5 cách sử dụng thực phẩm bổ sung thể hình online hiệu quả nhất

Làm thế nào hấp thụ được chất béo, carbohydrate và protein mỗi ngày để có thể cải thiện vóc dáng của bạn. Đối với mục tiêu khi xây dựng cơ bắp, phát triển sức mạnh và cải thiện thành phần cơ thể thì protein có ý nghĩa đặc biệt. 5 cách sử dụng thực phẩm bổ sung thể hình online hiệu quả mà được nhiều người áp dụng và tin dùng.

Hấp thụ thực phẩm bổ sung thể hình online có protein

Nhu cầu sử dụng thực phẩm bổ sung thể hình online như protein hàng ngày luôn cấp thiết đối với cơ bắp. Nó phụ thuộc vào việc bạn đang thiếu hụt calo để giảm mỡ hay thặng dư calo để đạt được kích thước tiêu chuẩn.
Nếu bạn đang ăn kiêng, bạn cần tiêu thụ nhiều protein hơn để giảm thiểu sự mất cơ, giữ cho bản thân cảm thấy đầy đủ để ngăn chặn nạn đói và mất nhiều chất béo hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng một loạt các 0,8-1,4 gam protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày là số tiền hiệu quả nhất để bảo vệ khối lượng cơ thể nạc khi bạn đang cắt. Sự đồng thuận chung cho tất cả các vận động viên ăn để bảo trì hoặc trong một thặng dư calo là tiêu thụ 0,5-0,9 gram protein mỗi pound.
Các yếu tố như tuổi tác của bạn, mức độ bạn được rèn luyện sức khỏe, và môn thể thao và hoạt động bạn tham gia ảnh hưởng đến nơi nào trong các phạm vi protein hàng ngày mà bạn cần nhắm đến. Ví dụ, lão hóa làm tăng nhu cầu protein và những người đã thực hiện đào tạo sức mạnh hơn thực sự đòi hỏi ít protein hơn.

Mức lượng hấp thụ protein phù hợp nhất

>>> Click để tìm hiểu thêm các thực phẩm thể hình cho những ai tập gym

Bạn không nên bổ sung protein 2 – 3 giờ mỗi ngày

Bạn không cần phải tiêu thụ protein mỗi ngày 2-3 giờ. Các nhà nghiên cứu đã xem xét việc kích hoạt các tín hiệu xây dựng cơ bắp để đáp ứng với quá trình tiêu hóa protein. Nhưng những nghiên cứu ban đầu này đã được thực hiện với các đối tượng nghỉ ngơi, và tín hiệu của chúng để kích thích sự tăng trưởng cơ bắp trở lại đường cơ sở khoảng 180 phút sau khi các đối tượng tiêu thụ protein.
Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng đào tạo sức đề kháng làm chậm hiệu quả “cơ bắp đầy đủ” cho đến 24 giờ sau khi tập luyện. Điều này có nghĩa rằng sử dụng thực phẩm bổ sung thể hình online cả ngày, không chỉ trong vòng vài giờ tập luyện của bạn, đóng một vai trò trong phì đại của bạn.

Để chuyển hóa protein thì cần quan tâm đến lượng Leucine

Bình thường cơ thể con người chỉ có thể hấp thụ khoảng 20 gram thực phẩm bổ sung thể hình online cho mỗi bữa ăn dựa trên nghiên cứu về protein whey và trứng . Cơ thể có thể hấp thu hai dạng protein đặc biệt này rất nhanh chóng, do đó, tiêu thụ 20 gram protein này trong mỗi bữa ăn gây ra sự kích thích tối đa các protein cơ.
Bây giờ chúng ta biết rằng lý do 20 gram dẫn đến sự kích thích cơ tối đa là vì protein whey và trứng giàu axit leucine amino, chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc chuyển đổi tín hiệu protein cơ anabolic. 20 gram protein này mang lại khoảng 1,8 gam leucine, hóa ra là giới hạn thực sự.
Để có được 1,8 gram leucine từ thịt bò nạc, bạn cần ăn 113 gram, bao gồm tổng cộng 30 gram protein. Nếu bạn thích protein gạo lứt, bạn sẽ phải ăn khoảng 48 gram để có được hạn ngạch leucine của bạn. Tóm lại, giới hạn lượng protein bạn có thể ăn hoặc ăn nhiều hơn của protein đó cần để có được 1,8 gram leucine.

Cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác

>>> Click để xem thêm các thực phẩm bổ sung thể hình online mà bạn chưa biết

Hãy dành thời gian để vượt qua cửa sổ Anabolic

Nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng thực phẩm bổ sung thể hình online trong vòng 1-2 giờ sau khi tập luyện. Cho dù bạn tiêu thụ protein của bạn ngay lập tức sau khi tập luyện của bạn hoặc trong vòng một vài giờ, phản ứng anabolic sẽ gần như giống nhau.
Để tối đa hóa các tín hiệu phì đại mà protein kích hoạt, ăn một bữa ăn có chứa 30-45 gam protein ba giờ trước khi tập luyện của bạn, sau đó tiêu thụ một bữa ăn giàu leucine hoặc bổ sung lên đến ba giờ sau đó. Hóa ra rằng khi bạn tập luyện kháng chiến, “cửa sổ anabolic” gần giống như một “ngày đồng hóa”. Bạn đã có rất nhiều thời gian để có được macro của bạn, do đó, không căng thẳng về nó.

Whey – cung cấp protein tuyệt vời nhưng không phải là tốt nhất

Khi nói đến chất lượng của một protein, phải quay trở lại với lượng leucine chứa trong protein. Nghiên cứu dẫn mọi người kết luận whey vượt trội so với các dạng protein khác đã so sánh cùng liều lượng tuyệt đối của mỗi loại. Khi các nhà nghiên cứu so sánh số lượng leucine trong 20 gam whey so với 20 gram protein gạo nâu, whey có điểm cao hơn vì nó có nhiều leucine mỗi gram.
Các nhà nghiên cứu sau đó đã xem xét số lượng leucine trong các protein khác nhau, thay vì lượng protein. Họ phát hiện ra rằng sự kích hoạt các tín hiệu xây dựng cơ bắp giống nhau giữa các loại protein khác nhau khi đạt tới ngưỡng 1,8-2 gam leucine.
Whey có thể chứa hàm lượng leucine cao, nhưng bạn vẫn có thể nhận được tất cả các leucine bạn cần từ các thực phẩm bổ sung thể hình online khác. Nếu bạn đang theo dõi chế độ ăn dựa trên thực vật, hoặc nếu bạn thấy rằng whey làm bạn đau dạ dày, bạn sẽ không mất gì bằng cách chọn một loại protein thực vật như protein đậu.

Whey là thực phẩm bổ sung thể hình online tốt nhất

Hãy chú ý đến mức lượng cung cấp dinh dưỡng protein theo một chế độ ổn định. Trên đây là 5 cách hướng dẫn sử dụng thực phẩm bổ sung thể hình online có protein phù hợp nhất. Giúp cho cơ thể cân đối và cân bằng chất dinh dưỡng bổ sung tốt nhất. Nâng cao chất lượng tập luyện và sớm có một thân hình hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *