Các bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nam

Từ trước tới nay kể các vận động viên thể hình và những người tập luyện thể hình bình thường để có một thân hình đẹp hay một sức khỏe tốt đều rất chú trọng vào các bài tập compound toàn thân như Squat, Deadlift, Bench Press,..
Tập luyện các bài tập compound sẽ giúp kích hoạt nhiều nhóm cơ bắp giúp bạn có thể tăng cơ bắp toàn thân hiệu quả hơn , phối hợp nhiều nhóm cơ để phát triển và đốt nhiều calo hơn, giảm mỡ hiệu quả hơn.
Hôm nay Dinh dưỡng thể hình sẽ giới thiệu cho các bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nam và đồng thời tăng cơ bắp hiệu quả cho bạn. Bởi bụng bự ở nam giới đang khá nhiều bởi tình trạng nhậu nhẹt ở anh em ngày càng gia tăng và những bài tập này sẽ đánh bay bụng mỡ, bụng bia một cách nhanh nhất.

 • Hít đất và những tác dụng bất ngờ bạn chưa biết 
 • Tìm hiểu con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp
 • Đâu là Sữa tăng cân Mass Gainer giá rẻ tốt nhất 2019
 • Top 5 sản phẩm Whey Protein tăng cơ – giảm mỡ giá rẻ, chính hãng tốt nhất

Dưới đây là 4 bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả nhất

Bài tập Back Squat :


Chuẩn bị: Chuẩn bị với tư thế đứng thẳng, thanh đòn nằm trên hai cầu vai của bạn, hai tay đồng thời giữ thanh đòn. Hãy nhớ chọn cho mình mức tạ phù hợp
Thực hiện:

 • Gồng chặt cơ thể, đẩy từ từ mông ra sau, xuống dưới, đồng thời hạ thấp gối cho đến khi đùi bạn song song với mặt đất.
 • Hít sâu sau đó dùng chân đạp mạnh xuống đất đẩy thân người lên, tại điểm cao nhất khóa khớp gối có kiểm soát và siết chặt mông của bạn rồi thở ra

Bài tập Front Squat :


 Bài tập tương tự với Back Squat nhưng với thành đòn nằm trước mặt và ngay trên hai bả vai của bạn
 Chuẩn bị: Chuẩn bị với tư thế đứng thẳng thanh đòn nằm trên vai và ở đằng trước bạn. Cùi trỏ gập vào phía trong hai bàn tay đỡ lấy thanh đòn
 Thực hiện:

 • Gồng chặt cơ thể, đẩy mông ra sau hạ thấp thân người từ từ có kiểm soát, cho đến khi đùi bạn song song với sàn. Lưu ý thanh tạ nằm giữa bàn chân bạn.
 • Hít sâu sau đó dùng chân đạp mạnh xuống đất đẩy thân người lên, tại điểm cao nhất khóa khớp gối có kiểm soát và siết chặt mông của bạn. Sau đó thở ra.

Bài tập Split Squat :


 Chuẩn bị: Đặt chân phải lên trước, chân trái đưa về sau sao cho hai chân ở tư thế song song, lưng thẳng, đặt thanh đòn trên vai của bạn, với hai tay giữ chắc.
 Thực hiện:

 • Từ từ hạ thân người có kiểm soát, lưng ,luôn ở tư thế thẳng, cho đến khi đầu gối vuông góc.
 • Dùng chân của bạn đẩy thẳng thân người lên và không khóa khớp gối và từ từ thở ra. Lưng vẫn ở tư thế thẳng trong suốt quá trình chuyển động.

Bài viết Sumo Squat :


Đây lại là một biến thể khác của Back Squat với hai chân đứng rộng.
Chuẩn bị:  Tư thế đứng thẳng hai chân rộng hơn vai, thanh đòn nằm cân bằng trên hai cầu vai, đồng thời hai tay giữ lấy thanh đòn.
Thực hiện:

 • Từ từ hạ thân người xuống, hai đầu gối mở rộng về hai phía mũi chân, lưng thẳng cho đến khi mông gần chạm sàn.
 • Dùng lực chân và mông của bạn đẩy thân người vươn thẳng lên, sau đó khóa khớp gối có kiểm soát đồng thời siết chặt mông của bạn và thở ra.

Các bài tập luyện trong các buổi tập là rất quan trọng nhưng dinh dưỡng cũng là một phần không thể bỏ qua. Bạn tập nặng bạn sẽ dễ hụt hơi, nhất là với những bài tập tốn nhiều sức như Squat. Lúc này bạn cần bổ sung Pre workout trước lúc tập, nó sẽ giúp bạn mạnh hơn, tỉnh táo hơn để có thể hoàn thành trọn vẹn các bài tập của bạn. Đừng quên sử dụng whey protein để cơ bắp bạn được phục hồi và phát triển một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *