Không tập gym có nên uống whey protein không ? Uống whey protein thay ăn sáng có được không ?

Hầu như ai cũng đều biết rằng việc tập gym kết hợp với sử dụng Whey Protein sẽ có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi và phát triển cơ bắp. Vậy nếu không tập gym có nên uống whey protein không? Và uống Whey Protein thay ăn sáng có được không? Cùng blogthethao.edu.vn tìm hiểu ngay thông tin này trong bài viết dưới đây.

⇒ Xem thêm danh mục các sản phẩm Whey Protein tăng cơ giảm mỡ, đang khuyến mãi

1. Whey protein là gì?

Whey protein là một sản phẩm phụ của sữa bò, được chắt lọc và chuyển hóa thành dạng bột protein tinh khiết nhất giúp bổ sung hàm lượng chất đạm lớn cho cơ thể. Tất cả các sản phẩm Whey Protein đều được trải qua quá trình lọc cao cấp, đảm bảo an toàn quốc tế.

Whey Protein đặc biệt rất tốt cho người tập thể hình bởi vì protein có tác dụng nuôi dưỡng da, tóc, móng tay và hỗ trợ cơ thể tự chữa lành vết thương đồng thời làm cân bằng hormone trong cơ thể. Đối với người tập luyện thể thao, Whey Protein là dòng sữa hỗ trợ tăng cơ tốt nhất.

Vì vậy, Whey Protein không hề gây hại, nhưng nếu nạp quá nhiều Protein cho cơ thể trong một thời gian dài sẽ vượt quá khuyến cáo dinh dưỡng, điều này cũng có thể có nhiều rủi ro cho sức khoẻ của bạn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng Whey Protein theo đúng hướng dẫn sử dụng để tránh gây ra các tác dụng phụ.

⇒ Mời bạn tham khảo: Không tập gym uống mass được không, có tăng cơ được không?

2. Người không tập gym có nên uống Whey Protein không?

2.1. Yêu cầu về hàm lượng Protein cho cơ thể

Chưa cần biết bạn có tập thể dục, gym hay không, cơ thể bạn vẫn cần phải nạp một lượng Protein mỗi ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu chỉ ra rằng:

  • Nếu bạn là người trưởng thành ít vận động thì bạn vẫn phải đáp ứng khoảng 0.8g protein/kg cơ thể. Nghĩa là nếu bạn nặng 70kg thì bạn cần nạp khoảng 56g Protein mỗi ngày. 
  • Nếu bạn đang tập luyện thể dục thể hình để hỗ trợ xây dựng cơ bắp, bạn cần nạp một lượng cao hơn khoảng từ 1.2 – 2g protein/ kg trọng lượng cơ thể. Bạn càng tập luyện nhiều thì tỉ lệ này càng cao, nếu bạn nặng 70kg và tập luyện thường xuyên với cường độ cao thì bạn nên nạp ít nhất khoảng 140g Protein mỗi ngày. 

2.2. Những ảnh hưởng tiêu cực

Dù bạn là người luyện tập hay không thì nếu tiêu thụ quá nhiều Protein vượt mức giới hạn đều gây ra những tác hại đến cơ thể như sỏi thận, loãng xương, ung thư… Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết nếu ăn quá nhiều đạm sẽ gây ra hiện tượng thiếu dinh dưỡng.

Ngoài ra, việc sử dụng Whey Protein có thể làm bạn gián tiếp tăng cân, bởi trong lượng sữa Whey đã có sẵn một phần calo, tuy không nhiều nhưng nếu bạn pha kèm với sữa không đường thì sẽ làm tăng lượng calo lên rất cao. 

2.3. Không tập gym có nên uống whey?

Như vậy, nếu bạn không phải là người tập luyện thể dục thể thao hay không tập gym thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được Whey Protein và điều đó hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những người già, khi mà họ không thể hấp thụ dinh dưỡng đầy đủ thức ăn từ tự nhiên được. Mặt khác, với mục đích tăng cơ bắp mà bạn không tập gym hay rèn luyện thể thao thì việc uống Whey sẽ không có tác dụng tăng cơ. 

Đặc biệt, các bạn nữ đừng lo lắng nhé, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể uống Whey Protein nhằm bổ sung dinh dưỡng nhé. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ căn chỉnh sao cho hàm lượng Protein trong ngày đạt mức vừa đủ, không nên để dư thừa kẻo mắc bệnh nhé.

⇒ Mời bạn tham khảo: Thức uống dinh dưỡng dành cho người gầy 

3. Uống Whey Protein thay thế bữa ăn sáng được không?

Những người không tập gym có thể sử dụng Whey Protein được, tuy nhiên thời điểm nào uống whey tốt nhất, có nên thay thế whey protein cho bữa sáng giàu dinh dưỡng không. Câu trả lời là còn tùy từng nhu cầu sử dụng.

Vì đối với những người đang giảm cân theo chế độ low carb thì việc hạn chế carb ở đây là điều tốt. Whey Protein sẽ giúp bạn cảm thấy đầy đủ, no bụng và hạn chế ăn quá nhiều đồ ăn. Các nghiên cứu cho thấy sử dụng Whey Protein giúp giảm cảm giác thèm ăn lên tới 60% nhờ đó giúp giảm cân tốt hơn. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định tăng cân, xây dựng cơ bắp thì bạn vẫn nên ăn sáng đầy đủ nhé. Một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng bao giờ cũng tốt hơn là dùng thực phẩm bổ sung. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian chế biến, bạn có thể làm sinh tố Whey Protein với hoa quả, yến mạch… là bạn đã hoàn toàn có 1 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng rồi đó.

Cho nên, việc sử dụng Whey Protein vào bữa ăn sáng là tốt cho cơ thể. Ngoài ra, Whey Protein chỉ bổ sung duy nhất Protein nên cách tốt nhất để bạn có đầy đủ dinh dưỡng đó chính là kết hợp giữa những thức ăn tự nhiên và Whey Protein để đạt hiệu quả. 

⇒ Mời bạn tham khảo: Whey Protein dùng được bao lâu thì có hiêu quả?

Qua bài viết này, blogthethao.edu.vn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Không tập gym có nên dùng Whey Protein không? Và uống Whey Protein thay thế bữa sáng được không? Rồi đó, hãy kết hợp cả việc sử dụng Whey Protein và thức ăn tự nhiên hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh và hoàn hảo nhất nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *