Tập Thể Dục Xong Có Nên Uống Nước ?

Blogthethao.edu.vn đã nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề như :

 • Em tập thể dục nhưng không uống nước có được không ?
 • Vừa tập vừa uống nước có được không ạ ?
 • Em không biết nên uống nước trong lúc tập hay sau khi tập mới tốt ?

Một vấn đề là “ tập thể dục xong có nên uống nước ” tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế lại có khá nhiều bạn thắc mắc. Vì vậy bài viết này Blogthethao.edu.vn sẽ giải thích để các bạn hiểu được cặn kẽ vấn đề về việc Tập thể dục xong có nên uống nước ?

 • Hít đất và những tác dụng bất ngờ bạn chưa biết 
 • Tìm hiểu con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp
 • Đâu là Sữa tăng cân Mass Gainer giá rẻ tốt nhất 2019
 • Top 5 sản phẩm Whey Protein tăng cơ – giảm mỡ giá rẻ, chính hãng tốt nhất

Tập Thể Dục Xong Có Nên Uống Nước ?

Như các bạn đã biết nước chiếm đến 70% khối lượng cơ thể và để duy trì sự sống cũng như thể trạng tốt của mình thì một người bình thường trung bình cần 2-3 lít nước một ngày, có thể hơn đối với người vận động nặng hoặc chơi thể thao. Vì vậy nên nước vô cùng quan trọng đối với cơ thể cũng như hoạt động thể thao.

Tầm quan trọng của nước với việc tập luyện thể thao :

Với người tập thể thao hay cụ thể là tập gym thì cần một lương khá lớn nước để bổ sung vào thời điểm trong khi và sau khi tập luyện thể dục để đảm bảo cho sức khỏe .

 • Nước giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể : khi tập luyện, các quá trình chuyển hóa gia tăng làm cơ thể nóng lên và nước sẽ giúp bạn làm mát, khiến cơ thể không bị nóng lên.
 • Ngăn ngừa chuột rút : cơ bắp của bạn có đến 75% là nước, nước sẽ giúp cơ bắp co dãn dễ dàng hơn ngăn ngừa chuột rút cơ bắp.
 • Tránh mất nước : việc mất nước dẫn đến nhiều tình trạng xấu cho cơ thể, cơ thể sẽ phản ứng lại có thể dẫn đến hoa mắt chóng mặt hay ngất xỉu.
 • Giúp các chức năng cơ thể vận hành tốt hơn : Nước là những chiếc xe vận chuyển máu và dinh dưỡng đi các cơ quan trong cơ thể, nên các bạn chắc có thể tưởng tượng ra việc thiếu nước sẽ dẫn đến một tình trạng cơ thể như thế nào.

Tập thể dục xong có nên uống nước ?

Biết được là nước rất tốt nhưng chắc không phải ai cũng biết được cách uống nước như thế nào là tốt nhất.
Với người bình thường thì một ngày hãy sử dụng 2 – 2.5 lít nước chia đều ra. Bạn nên chia ra làm nhiều lần uống, không uống quá nhiều một lúc và uống đến không còn cảm giác khát thì dừng lại, hoặc bạn cũng có thể uống ít một.
Với người tập thể dục thì nước càng cần thiết trong lúc tập và sau khi tập vì khi tập ra mồ hôi thì cơ thể bạn sẽ mất một lượng nước khá lớn. Bạn có thể nhấp một vài ngụm nhỏ giữa các lúc nghỉ giúp bạn bù nước mà không gây xóc bụng hay khó chịu và sử dụng nước sau lúc tập nữa, đặc biệt là các loại nước bổ sung năng lượng và khoáng chất.
Uống nước đá sau khi tập thể dục :
Ngoài những lỗi sai nhỏ trong việc uống nước như uống nước trước tập, hay uống quá nhiều khiến no , xóc bụng khó chịu trong lúc tập luyện, không sử dụng nước để bổ sung trong và sau khi tập. Việc bạn uống nước đá sau khi tập là khá tai hại. Cơ thể bạn đang nóng hừng hực khi vừa tập xong, bạn lại sử dụng nước đá để làm mát, giải khát thì không những có thể bạn sẽ bị viêm họng mà cả sức khỏe của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng ngay lập tức.
Nước uống khi tập thể thao :
Biết cách uống rồi nhưng lựa chọn loại nước nào để sử dụng cũng là vấn đề cần phải biết. Thường thì sẽ là nước suối tinh khiết hoặc nước lọc. Nhưng cá nhận mình và mình luôn khuyên mọi nên sử dụng những loại nước giúp bổ sung khoáng chất và tái tạo năng lượng như các loại nước khoáng , hay bcaa. Nhất là với sản phẩm xtend bcaa thì được kết hợp luôn cả 2 vừa có bcaa tái tạo năng lượng hiệu quả, vừa có các loại muối giúp bù khoáng chất rất tốt.
Mong rằng bài viết này của Blogthethao.edu.vn sẽ giúp ích được nhiều cho bạn, bạn có thể biết được tập quan trọng của nước trong cuộc sống và trong thể thao, cũng như tập thể dục xong có nên uống nước và cách sử dụng và cách lựa chọn loại nước phù hợp và tốt nhất với bạn.
» Xem thêm : CÁCH LẤY HUY HIỆU ” FAN CỨNG ” TRÊN FANPAGE SỮA THỂ HÌNH WHEYSHOP.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *