Nháy mắt phải ở nam – Mắt phải giật ở nam giới là điềm báo gì?

Nháy mắt phải ở nam là một hiện tượng khá phổ biến có thể xuất hiện ở bất kỳ lúc nào. Nhiều người xem đó là điềm báo cho một điều gì đó sắp xảy ra, nhưng cũng có người xác định rằng đó là một vấn đề bệnh lý. Vậy hiện tượng nháy mắt phải ở nam giới là do đâu? Xin mời các bạn hãy cùng blogthethao.edu.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác cho hiện tượng nháy mắt phải ở nam, mắt phải giật ở nam giới nhé!

1. Giải đáp về mặt tâm linh

Một số nền văn hóa sợ hãi việc nháy mắt phải ở nam và coi đó là điềm báo của những điều xui xẻo sắp xảy ra. Hầu hết các quan niệm nam tính về cái nháy mắt phải đều xuất phát từ các nước phương Đông, bao gồm Việt Nam.

Người Trung Quốc thường tin rằng mắt phải giật ở nam giới có liên quan đến thuyết âm dương. Nếu mắt phải của một người đàn ông đang bị nháy, điều đó có nghĩa là không may mắn. Tuy nhiên, khác với nam giới, phụ nữ nháy mắt phải thường sẽ gặp nhiều may mắn hơn. 

Theo quan điểm của phương Đông, chớp mắt vào những thời điểm khác nhau trong ngày có thể có nghĩa là một dấu hiệu khác. Dưới đây là một số ý nghĩa cho việc nháy mắt phải ở nam vào những khoảng thời gian cố định:

 • Từ 11h đêm đến 1h sáng (giờ Tý): Điều này cho thấy sắp tới bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong việc ăn uống, gặp gỡ bạn bè. Đó có thể là một bữa tiệc sum họp hoặc một cuộc gặp gỡ giữa những người bạn.
 • Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ Sửu): Nháy mắt phải ở nam giới là điềm báo có người đang trách móc mình hoặc nhận được lời khuyên từ phía công nghiệp của mình. Lúc này, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến tình cảm gia đình. 
 • Từ 3 giờ đến 5 giờ (giờ Dần): là điềm báo cho việc bạn sắp nhận được tin tức tốt lành trong công việc hoặc trong cuộc sống.  
 • Từ 5 đến 7 giờ sáng (giờ Mão): Giật mắt phải vào giờ mão đồng nghĩa tài lộc của bạn sắp đến. Điều này có thể đến sớm hơn so với dự định của bạn. Đây chắc chắn là một tin tốt đối với những người hành nghề kinh doanh. 
 • Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ Thìn): Ngược lại với giờ Mão, nháy mắt phải vào lúc này là điềm báo của những vụ tai tiếng, tranh cãi, xung đột. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng những từ gây tranh cãi trong thời gian này, khiến cho uy tín của chính mình bị suy giảm. 
 • Từ 9 giờ sáng đến 11 giờ (giờ Tỵ): Hiện tượng giật mắt ở nam xảy ra trong khoảng từ 9h đến 11h là điềm báo cẩn thận có kẻ làm hại bạn. Khả năng cao bạn sắp gặp họa xô xát. Lúc này, bạn cần bình tĩnh tránh xa những vấn đề nảy sinh xích mích. 
 • Từ 11h đến 13h (giờ Ngọ): nháy mắt phải ở đàn ông vào buổi trưa không phải là một điềm tốt. Đây là dấu hiệu cho thấy sức khỏe và tài chính của bạn đang gặp khó khăn. Bạn phải cẩn thận trộm cắp hoặc tranh chấp trong thời gian này.
 • Từ 13 giờ đến 15 giờ (giờ Mùi): Lúc này, bạn nên cẩn thận với các quyết định của mình trong các giao dịch nhỏ hoặc một số quyết định cụ thể. Có thể việc này sẽ khiến bạn tốn một ít phí. Tuy nhiên, đây là cách tốt nhất để vượt qua khó khăn này một cách bình yên nhất có thể. 
 • Từ 15 giờ đến 17 giờ (giờ Thân) Nếu đàn ông nháy mắt phải trong thời gian này, bạn có thể có tin vui về tình duyên. Có thể ai đó có tình cảm đặc biệt với bạn và ở đang chuẩn bị để bày tỏ điều đó. 
 • Từ 17 giờ đến 19 giờ (giờ Dậu) Nháy mắt vào giờ Dậu biểu thị sự tốt đẹp của một mối quan hệ.Bạn có thể được ai đó liên lạc hoặc đến thăm từ xa trong tương lai gần. 
 • Từ 19 giờ đến 21 giờ (giờ Tuất) Nếu mắt bạn bị nháy vào thời điểm này, bạn có thể có một khoảng thời gian vui vẻ trong thời gian sắp tới, bạn nên tận dụng thời gian của mình thật tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể được mời cho những chuyến du lịch của người xung quanh. 
 • Từ 21 giờ tối đến 23 giờ (giờ Hợi): Cuối ngày, mắt bạn di chuyển từ 9 giờ tối đến 11 giờ tối, vì vậy hãy cẩn thận trong vài ngày tới, đây là dấu hiệu của sự thị phi tranh cãi, có thể bạn sẽ gặp kẻ tiểu nhân gây bất lợi cho mình. Việc tranh cãi cũng nên hạn chế vì nó khiến bạn bị giảm uy tín trong mắt người khác.

⇒ Mời bạn tham khảo: Psychopath và dấu hiệu nhận biết người bị Psychopath

2. Giải đáp về mặt khoa học

Về mặt khoa học, việc nháy mắt phải ở nam không có cơ sở khoa học để dự đoán hay đoán trước tương lai. Nháy mắt phải ở nam giới được hiểu là một bệnh lý về mắt hoặc là một dấu hiệu của tình trạng sức khỏe đang gặp các vấn đề nghiêm trọng

2.1. Uống quá nhiều cà phê 

Uống cà phê mỗi ngày cũng có thể khiến mắt phải giật ở nam giới. Vì trong cà phê có chứa chất cafein sẽ khiến nhịp tim tăng nhẹ, từ đó kích thích nhịp tim tăng lên, kích thích sự trao đổi chất và hoạt động của các cơ, bao gồm cả cơ mắt. 

Sở dĩ có hiện tượng này là do các cơ ở mắt rất nhỏ và mỏng manh, vậy nên, chỉ cần một chút xung đột nhẹ từ môi trường bên ngoài lẫn bên trong cũng có thể khiến chúng phản ứng với các cơn co giật. Lúc này, bạn nên từ bỏ việc uống cà phê quá mức và uống không quá 3 tách mỗi ngày để giảm thiểu tình trạng này.

2.2. Do căng thẳng kéo dài

Chuột rút mí mắt cũng là một dấu hiệu cho thấy mắt bạn đang bị căng thẳng và mệt mỏi quá mức. Khi cơ thể hoạt động quá sức, đôi mắt sẽ có lúc nháy liên tục từ nhẹ đến nặng, mà chúng ta thậm chí không nhận thấy. 

Căng thẳng quá mức có thể có nhiều hiện tượng khác nhau như thở dài, ngáp, uể oải, v.v. và thậm chí là co giật mí mắt. Tuy nhiên, bạn chỉ cần điều chỉnh cuộc sống của bạn có thể giúp giảm thiểu tình trạng này đáng kể.

2.3. Thiếu ngủ trầm trọng 

Thiếu ngủ thường xuyên cũng có thể khiến cơ thể phản ứng bằng cách mắt phải giật ở nam giới. Hơn nữa, thiếu ngủ còn khiến bạn dễ bị căng thẳng, suy giảm hệ miễn dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, và đôi mắt của bạn là nơi phản ánh rõ ràng nhất tình trạng này.

2.4. Mắc các bệnh lý về mắt

Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học, tình trạng nháy mắt phải dựa trên sự co bóp của các cơ ở mắt. Nếu nó nháy liên tục, điều đó có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe như động kinh hoặc bệnh Parkinson. 

Trong một số trường hợp, tín hiệu từ cơ mắt truyền nhầm đến não, gây nhầm lẫn cho hoạt động. Điều này dẫn đến sự gián đoạn lực giữa các cơ quanh mắt. Đây là lý do tại sao giật mắt phải ở nam giới không đúng lúc. Tình trạng này thường xảy ra ở độ tuổi từ 50 đến 70 và chủ yếu xảy ra ở phụ nữ.

2.5. Có khối u ở mắt

Mắt bạn xuất hiện khối u, tuy khả năng xảy ra là vô cùng nhỏ nhưng không nên coi thường hiện tượng giật mắt phải ở nam giới. Vì nếu mắt bạn có khối u sẽ gây nguy hiểm rất lớn cho mắt, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Lúc này, bạn nên chủ động đi khám chuyên khoa mắt để được bác sĩ nhãn khoa xác định. 

Nếu bạn liên tục nháy mắt thì đó là dấu hiệu ngầm cho thấy có dị vật trong mắt bạn. Đặc biệt nếu nó co bóp thường xuyên thì có thể là do khối u đang dần hình thành, chèn ép vào dây thần kinh nên gây ra hiện tượng trên.Mặc dù tình trạng này rất hiếm, nhưng bạn nên cẩn thận vì nguy cơ phát triển một khối u trong mắt là rất dễ xảy ra.

3. Làm gì khi bị nháy mắt phải ở nam?

Mặc dù sự cố chớp mắt chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và không gây ra vấn đề gì cho cơ mi mắt, nhưng nếu nó kéo dài sẽ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để cải thiện tình trạng nháy mắt phải.

3.1. Làm ấm đôi mắt của bạn 

Chườm ấm giúp cơ mắt phục hồi chức năng và không còn bị nháy. Bạn lấy khăn thấm nước ấm rồi đắp lên mắt cho đến khi khăn hết ấm. Hãy thử lặp lại điều này 5-6 lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy nó làm giảm tình trạng mắt phải giật ở nam giới.

3.2. Ăn chuối

Tưởng chừng nhưng không liên quan nhưng việc giật mí mắt là hệ quả của sự thiếu hụt kali. Ăn chuối có thể cung cấp một lượng lớn kali giúp giảm chứng chớp mắt nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến lượng kali, lượng nạp vào cơ thể, chỉ gồm 3 quả trong một ngày.

3.3. Cung cấp canxi, magie

 Bổ sung canxi là một thành phần quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động khỏe mạnh của hệ thần kinh. Để tránh co thắt cơ mắt, bạn cần bổ sung nhiều canxi từ sữa, phô mai, các loại nước hoa quả,… 

Magie cũng là chất hỗ trợ các chức năng thần kinh nối liền với các khối cơ, đặc biệt là cơ mắt. Cách điều trị hiệu quả là ăn các loại thực phẩm giàu magie như bơ, hạt, quả hạch, v.v.

3.4. Xông hơi mắt

Xông hơi nước nóng giúp trị liệu nháy mắt, đồng thời, hơi nước cũng giúp loại bỏ bụi bẩn trên mắt của bạn. Nếu có thể, hãy nhỏ thêm một ít dầu khuynh diệp trong hơi nước sôi trong khoảng 10 phút để thấy được hiệu quả

3.5. Đắp dưa chuột lên mắt 

Dưa chuột là một cách tuyệt vời để làm dịu các cơ mắt. Bên trong dưa chuột có chứa chất chống viêm giúp thư giãn mắt. Một lát dưa chuột lạnh có tác dụng tích cực trong việc giảm thiểu tình trạng nam giới giật mắt phải liên tục.

3.6. Massage thư giãn mắt 

Vì hiện tượng co giật mí mắt có thể xuất phát từ tình trạng mỏi mắt, nên bạn có thể thực hiện một số động tác massage vùng xung quanh mắt bằng ngón trỏ một cách nhẹ nhàng. Cách này giúp lưu thông máu hiệu quả và tăng cường hoạt động của các cơ trên mắt. 

Ngoài ra, massage kết hợp với ngủ sâu và đủ giấc mỗi ngày sẽ có hiệu quả hơn trong việc giảm tình trạng sụp mí mắt, nháy mắt liên tục. Bất cứ ai làm việc trên máy tính liên tục cũng nên lập kế hoạch để có một giấc ngủ trưa hợp lý.

3.7. Uống đủ nước

Nước bù nước cũng có tác động đáng kể đến các hoạt động của mắt. Các cơ mắt được cung cấp đủ nước để hạn chế tình trạng nháy mí mắt trong thời gian dài. Bạn nên uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày, tùy thuộc vào hoạt động thể chất của bạn, bạn có thể uống nhiều hay ít nước.

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có được nhận định đầy đủ hơn về việc nháy mắt phải ở nam giới và các lý giải cùng cách điều trị. Tuy nhiên, nếu tính trạng này kéo dài và không thể tự chữa khỏi, thì các bạn vẫn nên đến tìm bác sĩ để được tư vấn và có cách điều trị chính xác. blogthethao.edu.vn cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *