3 Cách Để Có Một Thể Hình Đẹp Như Bạn Mong Muốn

Khi hỏi 100 người thì tôi tin rằng 98 người mong muốn có một thể hình đẹp, cơ thể rắn chắc! Hầu hết những cô gái và chàng trai tôi hỏi họ thì họ đều trả lời như vậy. Vì ai ai cũng muốn mình trở nên xinh đẹp, quyến rũ trong mắt người khác. Vậy làm thế nào để có được điều đó? Tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này.

Cách để có một thể hình đẹp

Cân đối tỉ lệ mỡ thừa và cơ bắp trong cơ thể

Việc giảm mỡ là ưu tiên hàng đầu của chúng ta. Theo các nhà khoa học đã chứng mình để có một thân hình đẹp và cân đối thì tỉ lệ mỡ trên cơ thể đạt 15-16% là tối ưu nhất. Mỡ có vai trò quan trọng trong cơ thể, nó giúp cơ thể tích trữ năng lượng. Vì vậy việc giảm nó sẽ là điều không hề đơn giản.

Tỉ lệ mỡ 15-16%

>>>> Những cách để có thể hình đẹp

Vẫn cùng cân nặng nhưng việc cân đối cơ thể như vậy sẽ giúp cho cơ thể chúng ta sẽ trở nên đẹp và săn chắc hơn. Có nhiều cách để các bạn có thể giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Như tập luyện thể thao mỗi ngày, tăng cường tập ở các phần có nhiều lượng mỡ trên cơ thể như bụng hay mông. Tập các bài tập chống đẩy, gập bụng… hay những môn thể thao như xà đơn, bơi, bóng đá sẽ giúp cơ thể bạn trở nên cân đối hơn. Và có một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho bạn có một thể hình đẹp hơn, điều đó tôi cũng muốn nói với bạn ở dưới đây!

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng vận động chiếm 20% đến vóc dáng của con người. Và 80% quyết định bởi dinh dưỡng. Vì vậy một dinh dưỡng hợp lý là vô cùng cần thiết đối với cơ thể để chúng ta có một thân hình đẹp như mong muốn.

Chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý

>>>> Thực phẩm bổ sung cung cấp cho bạn chế độ ăn khoa học

  • Hàng ngày chúng ta nên ăn nhiều các loại rau củ quả hơn là ăn thịt và tinh bột. Rau nên chiếm khoảng 60% thực đơn bữa ăn hàng ngày của các bạn. Hạn chế ăn nhiều tinh bột và thịt, thay vào đó chúng ta nên ăn khoai hoặc ngô thay cơm và cá thay cho thịt.
  • Tùy vào từng người mà có chế độ ăn khác nhau, nghiên cứu khoa học của Mỹ cho biết chúng ta nên ăn 1800 calo/ngày. Chế độ dinh dưỡng chia ra làm hai phần riêng biệt với mục đích khác nhau và dành cho những đối tượng trái ngược nhau.
  • Với những người có mục đích giảm cân thì nên ăn 1300calo/ngày, và với những người tăng cân thì họ nên ăn 2300calo/ngày.

Chế độ luyện tập phù hợp

Luyện tập mỗi ngày

Vận động chiếm 20% đến vóc dáng của cơ thể. Chính vì vậy chúng ta nên có một lịch luyện tập và vận động phù hợp mỗi ngày. Tập GYM hay chơi thể thao hàng ngày là tốt nhất. Tập GYM sẽ giúp cho cơ thể chúng ta có thân hình đẹp và mạnh mẽ hơn, tập thể dục giúp cho cơ thể tràn đầy năng lượng mỗi ngày khi làm việc.
Bạn nên có cho mình một lịch luyện tập hợp lý mỗi ngày. Sáng nên tập thể dục trước khi đi học hay đi làm và chiều chiều nên đi tập GYM hoặc chơi thể thao. Mình tin chắc rằng với một chế độ ăn uống và một lịch luyện tập mỗi ngày bạn sẽ có một  thể hình đẹp hơn!

>>>> Tập thể hình giúp cho bạn có thể hình đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *