3 nguyên tắc vàng khi chọn lựa thực phẩm bổ sung trước khi tập gym

Với những người mới tập gym thì việc tìm kiếm thực phẩm bổ sung trước khi tập gym gặp khá nhiều khó khăn vì họ không biết nên chọn thực phẩm nào và loại nào mới thực sự phù hợp nhất với mình. Để giúp bạn giảm bớt khó khăn trong khâu chọn lựa thực phẩm, Whey shop sẽ giới thiệu cho bạn 3 nguyên tắc vàng khi chọn lựa thực phẩm bổ sung trước khi tập gym mà ai cũng cần phải biết để có được thân hình hoàn hảo như ý.

Tầm quan trọng của thực phẩm bổ sung trước khi tập gym đối với người tập thể hình

Có nhiều người thường mắc sai lầm rằng không nên ăn bất cứ thứ gì trước khi tập gym. Và thực tế là bạn không nên nhịn đói trước khi tập vì khi bạn nhịn đói cơ thể sẽ không có đủ năng lượng để hoạt động và thậm chí là tụt đường huyết, sau đó là chóng mặt, buồn nôn. Chính vì thế để có đủ năng lượng thì bạn cần phải dùng ngay thực phẩm bổ sung trước khi tập gym.
Khi ăn trước khi tập gym sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc của cơ bắp và thúc đẩy quá trình phát triển của cơ thể. Mục tiêu của bữa ăn này chính là giảm sự cạn kiệt glycogen trong cơ, đồng thời giảm quá trình dị hóa cơ bắp.

Sử dụng thực phẩm bổ sung trước khi tập gym để nhanh chóng có được thân hình hoàn hảo như ý

3 nguyên tắc vàng khi chọn lựa thực phẩm bổ sung trước khi tập gym

Trước khi lựa chọn thực phẩm bổ sung trước khi tập gym bạn cần ghi nhớ các nguyên tắc sau để có thể chọn lựa được những sản phẩm tốt nhất cho mình.

Thực phẩm cần phải đảm bảo hàm lượng carbs

Khoa học đã chỉ ra cho ta thấy rằng mọi hoạt động của cơ bắp đều sử dụng đến glucose từ carbs và khi luyện tập thì nguồn dự trữ glycogen trong gan chính là nguồn năng lượng chính để cơ bắp hoạt động. Tuy nhiên nguồn dự trữ này lại khá hạn chế và khi nó giảm xuống thì cường độ tập luyện của bạn cũng bi giảm theo.
Chính vì thế việc cần thiết ngay lúc này đó chính là bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều tinh bột. Những thực phẩm này sẽ giúp gia tăng nguồn dự trữ glycogen trong gan và duy trì được nguồn năng lượng bổ sung liên tục cho cơ bắp trong một khoảng thời gian dài.

Chọn lựa những thực phẩm có đầy đủ carbs

Lựa chọn những thực phẩm giàu protein

Đối với những người tập thể hình thì việc bổ sung thêm protein cho cơ thể là việc khá cần thiết. Vì thế nên thực phẩm bổ sung trước khi tập gym chứa nhiều protein là công cụ hỗ trợ đắc lực để cải thiện dáng vóc và cơ bắp. Những thực phẩm này sẽ đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein trong cơ bắp. Ngoài ra nó còn giúp cho cơ phát triển tốt hơn, cải thiện được khả năng phục hồi cơ và gia tăng lượng cơ nạc cho cơ thể. Để có được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên sử dụng các loại thực phẩm giàu protein như whey protein.

Chọn những thực phẩm giàu protein để đẩy nhanh quá trình phát triển cơ bắp

>>>Click ngay: Những thực phẩm bổ sung trước khi tập gym mà ai cũng phải biết

Nên để ý đến hàm lượng chất béo (fat) có trong thực phẩm

Chất béo luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi chọn lựa thực phẩm bổ sung trước khi tập gym. Bởi lẽ hàm lượng chất béo trong thực phẩm có ảnh hưởng đến quá trình tập luyện và cải thiện cơ bắp. Tuy nhiên nếu không có chất béo thì cơ thể cũng không phát triển toàn diện được.Có nhiều loại chất béo khác nhau nhưng nếu dùng các loại chất béo tốt thì bạn chẳng có lý do gì để lo lắng cả. Chỉ cần để ý một chút là bạn có thể chọn lựa được thực phẩm bổ sung tốt nhất cho mình rồi.

Cần để ý đến hàm lượng chất béo có trong thực phẩm bổ sung

>>>Đừng bỏ lỡ: Những sản phẩm Pre workout giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh

Để có được hiệu quả tối ưu nhất thì bạn cần phải sử dụng thực phẩm bổ sung có đầy đủ cả carbs, protein và fat trước khi tập khoảng 2 – 3 tiếng.
Như vậy Whey shop đã giới thiệu cho bạn 3 nguyên tắc cơ bản cần nhớ khi lựa chọn thực phẩm bổ sung trước khi tập gym. Hy vọng với những nguyên tắc này bạn sẽ chọn được thực phẩm tốt nhất cho mình.
Ngoài việc sử dụng các thực phẩm dinh dưỡng thường ngày thì bạn có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ sung thể hình như whey protein hay bcaa. Nếu bạn muốn sở hữu ngay những sản phẩm tuyệt vời ấy thì hãy liên hệ ngay với Whey shop để đặt hàng và mang về những công cụ hỗ trợ hoàn hảo này. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay các thực phẩm bổ sung “thần thánh” này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *