Đánh giá so sánh Whey Concentrate và Isolate, loại nào tốt hơn?

Whey Concentrate và Isolate là 2 loại protein phổ biến hiện nay cho người tập gym. Vậy so sánh Whey Concentrate và Whey Isolate, nên chọn loại nào phù hợp? Cùng blogthethao.edu.vn tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé !

» Mời bạn tham khảo Whey Protein tăng cơ giảm mỡ đang khuyến mãi tại : https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html

1. So sánh Whey Concentrate và Whey Isolate

Trong Whey Protein có 3 dạng chính xếp từ thấp đến cao như dưới đây:

  • Whey Protein Concentrate
  • Whey Protein Isolate
  • Whey Protein Hydrolyzed

Trong bài viết này, blogthethao.edu.vn sẽ tập trung vào việc so sánh Whey Concentrate và Isolate, vì đây là hai thành phần phổ biến nhất khi mua bất kỳ thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Whey Protein nào.

Phương pháp chế biến:

Nguồn gốc Whey Concentrate và Whey Isolate đều được sản xuất từ sữa bò, loại bỏ tạp chất. Tuy nhiên, Whey Concentrate được xử lý nhiệt, công nghệ cũ loại bỏ tạp chất ban đầu, giữ nguồn protein tinh khiết 80%.

Sau đó, Whey Concentrate tiếp tục được xử lý làm lạnh công nghệ mới, loại bỏ tạp chất và đặc biệt là Lactose, tạo nên Whey Isolate với độ tinh khiết 90%.

Hàm lượng Protein:

Sản phẩm Whey Concentrate có hàm lượng protein từ 70-80%, chứa tạp chất và đặc biệt vẫn còn Lactose, có thể gây vài vấn đề tiêu hoá với người thiếu hụt enzyme Lactase.

Whey Isolate có hàm lượng protein từ 80-90%, ít tạp chất và hoàn toàn không chứa Lactose. Giá trị sinh học và khả năng hấp thu của Whey Isolate cũng cao hơn so với Whey Concentrate.

Giá thành:

Whey Concentrate là loại Whey Protein có giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường, giao động khoảng 13.000đ/lần sử dụng. Còn Whey Isolate có mức giá khoảng 18.000đ/lần dùng.

2. Whey Concentrate và Isolate, nên chọn loại nào?

Cả Whey Concentrate và Whey Isolate đều có những ưu điểm đã được chứng minh, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và các tiêu chí sau để bạn có thể tham khảo lựa chọn giữa Whey Concentrate và Isolate:

Dị ứng đường sữa Lactose:

Nếu bạn uống sữa tươi buổi sáng khi đói và đau bụng nghĩa là cơ thể bạn dị ứng Lactose hoặc thiếu hụt enzyme Lactase nên bạn chỉ có thể sử dụng sản phẩm Whey Isolate trở lên, đảm bảo tinh khiết, loại bỏ tạp chất Lactose.

Điều kiện kinh tế:

Whey Concentrate và Whey Isolate chênh nhau từ 300-500.000đ nên xét về điều kiện kinh tế giá rẻ thì Whey Concentrate là lựa chọn ưu tiên, đặc biệt là học sinh sinh viên sử dụng, Whey Concentrate thường đóng bịch to, nhiều lần dùng và giá rẻ tiết kiệm nhiều hơn so với Whey Isolate.

Hiệu quả phát triển cơ bắp:

Nếu bạn muốn phát triển cơ bắp nhanh thì Whey Isolate là lựa chọn tốt hơn bởi khả năng hấp thu nhanh, hiệu quả và vô cùng tinh khiết, vượt trội so với Whey Concentrate.

Nhu cầu sử dụng:

Bạn bổ sung Whey Protein uống liền sau tập và sáng sớm thì ngoài các tiêu chi trên, bạn nên lựa chọn Whey Isolate với khả năng dễ tiêu hoá và hấp thu nhanh hơn so với Whey Concentrate.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng Whey làm bánh protein bar, sinh tố hoặc các loại bánh khác thì lựa chọn Whey Concentrate đảm bảo giá rẻ, kinh tế và bổ sung nguồn protein lớn hơn.

» Mời bạn tham khảo Whey Protein tăng cơ giảm mỡ đang khuyến mãi tại : https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html

Trên đây là bài viết giúp bạn so sánh Whey Concentrate và Whey Isolate. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về hai loại sữa này và nhanh chóng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với bản thân. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *