Thế nào là tiêu chuẩn cặp mông đẹp? 100+ hình ảnh mông đẹp nhất thế giới

Sở hữu một vòng ba đẹp là ước mơ của rất nhiều người, nhất là chị em phụ nữ. Đây cũng là điểm thu hút quyến rũ nhất trên cơ thể chị em. Vậy thế nào là một vòng ba đẹp? Tiêu chuẩn đánh giá cặp mông đẹp như thế nào? Hãy cùng blogthethao.edu.vn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về vấn đề này nhé !

=> Tham khảo thêm Top 1001+ hình ảnh tập gym nữ đẹp “HOT” nhất hiện nay

1. Tiêu chuẩn để đánh giá cặp mông đẹp

Đánh giá một cặp mông đẹp hay vòng ba hoàn hảo dựa trên những tiêu chí sau: Kích thước mông, dáng mông và màu sắc mông.

Thao các chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng đánh giá thì kích thước vòng ba chính là tiêu chí hàng đầu tạo nên vẻ đẹp quyến rũ của nó. Một cặp mông chuẩn đẹp không nhất thiết phải to “khủng” mà đó là sự hài hòa cân đối với cơ thể. Số đo cặp mông đẹp lý tưởng cụ thể theo tiêu chuẩn hiện nay là như sau:

  • Vòng 3 có kích thước phải lớn hơn vòng 1 khoảng 4cm và lớn hơn vòng 2 khoảng 24cm.
  • Vòng 3 đẹp thì cần phải có số kích thước tỉ lệ cân đối giữa vòng 2 và vòng 3 khoảng 0,618. Đó được coi là tỉ lệ vàng của cơ thể đẹp. Chỉ cần cân đối và đạt được tỉ lệ như trên thì thân hình của bạn đã đủ hấp dẫn rồi.

Dáng mông cũng là tiêu chí quan trọng không kém kích thước. Vì vậy dáng mông đẹp phải bảo đảm các tiêu chí sau:

  • Dáng mông phải có sự săn chắc, đầy dặn, nở nang và mềm mại. Mông không bị chảy xệ, phải cân xứng với toàn bộ cơ thể.
  • Mông phải nâng cao tạo nên đường cong tạo quyến rũ, phần đỉnh mông không nên quá rộng.
  • Khoảng cách từ chỗ cao nhất của mông đến phần nhỏ nhất của eo càng ngắn thì càng đẹp. Cặp mông đẹp nhất có độ dài chuẩn là từ 16-20cm. Chính vì lý do này mà có những cô nàng đã lên kế hoạch giảm vòng 2 thật nhỏ để tôn lên vẻ đẹp của vòng 3. Lợi ích vừa được eo thon và mông đẹp.

Màu sắc mông đẹp như thế nào? Nghe có vẻ lạ nhưng không thể thiếu tiêu chuẩn này. Sắc mông phải mịn màng và hồng hào. Nàng nào chú ý quan sát thì thấy rằng cặp mông của các siêu mẫu quốc tế phải có sắc mông hồng, láng mịn và đặc biệt không có những nốt mụn nổi trên đó.

Đó là 3 tiêu chuẩn đánh giá cặp mông đẹp vòng 3 chuẩn nhất. Thực tế thì đâu phải cô gái nào may mắn sinh ra cũng được cặp mông như ý, đúng những tiêu chuẩn trên, phù hợp với cơ thể mình. 

Đánh giá tiêu chuẩn chi tiết cho cặp mông đẹp cụ thể bao gồm:

1.1. Tỷ lệ hông và eo:

Tỉ lệ rộng hay hẹp của eo viết tắt là (WHR) mông được xem là do yếu tố di truyền tự nhiên quyết định. Độ rộng của mông phụ thuộc vào độ rộng phần xương chậu. Khung xương chậu rộng sẽ quyết định bạn có phần hông rộng hay hẹp. Nếu bạn có phần eo nhỏ và phần hông rộng thì bạn sẽ có vòng 3 trông to hơn và bạn nên cảm thấy may mắn vì điều đó.

Tuy nhiên, nếu khung xương chậu quá rộng sẽ khiến phần hông của bạn bị bè và khá thô. Ngược lại, phần eo rộng và phần hông hẹp sẽ khiến bạn có vòng 3 trông nhỏ hơn bình thường. Để tính WHR, cần phải đo cả chu vi vòng eo và hông

Cách đo chu vi vòng eo: đứng thẳng và thở ra, sau đó đo vòng eo ngay phía trên rốn bằng thước dây. Đây là nơi nhỏ nhất của bụng. Cách đo chu vi hông: đứng thẳng và quấn thước dây xung quanh phần rộng nhất của hông.

Lưu ý:

Đọc số đo tại nơi mà hai đầu thước chồng lên nhau và không kéo thước dây quá chặt. Các phép đo có thể được ghi lại bằng centimeter (cm) hoặc inch (in) đều không ảnh hưởng đến tỷ số.Sau đó lấy chu vi vòng eo chia cho số đo chu vi hông.

Ví dụ: nếu chu vi vòng eo của một người là 80 cm (31,5 in) và chu vi hông của họ là 90 cm (35,5 in) thì tỷ số WHR của họ là:

80 ÷ 90 = 0,89 cm (31,5 ÷ 35,5 = 0,89 in) | Tỷ lệ WHR càng nhỏ thì nghĩa là bạn đang có khung xương và tạo dáng của cặp mông đẹp.

1.2. Tỷ lệ cơ và mỡ:

Xét theo tự nhiên, nếu bạn có một cặp mông với tỉ lệ cơ nhiều, ít mỡ thì xin chúc mừng bạn bởi bạn đang sở hữu cặp mông đẹp. Điều này khá hiếm và do yếu tố gen di truyền quyết định. Hầu hết các bạn nữ có phần mông to thường hay bị chảy xệ do chứa khá nhiều mỡ.

Khác với nữ giới, các đấng mày râu thường có một vòng mông cong quyến rũ bởi vì tỉ lệ tích mỡ thấp hơn nữ giới và họ có phần mông nhiều cơ hơn. Nếu bạn có phần mông tích nhiều mỡ khiến cho nó chảy xệ và kém săn chắc thì bạn cần phải cắt giảm lượng mỡ thừa vùng mông và cố gắng phát triển phần cơ mông.

Tập gym chính là cách tốt nhất mà nhiều người thường áp dụng để có được một vòng mông đẹp tập gym. Gym được coi là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng giúp bạn sở hữu vòng 3 đẹp.

1.3. Tỷ lệ mông và đùi:

Khi nhìn ở góc nghiêng, cơ mông và đùi sẽ có nét cắt rõ ràng do tỉ lệ mỡ thấp. Có một số người sẽ có phần đùi thon gọn cùng với cặp mông khá to do cơ địa của họ có cơ mông nhiều hơn cơ đùi, tuy nhiên, sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa hai phần này.

Khi muốn cải thiện cơ mông thì bạn cần phải chấp nhận một điều đó là phần cơ đùi của bạn sẽ phát triển. Nhưng bạn cũng có thể hạn chế bằng cách tập các bài tập mông ít tác động vào đùi và phải thật sự khéo léo trong việc cảm nhận cơ mông. Cũng như áp dụng tập đúng kỹ thuật các động tác, bài tập để đạt hiệu quả như mong muốn, sở hữu một cặp mông đẹp.

2. Tổng hợp 100+ hình ảnh mông đẹp nhất thế giới

Để sở hữu một cặp mông đẹp chị em cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với tập luyện thường xuyên để đốt cháy mỡ thừa, duy trì vóc dáng thon gọn và săn chắc. Chúc bạn sớm có được thân hình như mong muốn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *