TOP 10 Bearbrick đắt giá nhất thế giới từ trước tới nay

Bearbrick hay với cái tên chính xác hơn: Be@rbrick là những chú gấu đồ chơi đắt tiền chỉ giới trẻ và tín đồ thời trang mới quan tâm và “chịu chi” để mua về. Vậy đâu là top 10 Bearbrick giá đắt nhất thế giới từ trước tới nay? Xin mời các bạn hãy cùng blogthethao.edu.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

1. Tại sao Bearbrick lại đắt?

1.1. Đa dạng kích cỡ

Bearbrick có thể được coi là một xu hướng mà những người sưu tập đồ chơi cung cấp và làm ra những thứ đắt tiền. Những con gấu này được phân loại theo kích thước, kích thước đầu tiên và tiêu chuẩn của Bearbrick là 70mm (100%). Các thiết kế sau này dựa trên điều này, được chia thành 50% (thấp nhất) và 1000% (cao nhất). Đặc biệt, có một số mô hình không nằm trong gói 50-70-100-200-400-1000, nhưng là mô hình được nhiều người biết đến. Về Bearbrick, chúng có giá thành cực cao và số lượng khan hiếm nên chỉ có “Richkid” thứ thiệt mới có thể theo đuổi thú chơi này. 

1.2. Số lượng giới hạn

Số lượng đồ chơi này rất hạn chế, và việc sưu tập chúng đòi hỏi rất nhiều nhân phẩm ngoài tiền bạc. Mỗi phiên bản 50% (35mm) được đóng gói trong một hộp phân biệt và người mua sẽ không thể biết được mẫu nào trong số 12 mẫu được in trên nắp. 24 hộp mỗi bộ được bán một lần vào mùa hè và một lần vào mùa đông

1.3. Kết hợp thương hiệu nổi tiếng

Bằng cách bắt tay với các thương hiệu nổi tiếng như Bape, KITH, Chanel, Marvel … hay những nghệ sĩ hàng đầu như Daft Punk … họ đã đưa Bearbrick trở thành một hiện tượng mới và ngày càng được yêu thích. Nó trở nên rất phổ biến, và trở thành một món đồ chơi xa xỉ của giới thượng lưu. Ngoài những con số may mắn này, có những ấn phẩm còn rất khó khăn nhất để thu thập là: Các mô hình sẽ không được cung cấp cho công chúng, chẳng hạn như quà tặng, vật phẩm khuyến mãi …

1.4. Giá trị nghệ thuật, văn hoá

Bearbrick đã đạt được điều gần như không thể ở giao diện của nghệ thuật, thời trang, văn hóa và sự thưởng thức. Thiết kế đơn giản và quen thuộc đã làm xiêu lòng tất cả mọi người, không phân biệt giới tính hay tuổi tác. Mặc dù phương pháp sản xuất hạn chế vẫn tiếp tục duy trì cơn sốt, nhưng những bản collab mới thật sự là thứ đưa Bearbrick đi lên.

Bearbrick cực kỳ hiếm và đã mở đường cho các thương hiệu khác đưa các sản phẩm và đồ chơi phiên bản giới hạn của riêng họ ra thị trường. Những món đồ nhỏ đã trở thành một mặt hàng chủ lực không thể phủ nhận trong thế giới streetwear và chắc chắn sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Bây giờ bạn có thể thấy tại sao những chú gấu Bearbrick đắt đến hàng nghìn đô la rồi?

2. TOP 10+ Bearbrick giá đắt nhất thế giới từ trước tới nay

2.1. Nike x UNHCR 2006 World cup charity Bearbrick: Portugal model

Ngày phát hành: 01/07/2006 – Giá bán: $10.000 USD

Để hỗ trợ ninemillion.org, một chương trình từ thiện hỗ trợ giáo dục trẻ em tị nạn, UNHCR (United Nations High Commission for Refugees) đã bán đấu giá chú Bearbrick mặc áo đấu của đội tuyển Bồ Đào Nha mà Nike tài trợ trong World Cup 2006. Cuộc đấu giá cũng bao gồm Bearbricks, người từng khoác áo các đội khác như Brazil, Australia, Croatia, Hà Lan, Mexico, Hàn Quốc và Mỹ.

2.2. Swarovski x Colette “white crystal christmas” 1000% Bearbrick

Ngày phát hành: 07/12/2009 – Giá: $16,954 USD

Là một trong những phiên bản Bearbrick mà colette đã hợp tác, chú gấu này là một phần của sự kiện “White Crystal Christmas” của Colette, và đặc biệt của cô ấy chắc chắn là một chiếc áo pha lê Swarovski sang trọng. Ngoài ra, phiên bản 1000% cũng đi kèm với phiên bản 400%. Giá bán lẻ cho chú gấu này là khoảng $ 17,000.

2.3. Chanel (Coco Chanel) 1000% Bearbrick

Ngày phát hành: 2006 – Giá bán: $28.000 USD

Là một phần của sự kiện từ thiện “Love Is Big, Love is Bearbrick”, mô hình đồ chơi do Chanel thiết kế là một trong những mặt hàng bán chạy nhất tại buổi đấu giá ngày hôm đó. Cuộc đấu giá đã diễn ra để ủng hộ quỹ Hong Kong Blood Cancer Foundation. Ngoài thiết kế của Chanel, Bearbrick của Moschino, Hermès và Paul Smith cũng có thể được nhìn thấy vào ngày hôm đó. 

Đồ chơi có thiết kế lấy cảm hứng từ nhà sáng lập Chanel Coco, trong một bộ đồ Chanel cổ điển. Sau cuộc đấu giá, phiên bản này chỉ được lưu trữ với số lượng 1000 bản tại Chanel trong một thời gian ngắn. Và với sự hiếm có và mức độ kết nối thời trang cao, thật không dễ dàng để chúng ta có thể sở hữu những chú gấu này.

2.4. The Black Sense Market x The Contemporary Fix 1000% stainless steel Bearbrick

Ngày phát hành: 24/10/2009 – Giá bán: $43.613 USD

Được thiết kế bởi The Black Sense Market và được phát hành độc quyền tại The Contemporary Fix, phiên bản Bearbrick này được làm bằng thép không gỉ nguyên chất và nặng gần 14kg. Ngoài ra, phiên bản này được tạo ra để kỷ niệm 9 năm thành lập tạp chí Sense (Nhật Bản).

2.5. Yue Minjun “qiu tu” 1000% Bearbrick

Ngày phát hành: 25/04/2008 – Giá bán: $189.675 USD

Chú gấu này chưa bao giờ được ra mắt công chúng mà chỉ xuất hiện trong triển lãm các tác phẩm của các nghệ sĩ Trung Quốc được tổ chức tại Bắc Kinh vào năm 2008. Được vẽ và thiết kế bởi Yue Minjun, chú gấu Bearbrick này có nụ cười rất đặc trưng của Minjun. Phiên bản này được bán với giá chỉ dưới 190.000 đô la Mỹ, trở thành mẫu đắt nhất hiện nay với giá 1000% Bearbrick.

2.6. Colette 10th anniversary 1000% Bearbrick

Ngày phát hành: 06/08/2007 – Giá: $2,999 USD (đấu giá)

Colette là một trong những cái tên mà Medicom Toy luôn giới thiệu, bán và làm việc với các mô hình Bearbrick trong những năm qua. Một trong những chú gấu Bearbrick nổi tiếng của họ chắc chắn là ấn bản kỷ niệm 10 năm của Bearbrick. 

Mặc dù chỉ có tông màu trắng nhưng phiên bản này lại gây ấn tượng với những chi tiết độc quyền từ các nghệ sĩ lớn như KAWS, André, Devilrobots, Brian Damage, Pete Fowler, Futura, James Jarvis, Michael Lau, Stash, Will Sweeney và Kuntzel Deygas. Mẫu Bearbrick này chỉ được phát hành với số lượng 100 chiếc nên giá bán lại sẽ còn tăng lên nhanh chóng.

2.7. Alexander Girard x Stitch “International love heart” 1000% Bearbrick

Ngày phát hành: 20/06/2009 – Giá: $3,900 USD (đấu giá)

Để tri ân nhà thiết kế nội thất và vật liệu Alexander Girard, phiên bản Bearbrick này chỉ có độc quyền tại Stitch, Nhật Bản. Với màu đỏ, chú gấu còn được tô điểm bằng một trái tim gồm từ “love” bằng 16 ngôn ngữ khác nhau, lấy từ thiết kế “International Love Heart” của Girard trong thời gian làm việc tại Herman Miller.

2.8. Karimoku walnut wood 1000% Bearbrick

Ngày phát hành: 22/06/2013 – Giá: $6,200 USD

Medicom Toy đã làm việc với công ty nội thất Nhật Bản Karimoku hai lần để tạo ra các mô hình Bearbrick bằng gỗ thủ công. Trong trường hợp này, trong lần hợp tác đầu tiên của họ, Bearbrick được làm bằng gỗ và được làm thủ công bởi các nghệ nhân Nhật Bản.

2.9. Comme des garcons “happy ribbon” 1000% Bearbrick

Ngày phát hành: 12/2006 – Giá: $2,980 USD (đấu giá)

Một phiên bản chung của COMME des GARCONS và Dover Street Market, hình ảnh gấu hoàn toàn minh bạch này ra mắt vào khoảng những ngày lễ năm 2006. Phiên bản Bearbrick này có sẵn kích thước 1000% và 400% bao gồm cả các mẫu. Khi ra mắt, con gấu này có giá 195 đô la và tăng lên 2.980 đô la trong một khoảng thời gian ngắn.

2.10. A-nation x kaws “chompers” 1000% Bearbrick

Ngày phát hành: 24/10/2003 – Giá: $2,600 USD (đấu giá)

Chú gấu này được tạo ra từ sự kết hợp giữa tác phẩm nghệ thuật KAWS “Chompers” và lễ hội âm nhạc A Nation Nhật Bản. Dành cho những ai chưa biết, A-nation là một chuỗi sự kiện âm nhạc mùa hè tại Nhật Bản diễn ra vào tháng 8 hàng năm. Giống như đôi mắt hình chữ X và hàm răng “chompers”, cùng với màu xanh của anion, chú gấu này chỉ được phát hành tại Nhật Bản trên các cửa hàng trực tuyến của Bearbrick.

Bài viết trên đây blogthethao.edu.vn đã liệt kê cho các bạn biết được top 10 Bearbrick giá đắt nhất thế giới hiện nay. Với số lượng sản xuất có hạn, chất lượng cao cấp và “rải rác” khắp các lĩnh vực, Bearbrick không còn chỉ là món đồ chơi dành cho trẻ em mà còn là biểu hiện của đẳng cấp các nhà sưu tầm trên khắp thế giới. Chính vì thế mà các bạn có thể mua chúng ở các trang thương mại điện tử quốc tế với nhiều phân khúc khác nhau nếu bạn muốn sở hữu món đồ chơi đặc biệt này. blogthethao.edu.vn cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *