Chạy bền có giúp giảm mỡ bụng không?

Chạy bền có giảm mỡ bụng không? Những hình thức chạy bền giảm mỡ bụng hiệu quả

Chạy bền là một phương pháp tập luyện thể thao đơn giản, được rất nhiều người áp dụng để có thể giảm cân giảm mỡ hiệu quả. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu chạy bền giảm mỡ bụng có thật sự tốt như lời đồn?.
Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng Dinh Dưỡng Thể Hình tìm hiểu ngay chạy bền có giúp giảm mỡ bụng không và những hình thức chạy bền giảm mỡ bụng hiệu quả ngay trong bài viết sau nhé. 

Chạy bền có giảm mỡ bụng không ?


Rất nhiều bạn thường thắc mắc và hỏi câu hỏi này, bởi nhiều người thường nghĩ rằng thay vì chạy bộ thì nên tập các bài tập bụng có phải giảm mỡ tốt hơn không. Câu trả lời thực ra không phải như vậy. 
Đầu tiên, có một nguyên tắc mà các bạn cần nhớ chính là việc giảm mỡ sẽ không diễn ra ở một phần nào riêng biệt của cơ thể mà nó sẽ diễn ra trên toàn thân, và điều kiện tiên quyết để giảm mỡ chính là nguồn năng lượng calo trong ngày. 
Do vậy, dù bạn có gập bụng cả tiếng đồng hồ thì nó cũng không giúp bạn giảm mỡ vùng bụng mà chỉ đơn giản là làm săn chắc cơ bụng mà thôi. Nhưng trong trường hợp lớp mỡ của bạn quá dày thì cũng không thể làm bạn hiện ra 6 múi được đâu nhé. Do vậy Cardio chính là một cách để giảm lượng calo trong ngày hiệu quả và giúp giảm mỡ rất tốt. 
Một trong những bài tập cardio giảm mỡ tốt nhất chính là chạy bền. Ngoài việc giúp tiêu hao năng lượng, đốt mỡ và cải thiện vóc dáng hiệu quả thì chạy bền còn đem lại rất nhiều lợi ích to lớn cho tim mạch, cải thiện tâm trạng và tăng cường trao đổi chất tốt hơn.
Như vậy, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi chạy bền có giảm mỡ bụng không rồi phải không nào, vậy thì còn đợi chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc tìm hiểu các hình thức và phương pháp chạy bền giảm mỡ bụng ngay dưới đây để bắt đầu thực hiện kế hoạch giảm cân cho bản thân nhỉ?
» Tham khảo thêm: Chạy bền có tác dụng gì và ý nghĩa của việc chạy bền

Những hình thức chạy bền giảm mỡ bụng hiệu quả


Chạy bền giảm mỡ bụng là một cách giảm mỡ hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, có rất nhiều và đa dạng những hình thức chạy bền giảm mỡ bụng hiệu quả khác nhau, hãy cùng tham khảo ngay một số hình thức này nhé. 
Chạy bền ngoài trời giảm mỡ bụng 
Chạy bền ngoài trời là hình thức phổ biến và thường được áp dụng nhiều nhất, bạn có thể chạy ở khắp mọi nơi như công viên, quanh khu nhà hoặc quanh hồ và những nơi rộng rãi ít xe cộ. Các tốt nhất để chạy bộ là chạy vào sáng sớm, khi trời vẫn đang nắng nhẹ và không khí trong lành, điều này sẽ giúp bạn vừa cảm thấy thoải mái hơn và vừa tăng khả năng tổng hợp Vitamin D3 cho cơ thể.
Chạy bền bằng máy chạy bộ 
Nếu trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian, không thích đi ra ngoài hay điều kiện thời tiết quá xấu để có thể chạy bộ ngoài trời thì việc chạy bộ trong nhà cũng là một phương pháp khá tiện lợi dành cho bạn. Đối với máy chạy bộ, bạn có thể điều chỉnh tốc độ và chương trình luyện tập phù hợp với bản thân hơn. 
Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một điều đó là chạy bộ với máy sẽ giúp bạn ở trong điều kiện tiêu chuẩn, do vậy hiệu quả tập luyện chắc chắn sẽ không cao như khi bạn chạy bộ ngoài trời. Thông thường khi chạy bộ khoảng 30 phút thì sẽ đốt cháy trung bình từ 270 đến gần hoặc hơn 400 calo. Hãy nhớ rằng đây là chạy bền do đó bạn hãy chạy ở mức nhẹ nhàng và tăng dần đến khi thấy phù hợp nhé. 
Chạy bền leo cầu thang 
Chạy bền leo cầu thang cũng là một phương thức giảm mỡ rất hiệu quả, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình chúng ta sẽ giảm được ít nhất khoảng 0,1 calo mỗi bước leo và 0,05 calo khi đi xuống. Và như vậy, áp dụng chạy bền leo cầu thang, bạn sẽ đốt cháy đến 100 calo cho mỗi 10 phút leo cầu thang, thậm chí con số này có thể cao hơn. 
Tuy rằng đây là cách khá nhanh để có thể giảm mỡ hiệu quả, tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi tập luyện bởi cầu thang thường dốc và khá nguy hiểm, do đó bạn tuyệt đối không nên chạy nhanh mà hãy cố gắng chạy từ từ để làm quen trước. Những người có tiền sử bệnh xương khớp cũng không nên tập bài tập này. 
» Tham khảo thêm: Kỹ thuật chạy bền gồm mấy giai đoạn

Một số lưu ý để chạy bền giảm mỡ bụng đúng cách


Chạy bền giảm mỡ bụng khá hiệu quả khi được áp dụng đúng cách, tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo một số lưu ý để chạy bền giảm mỡ bụng đúng cách hiệu quả cao sau nhé: 

  • Để việc tập luyện được hiệu quả cao bạn cần duy trì việc chạy bộ ít nhất 30 – 45 phút vào mỗi ngày và tập từ 3 – 4 buổi trong một tuần để đảm bảo hiệu quả được tốt nhất. 
  • Bạn nên tập luyện xen kẽ các buổi Cardio với tập tạ, điều này sẽ giúp bạn giảm mỡ hiệu quả và săn chắc cơ bắp nhanh hơn trông thấy 
  • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trước và sau tập: Việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ giúp bạn có đủ năng lượng để sử dụng trong quá trình tập luyện và bù đắp lại dinh dưỡng đã mất đi trong quá trình tập luyện của bạn. 
  • Đừng quên uống nước trong quá trình chạy, bạn nên uống một ít nước trước khi chạy và uống từng ngụm nhỏ trong quá trình tập luyện để tránh cơ thể bị mất nước nhé. 

» Tham khảo thêm: Trước khi chạy bền nên ăn gì và làm gì tốt nhất
Như vậy, Dinh Dưỡng Thể Hình đã giúp bạn trả lời câu hỏi chạy bền có giảm mỡ bụng không và những hình thức chạy bền giảm mỡ bụng hiệu quả rồi đó. Hãy lựa chọn hình thức chạy bền phù hợp với bản thân và tập luyện thường xuyên để có thể giảm mỡ thừa hiệu quả nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *