THỰC ĐƠN DINH DƯỠNG TẬP THỂ HÌNH KHOA HỌC BẠN ĐÃ BIẾT?

Mọi người mới đến phòng tập gym hay những người muốn quay lại sau thời gian bỏ bê thì đều mong muốn có được kết quả luyện tập nhanh chóng.
Thông thường họ hay quan tâm đến những bài tập mà ít ai quan tâm đến dinh dưỡng tập thể hình. Nhưng nó lại là vấn đề vô cùng quan trọng, vì không quan tâm đến nó nên hiệu quả của những người tập đó thường không cao. Tôi sẽ giúp bạn có một chế độ dinh dưỡng khoa học.

Chế độ dinh dưỡng khi tập thể hình

Thời điểm bổ sung dinh dưỡng khi luyện tập

Trước khi tập luyện

Hầu hết mọi người khi tập thể hình cảm thấy đói bụng hay bụng khó chịu. Đó không hẳn do bài tập mà đa phần là các bạn không ăn trước khi luyện tập.
Trước khi đi tập, bạn nên ăn nhẹ, không nên ăn quá nhiều và quá no. Thời gian ăn bạn nên ăn trước buổi tập khoảng 45 phút. Thời gian này đủ để cơ thể tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng cho một buổi tập.

Trong khi luyện tập

Trong khi luyện tập, cơ thể mất rất nhiều nước khi luyện tập chính vì vậy lúc này cần bổ sung nước cho cơ thể. Sau mỗi bài tập khoảng 15 phút bạn nên uống khoảng 100ml nước.
Ngoài ra cơ thể cũng mất năng lượng trong quá trình luyện tập. Bạn cũng nên bổ sung cho mình Carbohydrate. Nguồn dinh dưỡng này lấy từ những hạt mì, ngũ cốc,trái cây. Nên ăn vừa phải để tránh đầy bụng, và tốt nhất ăn sau khi khởi động.

Sau khi luyện tập

Bạn có biết thời gian tốt nhất để ăn sau khi luyện tập không?
Nó vào khoảng 30p sau khi luyện tập. Khi đó là lúc cơ bắp bị đốt năng lượng và là lúc cần bổ xung dinh dưỡng nhất.
Các nguồn dinh dưỡng bổ sung ngay lúc đó là đạm (protein). Sau thời gian 30 phút thì hiệu quả không được hiệu quả nhất.

Dinh dưỡng hàng ngày

>>>> Whey protein là nguồn dinh dưỡng tập thể hình tốt nhất cho bạn

Dinh dưỡng tập thể hình hàng ngày

Tập thể hình là vấn đề lâu dài, ngoài dinh dưỡng những lúc tập thể hình thì dinh dưỡng hàng ngày cũng rất quan trọng.
Dinh dưỡng hàng ngày cung cấp cho cơ thể năng lượng cho hoạt động hàng ngày và tái tạo cấu trúc cơ thể, giúp tăng cường cơ bắp.
Các chất dinh dưỡng thiết yếu như đạm (protein), tinh bột, chất béo tốt.
Nguồn đạm (protein) bạn có thể lấy từ thực phẩm như thịt bò, trứng sữa. Ăn các loại củ, ngô, khoai bổ sung chất tinh bột đường cho luyện tập thể hình. Ngoài ra những loại thực phẩm đó còn cung cấp chất sơ cho cơ thể. Tinh dầu oliu, dầu cá,..là những nguồn cung cấp chất béo an toàn cho cơ thể. chủ yếu là chất béo có nguồn gốc thực vật.

thực phẩm bổ sung

>>>> Nhanh tay chọn cho mình nguồn thực phẩm bổ sung

Như đã nói ở trên việc cung cấp nguồn dinh dưỡng đúng thời điểm sau 30 phút để đạt được hiệu quả cao nhất. Vì vậy những thực phẩm thông thường không đáp ứng được yêu cầu này. Thời gian 30 phút không đủ để cơ thể tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.
Vì vậy thực phẩm bổ sung là nguồn lựa chọn tối ưu nhất cho người tập thể hình muốn đạt hiệu quả cao trong tập luyện. Nó giúp cơ thể hấp thụ và chuyển hóa nhanh các chất dinh dưỡng để cung cấp làm tăng cường cơ bắp và hồi phục các cơ bị tổn thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *