Tập gym buổi trưa cần chú ý những gì?

Nhịp sống xã hội hiện đại và gấp gáp khiến cho quỹ thời gian của chúng ta không có nhiều. Nhiều người đã tranh thủ buổi trưa, giờ nghỉ giải lao của công việc để đi tập luyện thể hình. Tuy nhiên tập thể hình vào buổi trưa cần chú ý những gì? Cùng Blogthethao.edu.vn tìm hiểu ngay nhé.

 • Có nên tập gym khi đang bệnh không? 
 • Ăn gì trước khi ngủ cho người tập gym tăng cơ giảm mỡ 
 • Mass Gainer nào giàu năng lượng và uy tín nhất 
 • Top 5 Whey protein giá rẻ mà hàm lượng cực cao 

Với công việc văn phòng như hiện nay, rất nhiều người lựa chọn tập luyện thể hình vào buổi trưa để giữ gìn vóc dáng bởi phải ngồi nhiều khiến vòng eo bị to ra. 
Nhiều người tin rằng, tập luyện đều đặn, thường xuyên, bỏ tập càng ít càng tốt, không chỉ giúp cải thiện vóc dáng mà còn mang đến tinh thần sảng khoái để bắt đầu làm việc buổi chiều. Tập thể dục vào buổi trưa (hoặc quanh thời gian nghỉ trưa) làm tăng sự trao đổi chất cho cơ thể, giúp nửa ngày làm việc còn lại thêm hứng khởi. Việc này cũng tiếp thêm năng lượng để tránh sự uể oải thường thấy khi chiều tà.
Tuy nhiên giờ nghỉ trưa cũng là giờ để ăn bữa chính trong ngày, vậy chúng ta cần chú ý những gì để việc luyện tập đạt hiệu quả tốt nhất

Không nên bỏ bữa trưa

Cho dù bạn đang muốn tăng cân hay giảm cân, giảm mỡ thì bạn cũng không nên bỏ bữa trưa. Trong luyện tập, chế độ ăn uống rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả bài tập. Nếu ăn trưa thì phải ăn trước khoảng 30-45 phút sau đó mới tập. Khi đói mà tập có thể bị ngất, hoặc choáng váng. Khi no mà tập thì sẽ bị đau dạ dày. Trước khi tập có thể ăn nhẹ không để quá đói.
Để không bị ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của buổi chiều, chỉ nên chọn những bài tập nhẹ nhàng vừa sức, việc tập quá nặng có thể khiến bạn bị kiệt sức và ảnh hưởng đến công việc của bạn vào buổi chiều. 45 – 60 phút tập với cường độ vừa phải, chế độ luyện tập khoa học, phù hợp sức khỏe bản thân sẽ giúp cơ thể bạn thoải mái hơn, sẵn sàng năng lượng cho buổi làm việc chiều. 

Tạo cho mình thói quen khoa học


Các bác sĩ đều khuyến cáo không nên tập luyện vào buổi trưa vì khi đó cơ thể chỉ sẵn sàng cho việc ngủ nghỉ. Tuy nhiên nếu biến việc luyện tập này trở thành một thói quen thì sẽ không sao cả. Bạn nên xây dựng cho mình thói quen như sau :
Thứ nhất là không ăn bữa chính trong khoảng 4 tiếng trước khi tập, nghĩa là nếu bạn tập vào lúc 12 giờ thì bữa sáng của bạn không nên sau 8 giờ. Trước khi tập từ 30 phút đến 2 tiếng, bạn có thể ăn nhẹ một chút để không bị quá đói, ảnh hưởng đến sức khoẻ khi tập, bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung tăng sức mạnh Pre-Workout hoặc Mass Gainer nếu bạn có nhu cầu tăng cân. Thứ hai là sau khi tập bạn cũng chỉ nên ăn nhẹ, chút bánh, sữa, snack hay hoa quả hoặc đơn giản và nhanh chóng nhất là 1 muỗng Whey Protein
Ngoài ra bạn cần nhớ thêm một nguyên tắc:

 • Bữa sáng – ăn chính
 • Bữa Trưa – ăn phụ 
 • Bữa tối – ăn thêm 

Như vậy, việc tập gym buổi trưa là điều hoàn toàn có thể, tuy nhiên bạn cần phải chịu khó thay đổi thói quen của mình một chút để phù hợp với nhu cầu thực tế. Chúc các bạn có thêm kiến thức bổ ích và tập luyện hiệu quả nhé.

 • Có nên tập gym khi đang bệnh không? 
 • Ăn gì trước khi ngủ cho người tập gym tăng cơ giảm mỡ 
 • Mass Gainer nào giàu năng lượng và uy tín nhất 
 • Top 5 Whey protein giá rẻ mà hàm lượng cực cao 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *