Tướng tai đẹp là gì? Dự đoán vận mệnh của 20 tướng tai

Nhân tướng học cho rằng tai là bộ phận vô cùng quan trọng trong ngũ quan của khuôn mặt, bởi chỉ cần xem phong thủy, tai có thể đoán biết được vận mệnh, học hành, tính cách, sự nghiệp, cuộc đời, đời sống tình cảm của 1 người. Cùng tìm hiểu thế nào là tướng tai đẹp qua chia sẻ dưới đây của blogthethao.edu.vn nhé!

1. Người tướng tai đẹp là gì?

1.1. Hình dáng tai nói lên điều gì?

Đôi tai đẹp sẽ giúp ngũ quan hài hòa, cân đối với dáng khuôn mặt. Đồng thời tướng tai đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân của nó. Thế nào là tướng tai đẹp? Khi quan sát tướng tai đẹp hay xấu cần quan sát đầy đủ vị trí, kích thước, đường nét của tai, dái tai, các yếu tố khác của tai thì mới có kết quả chính xác.

Theo quan niệm dân gian xưa, xem tướng tai là cách dự đoán vận mệnh, số phận hay tính cách của mỗi người. Các dáng tai đẹp, phú quý sẽ mang lại tài lộc, may mắn đến với chủ nhân. Ngược lại, người có tướng tai xấu sẽ ảnh hưởng lên tính cách, sự khó khăn, những cản trở trong cuộc sống.

1.2. Tai đẹp là tai như thế nào?

Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để xác định thế nào là dáng tai đẹp. Đây là 2+ điểm đánh giá tướng tai đẹp:

Vị trí tai là yếu tố hàng đầu để đánh giá dáng tai đẹp:

Tướng tai đẹp hay không, có cân đối không theo nhân tướng học, đôi mắt được coi là điểm đánh giá độ cao của tai.

 • Những người tai thấp thường bị coi là thiếu hiểu biết, chậm tiếp thu kiến ​​thức mới, công việc chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu.
 • Những người có dáng đôi tai cao thường là những người tài giỏi, dám nghĩ dám làm, luôn sáng tạo, mang lại nhiều điều tốt lành nên thường có địa vị cao trong xã hội.

Ngũ quan hài hòa:

Thứ hai, đường nét của tai có cân đối, hài hòa với đường nét của các bộ phận khác trên khuôn mặt hay không sẽ quyết định dáng tai đẹp hay không.

Ngoài ra, khi đánh giá 1 dáng tai đẹp, 1 điều vô cùng quan trọng nữa đó là tính thẩm mỹ của dáng tai đối với tổng thể khuôn mặt của bạn. Dáng tai đẹp là hài hòa, cân đối với các đường nét mắt, mũi, miệng, các bộ phận khác, tạo cho người nhìn cảm giác đẹp, thu hút.

Dái tai đẹp

Cuối cùng, dái tai là điểm cuối cùng đánh giá xem tướng tai đẹp hay không. Dái tai đầy đặn thường tượng trưng cho người may mắn, sự nghiệp hiển hách, còn đôi tai rộng tượng trưng cho sự thông minh, tài giỏi, cuộc sống sung túc.

2. Tổng quan tính cách, vận mệnh của 1 người qua các tướng tai 

Nhiều người cũng sẽ nhận xét, đánh giá, dự đoán số phận tương lai của 1 người dựa trên các dấu hiệu của tai. Dưới đây là những dự đoán về các tướng tai phổ biến hiện nay:

2.1. Người tướng tai phật

Đôi tai đẹp là gì? Bạn có thể xem tướng tai Phật là dáng tai rất đẹp, đồng thời cũng là 1 dáng tai tốt có thể mang lại may mắn, phú quý cho bạn.

Khi xem tướng tai Phật, đặc điểm của tướng tai này là dái tai dày, kéo dài đến hàm dưới, dái tai sẽ rất to, chiều cao của tai nhô cao hơn so với lông mày. Đây được coi là 1 điềm lành, chủ nhân của tướng tai đẹp này được coi là người có trí tuệ tuyệt vời. Vận mệnh tương lai của họ là người có địa vị xã hội cao, được nhiều người kính trọng, sống sung sướng.

2.2. Người tướng tai to

Bên cạnh đánh giá tướng tai đẹp, người có dáng đôi tai to cũng vô cùng may mắn. Tướng tai to thường có 2 dạng khác nhau:

 • Loại 1 là loại tai to, dày thể hiện chủ nhân của tướng tai đẹp và giàu có, cuộc sống viên mãn, được coi là tướng có đôi tai đẹp.
 • Loại 2 là tai to, mỏng, kiểu tai này thường mang đến những điều không may mắn như suy nhược cơ thể, bệnh tật thường xuyên cho chủ nhân.

2.3. Người tướng tai vểnh

Đôi tai đứng thường được chia làm 3 loại khác nhau: tai vểnh, tai lật vành và tai nhọn, mỗi loại có đặc điểm nhận dạng khác nhau. Trong số đó, nếu như bạn sở hữu tướng tai vểnh thì chủ nhân tướng tai đẹp này là 1 người thông minh, hoạt bát, có phần tinh quái.

2.4. Người tướng tai nhọn

Người có dáng đôi tai nhọn thường không được đánh giá là tướng tai xấu. Tai nhọn cho thấy bạn là người lười biếng, ham chơi, cục cằn, bản tính khó đổi. Chủ nhân của đôi tai nhọn thường có sức khỏe kém, hay mắc bệnh tật đau đớn, dễ bị đột quỵ nếu không chăm sóc sức khỏe cẩn thận.

2.5. Người tướng tai cong

Tướng tai cong là tướng tai đẹp đã được đưa vào danh sách tướng tai của Hoa. Người có tướng tai đẹp là dái tai cong lên thường gặp vận may về giàu sang, phú quý, công việc, tình duyên luôn suôn sẻ. Họ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ của nhiều người trên con đường họ đi, cuộc sống tương lai của họ sẽ rất viên mãn.

2.6. Người tướng tai voi

Tai voi thấp với vành tai rộng tương tự như tai voi. Mặc dù đôi tai trông có vẻ to nhưng chủ nhân của đôi tai voi lại là người bảo thủ, gia trưởng, kiêu ngạo, lười biếng. Họ thường không thể làm mọi thứ 1 cách đúng đắn, hoàn hảo nên con đường sự nghiệp rất khó khăn.

2.7. Người tướng tai hổ

Tai hổ là một trong những dáng tai đẹp, thể hiện sức mạnh của chủ nhân. Những người sở hữu tướng tai hổ có xu hướng thích phiêu lưu, năng động và tràn đầy năng lượng. Họ cũng là những người hiểu biết, thông minh nên con đường sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống sung túc.

2.8. Người tướng tai thỏ

Hình dạng tai này có đặc điểm giống tai thỏ, có đỉnh và đáy nhọn nên không có dái tai. Những người có tai thỏ vui vẻ và tinh nghịch, nhưng lại lười biếng và ham chơi. Vì vậy, cuộc sống sau này của họ sẽ dần trở nên khó khăn, không có tương lai, không có công ăn việc làm ổn định nếu không chăm chỉ.

2.9. Người tướng tai khỉ

Hình dáng của tướng tai đẹp của nam giới là tai khỉ, 2 tai cụp về phía trước, dái tai rộng, cao hơn lông mày. Người sở hữu tướng tai khỉ được đánh giá là người vui vẻ, thông minh và có sự nghiệp thành công.

Đây là 1 trong những tướng tai đẹp và cũng được rất nhiều người yêu thích, bởi nó không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp khuôn mặt trở nên cân đối, sáng sủa và thu hút hơn.

2.10. Người tướng tai dơi

Tướng tai dơi đại diện cho tướng tai nghèo hèn, luôn sống vì lợi ích của mình và có thể bán đứng gia đình, vợ con, bạn bè của mình. Họ thường có bản tính bướng bỉnh và hung bạo, vì vậy người có tướng tai dơi dễ dàng thành công nhưng cũng nhanh chóng lụi tàn vì bản tính của mình.

2.11. Người tướng tai chuột

Tướng tai nghèo hèn là người có tai chuột tượng trưng cho số phận bần hàn, không nghề nghiệp không tương lai. Họ cần tạo ra những thay đổi lớn nếu không muốn sống 1 cuộc sống nghèo khổ và thiếu thốn.

2.12. Người tướng tai cụp

Đàn ông sở hữu tướng tai cụp, đại diện cho số phận của 1 người đàn ông nghèo, luôn cô đơn. Những người này có xu hướng nhút nhát nên không phát triển sự nghiệp để cải thiện cuộc sống. Nếu bạn chủ động thay đổi tính cách, thì tướng tai đẹp hay xấu cũng không quá quan trọng.

2.13. Người tướng tai mỏng

Người có đôi tai mỏng và nhô ra ngoài là tướng tai không đẹp về mặt nhân tướng học. Người sở hữu tướng tai xấu này là 1 người có số phận khó khăn, ít tài sản trong tay, cô đơn lẻ bóng lúc tuổi già. Họ là những người khép kín, công việc khó phát triển và kinh tế thường không ổn định, đặc biệt có thể sức khỏe kém, hay đau ốm.

2.14. Tướng người tai vuông

Người có tai vuông là người có tai to, vuông và dái tai to. Đây là tướng tai đẹp có số mệnh giàu sang, phú quý, họ luôn sống cuộc sống sung sướng, tự tại, đặc biệt họ cũng được mọi người yêu mến và ủng hộ. 

2.15. Người tướng tai kim cương

Tai dáng kim cương cũng là 1 dáng tai đẹp bởi những người như vậy thường dễ thành công, thuận lợi và may mắn hơn những người khác. Tuy nhiên, họ luôn hành động và nhạy cảm với những điều mới mẻ, nhưng họ cũng có cái tôi khá lớn, khiến nhiều người sợ hãi.

2.16. Người tướng tai hình tam giác 

Người có tướng tai đẹp trong nhân tướng học còn bao gồm cả người có tai hình tam giác. Tính cách của họ cởi mở, vui vẻ và hào phóng. Họ cũng là những người quyết đoán, không ngại khó khăn thử thách nhưng đôi khi tâm hồn họ khá nhạy cảm.

2.17. Người tướng tai tam giác ngược 

Bạn có thể quan sát 1 hình dáng tai đẹp nếu bạn nhận thấy rằng tai mình có hình tam giác ngược. Đây là tướng tai đẹp thể hiện họ là những cá nhân thông minh, nhạy cảm, thích khám phá thế giới xung quanh. Những người có tướng tai tam giác ngược đẹp cũng rất nổi bật và luôn thu hút nhiều sự chú ý.

2.18. Người tướng tai hình lưỡi liềm

Những người có đôi tai lưỡi liềm và đôi mắt tinh tường là những người thật thà và trung thực, thường giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ không quyết đoán, tinh thần không ổn định và dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. 

2.19. Người tướng tai hình tròn

Người có tai tròn về mặt nhân tướng học là những người luôn có khát vọng thăng tiến trong sự nghiệp, tự mình bước đi và biết cách sống. Tính cách của những người có tướng tai đẹp cũng rất thân thiện, dễ dàng giao tiếp với những người xung quanh.

2.20. Người tướng tai chữ nhật

Tướng tai đẹp là đôi tai hình chữ nhật, bạn là người làm việc có kế hoạch và biết sắp xếp hợp lý. Tại nơi làm việc, bạn là 1 cá nhân sáng tạo, người luôn mang đến những điều mới mẻ và luôn cố gắng đạt được những mục tiêu đã đề ra.

3. Xem tướng tai đẹp của phụ nữ

Tai của phụ nữ giàu có có đặc điểm gì? Bạn cần kết hợp các dấu hiệu trên khuôn mặt để đoán đúng bằng cách nhìn xác định tướng tai đẹp của phụ nữ. Nếu khuôn mặt cùng dáng tai của bạn kết hợp hài hòa, thì bạn là người có 1 số phận tốt.

3.1. Tướng phụ nữ tai to

Nếu xem tướng tai đẹp nữ mà kích thước tai to hơn bình thường thì đó là người cực kỳ thông minh. Những người này học hành thành đạt, đường công danh rộng mở. Họ thường là quan chức cấp cao, địa vị cao quý. Tuy nhiên, hôn nhân cũng có nhiều điểm khác biệt, người phụ nữ có tướng tai đẹp cần cân bằng giữa công việc và gia đình thì mới hoàn hảo.

3.2. Tướng tai phụ nữ dày

Phụ nữ có đôi tai dày chứng tỏ là người có số mệnh tốt. Đây là một trong các tướng tai đẹp bởi người có đôi tai dày khỏe mạnh, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Họ thường gặp may mắn về tài chính. Hơn nữa, người này có quan hệ vợ chồng tốt, gặp được người chồng tốt, chăm sóc vợ con chu đáo.

3.3. Tướng tai phụ nữ có dái tai dày 

Nếu xem tướng tai phụ nữ mà dái tai dày, tròn là quý tướng. Người có tướng tai đẹp này có thể được thừa kế số tài sản lớn của gia đình, đồng thời cũng có thể trở thành phú bà trong xã hội. Họ là người thông minh, tằn tiện và giỏi kiếm tiền. Đây là dáng tai phú quý, sống an nhàn, có địa vị và uy tín, được người xung quanh ngưỡng mộ.

3.4. Các dáng tai phụ nữ khác

 • Tai nhỏ: 

Nếu tai phụ nữ nhỏ gọn thì là người nhút nhát, thiếu tự tin, không hiếu thắng, ít khi mạo hiểm. Những người có đôi tai nhỏ thường thận trọng, rụt rè trong mọi việc, cân nhắc trong mọi việc. Kết quả là họ đã bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt và không đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

 • Đôi tai dựng đứng: 

Phụ nữ có đôi tai dựng đứng thường háo sắc, tính cách bồng bột, bốc đồng. Mặc dù những người có kiểu tai này rất thông minh nhưng họ lại không suy nghĩ cẩn thận trước khi làm mọi việc. Họ cũng có biệt tài kiếm tiền, nhanh nhẹn và trung thực. Nhược điểm của người tai ngược là tiêu xài phung phí quá nhiều nên cuối đời vẫn khó tiết kiệm được.

 • Hình dạng tai dơi: 

Biểu hiện của hình dạng tai dơi là hình dạng tai của phụ nữ có phần trên to và phần dưới nhỏ. Đây là 1 dáng tai đẹp cho thấy chủ nhân là người thông minh. Họ rất dễ thích nghi và có thể đưa ra quyết định nhanh chóng. Tuy nhiên, những người này có phần bảo thủ và lòng tự trọng cao hơn nên thường ít chịu lắng nghe ý kiến ​​của người khác.

4. Đàn ông có dáng tai quý nhân 

Đàn ông may mắn có 1 trong 3 tướng tai này báo trước cuộc sống vương giả, giàu sang, thành công và danh vọng. Xem tướng tai đàn ông ngay dưới đây:

4.1. Dáng tai áp sát vào đầu

Theo nhân tướng học, tai đầy và áp sát vào đầu, đứng trước không thể nhìn rõ là đặc điểm của tướng tai phú quý. Người có tai to, dày và áp sát vào đầu có thể sinh ra trong gia đình giàu có, được hưởng phúc khí của tổ tiên.

Người đàn ông sở hữu tướng tai áp sát đầu là người thông minh, lanh lợi, cẩn thận trong mọi việc, họ cũng có phẩm chất lãnh đạo. Họ làm việc cho 1 mục tiêu cụ thể. Người này sẽ gặt hái thành công trong sự nghiệp, sống sung túc, được nhiều người nể trọng.

4.2. Tai cao hơn lông mày

Theo nhân tướng học, những người có hình dáng tai cao hơn lông mày thường thông minh và có bộ óc linh hoạt. Nhờ tài năng thiên bẩm, người đàn ông này đã có thể thành công từ rất sớm. Thành công của người này đến từ sự chăm chỉ và cống hiến của chính họ. Vì vậy, hầu hết những người sở hữu tướng tai đàn ông đẹp đều có tính cách hơi kiêu ngạo và trái tim hơi nhạy cảm.

4.3. Tai to dày

Theo quan niệm nhân tướng học, người đàn ông có đôi tai to và vành tai dày là tướng tai đẹp. Họ thường có cuộc sống sung túc, người này có đầu óc nhạy bén, ham học hỏi nên hiểu biết sâu rộng, có thể phân biệt đúng sai. Họ biết nhìn xa trông rộng, làm việc gì cũng thận trọng, tính tình ổn định nên dễ thành công.

Trong công việc, người này có thể trở thành lãnh đạo, có tướng làm quan. Con đường sự nghiệp của họ luôn rộng mở, cơ hội phát triển liên tục đến với họ.

4.4. 5+ Tướng tai đẹp của đàn ông khác

Từ quan điểm phong thủy, dưới đây là một số đặc điểm tướng tai đẹp của đàn ông:

 • Tướng tai đẹp phải cao và đầy đặn, có 2 dái tai to dài tượng trưng cho hiền, tài, hiếu, phú quý, gia đình.
 • Tai không có tì vết, màu sắc của tai nhạt hơn so với da mặt, đỉnh tai cao hơn lông mày là dấu hiệu của sự nổi tiếng.
 • Màu hồng pha chút trắng ngà hoặc đôi tai tròn là tướng của những người sống thoải mái.
 • Người có nốt ruồi trên tai là người khôn ngoan.
 • Dái tai dày và tròn dành cho người có quyền lực hoặc có thiên hướng nghệ thuật.

Tất nhiên, những đặc điểm trên phải đi đôi với nhau, 2 tai cân đối mới được coi là đôi tai phú quý.

5. Thay đổi tướng tai có thay đổi được vận mệnh không?

Người xưa thường quan niệm rằng, có 1 tướng tai đẹp sẽ giúp bạn có 1 cuộc sống sung túc và hạnh phúc. Đây cũng là lý do nhiều người mong muốn có được dáng tai đẹp, phù hợp với hình dáng khuôn mặt.

Tuy nhiên, việc thay đổi tướng tai xấu có thực sự thay đổi được số phận hay không lại là điều được nhiều người quan tâm. Về cơ bản, việc thay đổi hình dáng đôi tai chưa chắc đã làm thay đổi vận mệnh của bạn, nhưng có 1 điều chắc chắn rằng, việc thay đổi hình dáng đôi tai sẽ giúp các bộ phận trên khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn. 

Ngoài ra, khi xem tướng tai đẹp, tìm ra ưu điểm và nhược điểm của mình là cách bạn khắc phục vận mệnh. Bạn cũng đừng quá lo lắng nếu bạn sở hữu tướng tai xấu, mặc dù không phải tướng tai đẹp, nhưng nếu bạn thay đổi tính cách thì những điều trên hoàn toàn không xảy ra nhé!

Nói chung, cần kết hợp tướng tai đẹp cùng các bộ phận trên khuôn mặt, bàn tay, với mắt, tóc, răng và miệng… để xem tính cách, tương lai của 1 người. Nếu những bộ phận đó hài hòa thì thật đáng mừng. Hy vọng bài viết của blogthethao.edu.vn đem lại nhiều kiến thức hơn tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *