Top 10 thực phẩm giàu kali cho người tập thể hình

Thực phẩm giàu kali rất quan trọng đối với người tập gym, việc bổ sung kali hàng ngày cũng quan trọng không khác gì bổ sung Protein vậy. Sau đây, hãy cùng Dinh Dưỡng Thể Hình tìm hiểu top 10 thực phẩm giàu kali cho người tập thể hình.

  • Sự thật về câu hỏi ăn dứa có giúp giảm cân không?
  • Lợi ích của các loại hạt cho người tập thể hình
  • Top 5 sản phẩn Mass Gainer bổ sung calories tốt nhất hiện nay 
  • Whey protein nào giá rẻ, hiệu quả nhất hiện nay 

Kali là gì?


Kali hay còn gọi là potassium, một chất quan trọng trong cơ thể, nó giúp cân bằng điện giải và nước, đặc biệt là trong thể hình, kali có tác dụng thúc đẩy phát triển cơ bắp. Ngoài ra, Kali còn giúp duy trì các hoạt động trong cơ thể. Duy trì sức khỏe tim mạch và hệ tiêu hóa của chúng ta. 
Thông thường, mỗi ngày chúng ta cần nạp khoảng 3500 – 4700mg mỗi ngày, đặc biệt là đối với người tập gym thì cần nhiều hơn thế nữa. Nhưng chúng ta lại thường hay không cung cấp đủ dẫn đến hệ lụy về sức khỏe. 

Danh sách Top 10 thực phẩm giàu kali cho người tập gym 

Chuối 


Một món ăn vô cùng quen thuộc của các gymer, chuối có chứa một lượng kali khá lớn ( khoảng 385mg/100g ). Sau khi tập xong mà bạn cảm thấy đuối sức, chỉ cần 1 quả chuối sẽ giúp bạn phục hồi sức lực rất nhanh chóng. 

Đậu trắng


Bên cạnh chuối là món cung cấp kali quen thuộc thì ngược lại, rất ít người biết đến đậu trắng. Đậu trắng là một nguồn thực phẩm cung cấp kali rất lớn, gấp 3 lần chuối, 1 chén đậu trắng cung cấp khoảng hơn 1000mg kali, tương đương với ⅓ lượng cần thiết trong ngày. Ngoài ra, đậu trắng cũng rất nhiều chất xơ, protein cần thiết. 

Khoai lang


Khoai lang là món ăn thường xuyên được sử dụng bởi những người ăn kiêng low carb, ngoài việc nó là thực phẩm chứa carb tốt, nhiều chất xơ, thì khoai lang còn là một nguồn thực phẩm rất giàu kali, nhất là đối với khoai trắng. 
1 chén khoai vàng khoảng 542mg kali nhưng 1 chén khoai trắng cung cấp tận 942mg. Khoai lang cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thẻ. 

Đậu nành nhật bản


Đây là món ăn cung cấp kali rất tốt, đặc biệt là đối với những người ăn chay, 1 chén đậu nành nhật bản cung cấp tới 676mg kali trong mỗi chén, đây thực sự là nguồn cung cấp kali tốt chơ cơ thể. 

Bí ngô


Một nguồn thực phẩm cực giàu kali khác đó chính là bí ngô, một chén bí ngô thường cung cấp cho bạn khoảng 582mg kali, cùng nguồn vitamin A và C dồi dài giúp tăng cường hệ miễn dịch, bổ mắt, tăng cường tiêu hóa và ngăn chặn các bệnh tim mạch..

Sữa


Sữa cũng là một nguồn cung cấp kali rất tốt cho cơ thể, một ly sữa có chứa tới 322 – 446mg kali, một li sữa tươi vào buổi sáng sẽ cho bạn một sức khỏe dồi dào và đầy đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc đấy!

Nước dừa


Nước dừa được xem là một loại nước giải khát lành tính tuyệt vời và được rất nhiều người ưa chuộng. Một li nước dừa chứa tới 600mg kali, nó được coi là một thức uống điện giải tốt nhất, giúp bù nước, bù khoáng và còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau nữa. 

Cá hồi 


Cá hồi là nguồn thức ăn giàu Protein và chất béo tốt cho cơ thể, bên cạnh đó, các hồi cũng rất giàu kali nữa. Trong 100g thịt cá hồi có chứa tới 363mg kali, ngoài ra còn có rất nhiều vitamin và Omega3, ăn cá hồi thường xuyên giúp cơ bắp săn chắc hơn, tinh thần minh mẫn và sức khỏe tốt hơn. 

Lựu 


Quả lựu làm một thực phẩm giàu Protein mà ít người biết đến, một quả lựu có thể cung cấp tới hơn 400mg kali, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước ép rất tốt.

Trái bơ 


Trái bơ là một món ăn giàu chất béo tốt và rất tốt dành cho người muốn giảm cân. Một chén bơ cung cấp đến 900mg kali, sử dụng bơ với salad giúp bạn có đủ lượng kali cần thiết trong một ngày và còn rất nhiều vitamin nữa. 
https://wheyshop.vn/san-pham/nutrabio-zma-180-vien
Như vậy, Dinh Dưỡng Thể Hình đã giúp bạn tìm hiểu được top 10 thực phẩm giàu kali cho người tập thể hình. Hãy cho ngay những thực phẩm này vào chế độ ăn của mình để có thể bổ sung đầy đủ lượng kali cần thiết cho cơ thể nhé.

  • Sự thật về câu hỏi ăn dứa có giúp giảm cân không?
  • Lợi ích của các loại hạt cho người tập thể hình
  • Top 5 sản phẩn Mass Gainer bổ sung calories tốt nhất hiện nay 
  • Whey protein nào giá rẻ, hiệu quả nhất hiện nay 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *