Hỏi đáp: amino nào tốt nhất đối với người tập thể hình

Bạn Xuân Tú có gửi đến câu hỏi: Amino nào tốt nhất cho người tập thể hình?. Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng Dinh Dưỡng Thể Hình giúp bạn trả lời câu hỏi thú vị trên nhé!

  • Các loại axit amin thiết yếu gồm những loại nào
  • Không tập gym có nên uống whey protein không ? Uống whey protein thay ăn sáng có được không ?
  • Top 5 sản phẩm Mass Gainer bổ sung calories tốt nhất, tăng cân hiện nay 
  • Whey Protein nào giá rẻ, hiệu quả tốt nhất hiện nay 

Amino Acid là gì?


Để trả lời câu hỏi trên trước tiên bạn cần hiểu Amino Acid là gì, Amino Acid hay còn được gọi là axit amin, là thành phần chính cấu tạo nên protein trong cơ thể. Protein lại chính là những viên gạch để xây dựng lên những mớ cơ bắp đồ sộ và cấu tạo nên các tế bào sống trong cơ thể.
Các protein khác nhau là do sự sắp xếp vị trí của các axit amin trong chuỗi polypeptide. Protein được mô tả như một chuỗi có nhiều hạt với nhiều hình dáng khác nhau, mỗi hạt là một axit amin.

Có bao nhiêu loại Amino Acid?

Có đến 22 loại Amino Acid có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, trong đó được phân làm 2 loại: Amino Acid thiết yếu và không thiết yếu. 
Nhóm Amino Acid không thiết yếu bao gồm những Amino Acid mà cơ thể tự tổng hợp được như: Alanine, Arginine, Aspartate, Serine, Ploline, Glutamate, Glutamine, Tyrosine, …
Nhóm Amino Acid thiết yếu bao gồm 9 loại Amino bao gồm: Leucine, Isoleucine, Valine, Lysine, Methionine, Phenylalanine, Threonine, Tryptophan, Histidine.

Amino nào tốt nhất cho người tập thể hình?

Xây dựng cơ bắp 


Hầu hết tất cả các Amino Acid đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên, trong số 9 loại Amino Acid thiết yếu, có 2 loại có tính chất xây dựng cơ bắp cụ thể như: Leucine và Glutamine.
Leucine là loại Amino Acid được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu. Đây là loại Amino Acid kích thích cơ thể tổng hợp được nhiều Protein hơn từ đó hỗ trợ phát triển cơ bắp hiệu quả hơn, nó cũng giúp cơ thể chuyển hóa đường hiệu quả hơn bằng cách kích thích cơ thể tiết ra nhiều insulin hơn. 
Glutamine là một axit amin phong phú nhất trong protein cơ bắp. Nó mang theo nitơ di chuyển bên trong cơ thể do đó nên làm ảnh hưởng đến sự cân bằng nitơ, cho dù cơ thể đang ở trong trạng thái Anabolic (phát triển cơ) và catabolic (tụ cơ). Glutamine còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, rất quan trọng đối với những người tập luyện cường độ cao. Sau khi tập thể dục, Glutamine bị mất từ cơ bắp do đó cần bổ sung lại là rất quan trọng.

Phục hồi cơ


Phục hồi cơ rất quan trọng trong quá trình phát triển cơ bắp đối với người tập thể hình, đó là thời gian để cơ bắp phục hồi các thương tổn từ việc tập luyện và tạo ra cơ bắp mới. Có một nhóm các Amino Acid hỗ trợ phục hồi, sửa chữa cơ bắp rất tốt đó là BCAAs, bao gồm 3 Amino Acid mạch nhánh là: Leucine, Isoleucine và Valine. BCAAs ngoài hỗ trợ xây dựng cơ bắp ra, còn làm giảm đáng kể những cơn đau nhức, viêm sau khi tập luyện.
Như vậy, có thể thấy, việc cung cấp đầy đủ các Amino Acid thiết yếu rất quan trọng đối với người tập thể hình trong đó quan trọng nhất chính là Leucine, hỗ trợ tăng khả năng phục hồi và phát triển cơ bắp hiệu quả.
https://wheyshop.vn/san-pham/bcaa-xtend-90-lan-dung
Qua bài viết trên, Dinh Dưỡng Thể Hình đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Amino nào tốt nhất cho người tập thể hình?” rồi đó, hãy bổ sung đầy đủ các Amino Acid này để có một cơ thể khỏe mạnh và phát triển cơ bắp hiệu quả nhé!

  • Các loại axit amin thiết yếu gồm những loại nào
  • Không tập gym có nên uống whey protein không ? Uống whey protein thay ăn sáng có được không ?
  • Top 5 sản phẩm Mass Gainer bổ sung calories tốt nhất, tăng cân hiện nay 
  • Whey Protein nào giá rẻ, hiệu quả tốt nhất hiện nay 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *