Một ngày nên uống Whey mấy lần ?

Chắc hẳn các bạn tập thể hình, gymer muốn tăng kích thước cơ bắp sẽ đều sử dụng sản phẩm Whey Protein. Tuy nhiên sử dụng quá nhiều Whey Protein sẽ gây ra tình trạng phản tác dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy blogthethao.edu.vn sẽ giải đáp nhanh cho bạn về câu hỏi: Một ngày nên uống Whey mấy lần trong bài viết dưới đây nhé!

1. Một ngày nên uống Whey mấy lần?

Whey Protein đơn giản là thực phẩm bổ sung nguồn đạm tốt tương đương với hàm lượng protein trong thịt bò, cá, ức gà… nhưng Whey Protein với tốc độ hấp thu nhanh hơn rất nhiều, hàm lượng cao hơn và loại bỏ hoàn toàn tạp chất.

Mặc dù hàm lượng protein trong Whey Protein đáp ứng nhu cầu của cơ thể và hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp. Tuy nhiên uống quá nhiều Whey Protein trong 1 ngày cũng không phát huy tốt hiệu quả của nó.

Cách sử dụng Whey Protein cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần 1 bình lắc và nước lọc, Whey Protein sẽ vô cùng dễ tan và mùi vị thơm ngon , dễ uống. Whey Protein có thể sử dụng bất cứ thời điểm trong ngày nào nhưng để hiệu quả tốt nhất các bạn nên dùng Whey Protein vào lúc: 

  • Sáng ngủ dậy: Sau khi ngủ suốt 6-8 tiếng, chúng ta đã cách rất xa bữa ăn tối, cơ thể sẽ cần một lượng dinh dưỡng có tốc độ hấp thụ nhanh để cung cấp ngay lập tức cho cơ thể. Whey Protein là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp cung cấp dinh dưỡng và các amino axit giúp phục hồi, duy trì và bảo vệ cơ bắp.
  • Ngay sau tập: Sau khi tập là thời điểm cơ thể vô cùng yếu và mệt mỏi cần bổ sung một lượng protein và amino axit ngay tập tức , giúp phục hồi và phát triển cơ bắp hiệu quả, thời điểm sau tập là lúc cực kì thích hợp để bổ sung Whey Protein giúp bạn có được thành quả tập luyện tốt nhất có thể.

Đây là 2 thời điểm mà cơ thể cần dinh dưỡng, protein hấp thụ nhanh để nhanh chóng phục hồi cơ bắp nhất. Việc bổ sung Whey Protein hấp thu nhanh vào 2 thời điểm này giúp kiểm soát đường huyết và tăng khả năng tổng hợp protein trong cơ thể và phát triển cơ bắp tốt hơn.

⇒ Xem thêm: Whey Protein là gì? Tác dụng của Whey Protein phát triển cơ bắp  

2. Hướng dẫn uống Whey Protein đúng cách, thơm ngon

Mỗi lần bạn có thể pha 1-2 muỗng Whey Protein là đủ (tùy theo nhu cầu và chế độ dinh dưỡng có cung cấp đầy đủ chất đạm không), hòa tan Whey Protein với 300-400ml nước lọc nguội, sau đó sử dụng luôn và uống hết. Không nên pha Whey Protein rồi để quá lâu bên ngoài, bởi Whey Protein sẽ bị mất dinh dưỡng và biến tính, chất lượng không được đảm bảo hoàn toàn 100% dinh dưỡng.

Whey Protein là sữa tăng cơ hiệu quả và nhanh chóng mà bạn có thể chế biến đa dạng. Bên cạnh việc pha cùng nước lọc, bạn có thể sử dụng Whey Protein pha theo các phương pháp sau đây:

  • Pha cùng nước lọc: Sử dụng 1-2 muỗng Whey Protein vào 300-400ml nước lọc nguội, sử dụng bình lắc và lắc mạnh từ 10 – 20 giây để hòa tan hoàn toàn.
  • Sinh tố: Sử dụng 1 – 2 muỗng Whey Protein và sữa tươi không đường cùng các loại trái cây yêu thích như chuối, bơ,… và xay nhuyễn để tạo thành 1 ly sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng.
  • Làm bánh: Bên cạnh những các uống thông thường, bột Whey Protein còn được sử dụng để chế biến các món bánh. Món bánh protein sẽ là món ăn thay thế bữa ăn phụ hoàn chỉnh.

Một ngày bạn nên uống Whey Protein 2 lần vào thời điểm:

  • Buổi sáng thức dậy
  • Sau khi tập luyện thể thao

Bạn không nên vừa uống Whey Protein vừa tập luyện, máu của bạn đang được bơm tới cơ bắp để phục vụ tập luyện.  Đồng nghĩa lượng máu tới với hệ tiêu hóa đang bị giảm đi, các loại thực phẩm cần thời gian để hấp thụ như Whey Protein, hay thức ăn thông thường : cơm, bánh mì hay trứng lúc này sẽ không hiệu quả. Đó là lí do bạn cần tới các sản phẩm khác như BCAA – sử dụng trong tập với khả năng hấp thụ trực tiếp vào cơ thể.

» Xem thêm : Top 5 sản phẩm Whey Protein tăng cơ tốt nhất 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *