Những kiến thức dinh dưỡng thể hình mà các Gymer không thể bỏ qua

Tập thể hình là một cụm từ hiện nay đã trở nên quá quen thuộc đối với rất nhiều người. Và dinh dưỡng thể hình được coi là một từ khóa để bước đầu tiếp cận đến sự thành công. Nhưng bạn có chắc chắn rằng mình đã biết hết những kiến thức bổ ích về dinh dưỡng hay chưa? Đừng lo lắng, dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những kiến thức dinh dưỡng thể hình mà các Gymer không thể bỏ qua!

Các chất dinh dưỡng đặc biệt

Dinh dưỡng thể hình vô cùng quan trọng đối với các Gymer

Trong cuộc sống bình thường, khi bạn ăn một món ăn nào đó thì bạn không thể không biết món ăn đó có tác dụng gì đến sức khỏe, nhất là quá trình tập luyện khi bạn là Gymer. Bạn nên tích lũy cho bản thân những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng như ăn món gì tốt cho cơ bắp? Những món ăn nào cung cấp nhiều Protein sản sinh năng lượng giúp cơ thể trong quá trình tập luyện. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp tới các bạn những dưỡng chất đặc biệt đó:

  1. Protein:     

Đây là một trong những kiến thức dinh dưỡng thể hình quan trọng nhất. Khi đi tìm hiểu Protein bạn cần hiểu rõ thế nào là một nguồn Protein tốt nhất? Đó là ít chất béo và natri, có nguồn gốc từ các loại động vật. Nguồn Protein không tốt cho sức khỏe đó là từ các món chiên, xào quá nhiều dầu, mỡ. Khi nhắc đến Protein chúng ta hiểu ngay đến quá trình cung cấp các axit amin thiết yếu vào cơ thể để giúp cho quá trình đồng hóa và dị hóa được diễn ra bình thường. Sản sinh và cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động 1 ngày dài.
     2. Chất béo:
Điều đầu tiên các chuyên gia khẳng định, chất béo là nguồn cung cấp năng lượng khá lớn cho cơ thể.
Nguồn chất béo có lợi cho cơ thể: Đó là từ những thực phẩm tự nhiên như quả óc chó, hạt hướng dương, mỡ cá, dầu oliu,…
Nguồn chất béo có hại cho cơ thể: xúc xích, nạp xưởng, bơ và các loại mỡ động vật. Những chất béo này đi vào cơ thể thường tích tụ dưới dạng mỡ thừa, gây cản trở tập luyện và khó lấy lại vóc đáng.
   3. Chất bột đường:          

Chất đường bột cũng cũng rất quan trọng trong việc cung cấp năng lượng

>>> Xem ngay: Tập thể hình ăn gì để tốt nhất cho sức khỏe

Nguồn tinh bột có lợi: Từ các loại củ, quả tự nhiên như khoai lang, lúa mạch,…
Nguồn tinh bột có hại: Từ các loại thực phẩm đã qua chế biến như thực phẩm dông lạnh, đóng hộp,…

Chế độ ăn đặc biệt             

Với những nguyên tắc dinh dưỡng đặc biệt, ắt hẳn các Gymer của chúng ta cũng cần phải “trang bị” cho mình một chế độ ăn hợp lý. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên chia nhỏ thành 5 – 6 bữa ăn nhẹ trong ngày. Khi làm theo cách này thì hệ tiêu hóa và dạ dày của bạn luôn làm việc một cách nhẹ nhàng mà vẫn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng.

Chia nhỏ các bữa ăn để có thể dễ hấp thụ

>>> Xem thêm những loại sữa tăng cân tốt nhất trên thị trường hiện nay

Qua những thông tin trên đây, bạn hoàn toàn có thể thiết lập cho mình một chế độ ăn hợp lý. Hãy là một Gymer hiểu biết về chế độ dinh dưỡng một cách thuần thục trước khi trở thành một Gymer thuộc tất cả bài tập. Khi đó dinh dưỡng và tập luyện sẽ đem lại một kết quả như mong đợi. Bạn có nhiều điều thắc mắc về kiến thức dinh dưỡng thể hình, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về các thực phẩm bổ sung cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *