Giải mã cung Bảo Bình: Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Bảo Bình là cung thứ 11 trong hệ 12 cung hoàng đạo. Sự hoạt bát, vui vẻ, lạc quan và tính tình của họ đôi khi chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài. Vậy thực chất, cung Bảo Bình có tính cách như thế nào? Hãy cùng blogthethao.edu.vn khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

  • 10+ cách làm Salad giảm cân Đơn giản, Hiệu quả giảm 3kg/tuần
  • Xoài chua bao nhiêu calo? Ăn xoài chua có giảm cân không?
  • CẢNH BÁO: Nguy hiểm chết người khi sử dụng Giấm táo giảm cân
  • Whey Protein hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ đang khuyến mãi

1. Tổng quan về Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình tên tiếng anh là Aquarius, là cung hoàng đạo thứ 11 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo Cung Bảo Bình hay còn được gọi với các tên khác như Thủy Bình, Bảo Bình Toa. Trong chiêm tinh học phương Tây, Bảo Bình được cho là cung hoàng đạo năng động nhất. 

Ngày sinh của các Bảo Bình là từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2 hàng năm. Sở dĩ rơi vào khoảng thời gian này là vì đó là thời điểm mặt trời cắt ngang chòm sao Bảo Bình. Đây cũng là lúc chúng ta có thể quan sát chòm sao Bảo Bình một cách rõ ràng nhất.

Hình ảnh của Bảo Bình là một người đàn ông rót nước. Trong các nền văn hóa cổ đại như Ai Cập, Hy Lạp và Babylon, có một vị thần được nhiều người ca tụng và truyền tụng là “vị thần đổ nước” hay “vị thần mang nước”. Vị thần này đã mang nguồn nước đến thế giới để cứu rỗi và duy trì sự sống của muôn loài.

Những người thuộc cung Bảo Bình được nữ thần Hera che chở nên thường có nhan sắc tuyệt trần và đầu óc nhạy bén. Thêm vào đó là khả năng lãnh đạo xuất chúng và ý chí kiên cường. Nhưng khác với điều đó, những người dưới cung Bảo Bình cũng khá nóng tính và bướng bỉnh.

2. Cung Bảo Bình có tính cách như thế nào? 

2.1 Cung Bảo Bình luôn tôn trọng ý kiến của mọi người xung quanh 

Cung Bảo Bình là những người có tâm hồn cởi mở, thường khá cởi mở và thoải mái trong việc lắng nghe và tiếp thu, chắt lọc ý kiến ​​của người khác. Họ không bảo thủ như những người thuộc cung Bọ Cạp, họ suy nghĩ rất kỹ trước những đề xuất của người khác, nếu họ cho là đúng, họ sẽ tiếp thu.

Chúng ta luôn thấy một Bảo Bình thân thiện và hòa nhã, luôn vui vẻ với mọi người. Rất hiếm khi chúng ta thấy Bảo Bình nổi cơn thịnh nộ. Ngay cả khi bị kích động đến phát điện, họ vẫn im lặng, kìm chế, phớt lờ và không tỏ ra quan tâm đến người chọc giận mình.

Họ luôn có thói quen khóa chặt mọi cảm xúc trong lòng. Cách duy nhất chúng ta có thể biết rằng Bảo Bình đang giận ai, đó là khi bạn thấy anh ấy lạnh lùng và phớt lờ người khác.

2.2 Người thuộc cung Bảo Bình không giỏi nói dối

Cung Bảo Bình là người có nhiều kỹ năng khác nhau, bao gồm cả kỹ năng giao tiếp và thuyết phục, nhưng họ lại không giỏi nói dối. Họ chỉ tự tin thuyết phục người khác khi họ biết chắc chắn rằng thông tin họ đang truyền tải là hoàn toàn đúng sự thật. Trong những tình huống không thể nói ra sự thật, họ sẽ chọn cách im lặng. 

2.3 Bảo Bình là mẫu người suy nghĩ nhiều

Một trong những đặc điểm tính cách quan trọng nhất và cũng là điểm yếu lớn nhất của những người thuộc cung Bảo Bình là họ luôn dành nhiều thời gian và công sức cho một vấn đề nào đó. Dù khi việc suy nghĩ về vấn đề đó khiến họ mệt mỏi và bế tắc thì họ vẫn không thể nào ngừng việc suy nghĩ về vấn đề đó.

2.4 Bảo Bình rất khó để thiết lập một mối quan hệ thân thiết

Những người thuộc cung Bảo Bình có nhiều bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Nhưng tình bạn thân thiết thì rất hiếm. Không phải ai muốn kết thân với Bảo Bình, mà là vì Bảo Bình không như vậy. Khả năng cho một mối quan hệ vượt quá cấp độ xã hội cũng vậy. 

Với những chàng trai cô gái Bảo Bình, chất lượng còn hơn số lượng, đó là lý do tại sao dù có rất ít bạn bè nhưng những người bạn cung Bảo Bình của tôi đều vô cùng tốt bụng và đối xử thật lòng với họ.

2.5 Bảo Bình thực chất là người vô cùng dễ xúc động

Bảo Bình thực ra là một người cực kỳ tình cảm,- nghe có vẻ có vẻ kỳ quặc, vì không ai có thể nghĩ rằng Bảo Bình lại là một người nhạy cảm. Quả thực, Bảo Bình là một người vô cùng tình cảm và giàu cảm xúc. 

Dù cảm xúc của họ dễ bị khơi dậy, nhưng Bảo Bình ít khi thể hiện ra bên ngoài. Vì vậy, rất ít người biết được tình cảm và tính cách thật của họ. 

3. Cung Bảo Bình trong tình yêu

3.1. Cung Bảo Bình nữ trong tình yêu

Trong tình yêu, con gái cung Bảo Bình rất thích những điều lãng mạn, nhưng không phải lúc nào họ cũng yêu cầu người đàn ông của mình sáng tạo, họ sẵn sàng trở thành người tạo ra sự lãng mạn và ngọt ngào.

Sống nội tâm:

Trong tình yêu, nữ Bảo Bình đối lập hoàn toàn với hình ảnh những cô gái năng động và hoạt bát hàng ngày. Họ trở nên hướng nội hơn và cực kỳ thận trọng trong mọi quyết định.

Nữ Bảo Bình mong muốn có một tình yêu ngập tràn màu sắc ngọt ngào, vui vẻ nhưng lại luôn sợ hãi khi trải qua cảm giác sợ hãi và bình tĩnh trước khi đứng trước bờ vực của tình yêu. Họ vô cùng lo sợ mình sẽ biến thành một con người khác, mất kiểm soát, ghen tuông… Họ luôn tưởng tượng ra những tình huống xấu nhất có thể xảy ra khiến họ khó bước vào một mối quan hệ yêu đương. 

Yêu tự do:

Nữ Bảo Bình yêu thích cuộc sống tự do và tự tại, cô ấy không muốn bất cứ điều gì trở thành rào cản hay gắn kết họ. Đối với họ, người yêu thương họ là người tin tưởng và tôn trọng sự riêng tư của họ. Đó là lý do tại sao khi bạn có người yêu là Bảo Bình, hãy dành cho họ những khoảng thời gian rảnh rỗi để thư giãn, tránh để họ cảm thấy quá gò bó hay khổ sở

Tình yêu không phải mối quan tâm duy nhất:

Đối với các cô gái Bảo Bình tình yêu không phải là duy nhất, đối với họ còn rất nhiều thứ quan trọng trong cuộc sống hơn cả tình yêu. Luôn có rất nhiều thứ hay ho để khiến họ quan tâm.

Bảo Bình muốn dành thời gian cho cả công việc, vui chơi với bạn bè và cho những sở thích của riêng mình. Vì vậy, tình cảm chỉ là một phần trong những mối quan tâm của phụ nữ Bảo Bình. Nếu yêu một cô gái Bảo Bình, bạn phải là một người rất kiên nhẫn và bao dung.

Không phải là mẫu người lăng nhăng:

Các cô gái Bảo Bình luôn thích theo đuổi và chinh phục các chàng trai. Nhưng họ không phải là những cô gái lăng nhăng. Họ có thể tỏ ra vui vẻ, thân thiện với mọi người, nhưng trong thâm tâm họ chỉ mong chờ một người đàn ông trưởng thành, thông minh và ấm áp đến và đánh thức tình yêu trong họ.

Khi đã chấp nhận yêu một ai đó, cô ấy sẽ không còn hứng thú với bất kỳ chàng trai nào khác. Vì vậy, bạn không phải lo họ thay lòng đổi dạ mà ghen tuông, ràng buộc. Vì các cô gái Bảo Bình cực kỳ ghét sự ghen tuông và những đòi hỏi không cân xứng.

3.2. Những chàng trai Bảo Bình trong tình yêu

Cung hoàng đạo Bảo Bình là cung hoàng đạo có sự khác biệt rất lớn về tính cách khi yêu nam nữ. Không giống như các cô gái, đàn ông Bảo Bình là kiểu người không biết cách thể hiện bản thân trong tình yêu.

Lý trí và yêu tự do:

Đàn ông Bảo Bình là mẫu người rất coi trọng lý trí. Trong suy nghĩ của họ, một khi tình cảm lấn át lý trí thì chắc chắn họ sẽ nhận một kết thúc không mấy có hậu. Đây là lý do tại sao những anh chàng Bảo Bình luôn kìm nén cảm xúc của mình. Nhưng khi đứng trước một cô gái dành tình cảm thật lòng cho mình, họ trở nên vô cùng bối rối và mất kiểm soát.

Người đàn ông Bảo Bình có một quan niệm rất méo mó về tình yêu, đó là một trách nhiệm nặng nề buộc anh ta phải gánh chịu. Họ hoàn toàn không hợp với tình yêu, họ hướng đến sự tự do và những chân trời mới.

Chân thành:

Những chàng trai Bảo Bình khi đã quyết định bước vào mối quan hệ gắn kết họ sẽ vô cùng chân thành và không thích việc bắt cá hai tay. Những chàng trai thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình được mệnh danh là những người đại diện cho những điều chân thật, họ không bao giờ nói dối hay hành động giả tạo. 

Đam mê chinh phục và yêu tự do:

Đàn ông Bảo Bình đặc biệt không thích những cô gái có thể dễ dàng theo đuổi. Họ có một niềm đam mê vô cùng mãnh liệt để theo đuổi và chinh phục, dù là trong học tập, công việc hay tình yêu. Vì vậy, với những cô gái quá dễ xiêu lòng, họ sẽ nhanh chóng đánh mất nhiệt huyết.

Đồng thời, nam Bảo Bình cũng rất thích tự do nên vô cùng tôn trọng sự tự do của người yêu, đáp lại cũng mong nhận được sự tôn trọng. Vì tôn trọng tự do, các cô gái yêu phải những người đàn ông Bảo Bình, thường cảm thấy mối quan hệ của họ giống như một người bạn hơn là một người yêu.

4. Cung Bảo Bình trong sự nghiệp

Những người thuộc cung Bảo Bình rất nhiệt tình trong công việc, đặc biệt là khi phải trình bày hoặc thể hiện ý tưởng. Điều này cũng dễ nhận ra vì họ có trí tưởng tượng tuyệt vời và biết cách áp dụng ưu điểm này trong mọi tình huống. Công việc kinh doanh gắn liền với Bảo Bình là trình bày và phát triển ý tưởng. “Tôi biết…” là biểu hiện phổ biến nhất ở Bảo Bình. Thông minh và sẵn sàng chia sẻ ý tưởng của mình, Bảo Bình có thể truyền cảm hứng cho nhiều người xung quanh. Họ thích làm những việc mang lại lợi ích lâu dài cho nhiều người.

Là một Bảo Bình đạo đức và thân thiện, bạn sẽ thành công trong kinh doanh, nơi bạn có thể áp dụng những ý tưởng và ý tưởng ban đầu của mình vào cách tiếp cận cuộc sống. Các quy tắc không ép buộc cách suy nghĩ của bạn vì dù sao thì bạn cũng không quan tâm đến chúng. Thông minh, bản năng, nhân văn và trí tưởng tượng phong phú là những phẩm chất xác định con người Bảo Bình. Có rất nhiều nghề nghiệp có thể đang theo đuổi: ví dụ, trở thành nhà phát minh, nhà chiêm tinh, nhà khoa học thần kinh, nhà thiên văn học, lịch sử tự nhiên, hàng không, nhiếp ảnh, thơ ca, trò chơi, âm nhạc, họa sĩ hoạt hình.

Tính khí của Bảo Bình thích hợp với các hoạt động trí óc hơn là công việc, mặc dù bạn có thể làm bất cứ điều gì được đặt ra cho bạn. Bảo Bình rất linh hoạt và dễ thích nghi, và thường rất cẩn thận với những kế hoạch mới vì bạn yêu thích sự độc đáo. Bảo Bình có kỹ năng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh giỏi, phi công, chuyên gia, thợ điện, nhà tổ chức hay máy phát điện.

  • Hướng dẫn pha detox nước hoa đậu biếc giảm cân nhanh chóng
  • 15+ Cách giảm mỡ bụng tự nhiên tại nhà nhanh nhất 
  • Bật mí cách trị mụn đơn giản tại nhà bằng phương pháp thiên nhiên 
  • 30 cách chế biến ức gà dành cho người ăn kiêng giảm cân

Bài viết là toàn bộ những chia sẻ của blogthethao.edu.vn về những bí ẩn của cung hoàng đạo Bảo Bình. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu rõ được những người thuộc cung Bảo Bình có tính cách trong đời sống cũng như họ khi đối mặt với tình yêu sẽ như thế nào. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *