Bật mí: Con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp?

Rất nhiều bạn gửi câu hỏi tới cho ad hỏi rằng nam cao 1m70 nặng bao nhiêu là chuẩn. Để trả lời cho câu hỏi này blogthethao.edu.vn đã tìm hiểu thông tin về thống kê chiều cao – cân nặng để giải đáp thắc mắc của mọi người một cách chính xác và phù hợp nhất. Hãy cùng tham khảo kiến thức quý báu trong đoạn viết dưới đây nhé! 

1. Chiều cao trung bình của các nước Châu Á

Chiều cao trung bình của khu vực Châu Á vẫn thấp hơn Châu Âu sau nhiều thập kỷ, con số này chưa thể đạt đến mức độ bằng hoặc xấp xỉ. Theo bảng thống kê chiều cao nam – nữ năm 2020 ở một số quốc gia Châu Á tiêu biểu, cụ thể như sau:

 • Trung Quốc: 175cm – 163cm
 • Nhật Bản: 172cm – 158 cm
 • Thái Lan: 171cm – 159cm
 • Việt Nam: 168cm – 158cm
 • Indonesia: 166cm – 154cm

Hàn Quốc từng là quốc gia có chiều cao trung bình của người dân thấp nhất châu Á trong giai đoạn trước năm 1950. Tuy nhiên hiện nay Hàn Quốc đang thực hiện các biện pháp tăng cường chiều cao và trở thành quốc gia có chiều cao trung bình cao nhất châu Á với nam là 1m73m và nữ là 1m61.

Tại khu vực Đông Nam Á, có thể coi nơi đây tập hợp nhiều nước có chiều cao thấp nhất thế giới. Dưới đây blogthethao.edu.vn đã thống kê 4 nước dẫn đầu Đông Nam Á về chiều cao trung bình:

 • “Quán quân của chiều cao” Singapore: 173cm – 161cm
 • Thứ hạng số 2 – Thái Lan: 171cm – 159cm
 • Malaysia: 169cm – 157cm
 • Việt Nam xếp thứ 4 với chiều cao lần lượt: 168cm – 156cm

2. Con trai cao bao nhiêu mới đẹp?

Chiều cao Việt Nam tăng trưởng gấp đôi kể từ 1 thập kỷ trước, khi nam giới tăng tới 4cm, còn nữ giới tăng 2cm. Tuy nhiên, chỉ số chiều cao này vẫn không khả quan khi so sánh với nhiều quốc gia. Chiều cao trung bình của đàn ông Việt Nam và nữ giới Việt Nam vẫn thuộc top 10 quốc gia có chiều cao thấp nhất thế giới.

Vậy nam cao 1m70 có lùn không? Nếu bạn là nam giới sở hữu chiều cao 1m70 – 1m80 thì đừng lo lắng, bạn đang là người có chiều cao top đầu tại Việt Nam đó nha. Đến đây là bạn có thể trả lời câu hỏi con trai cao bao nhiêu là đẹp rồi nha!

Đối với các bạn con trai dáng chuẩn cao 1m70 là vừa. Tuy nhiên, vóc dáng bạn nam có đẹp hay không còn dựa vào tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của người Việt Nam.

Vậy để trả lời câu hỏi: nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu là vừa? cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

3. Nam cao 1m70 nặng bao nhiêu là chuẩn?

3.1. Yếu tố ảnh hưởng đến mức cân đối giữa chiều cao và cân nặng

Với chiều cao 1m70 ở Việt Nam thì bạn đang có mức chiều cao trung bình khá so với nhiều nam giới. Vậy nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu là vừa? Để có được mức cân nặng phù hợp thì còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến như:

 • Khối lượng cơ bắp
 • Tỷ lệ mỡ cơ thể
 • Tỷ lệ lưng – chân

3.2. Chỉ số BMI

Theo WHO, chỉ số BMI sẽ tính toán chính xác số lượng cân nặng phù hợp với cơ thể. Dựa vào BMI, bạn hoàn toàn biết được cao 1m70 nặng bao nhiêu kg là vừa?

BMI = Cân nặng/[Chiều cao x 2]

Lưu ý: Chiều cao sử dụng đơn vị m, cân nặng là kg

Chỉ số BMI lý tưởng sẽ dao động trong khoảng 18.5 – 24.9, mức tỷ lệ chỉ cơ thể đẹp và khỏe mạch. Dưới mức này, cơ thể bạn gầy gò, thiếu cân. Trên mức này, cơ thể bị thừa cân, béo phì.

3.3. Tỷ lệ chuẩn chiều cao và cân nặng của nam giới

Nam cao 1m70 nặng bao nhiêu là chuẩn?

Thông thường, nam cao 1m70 sẽ có mức cân nặng phù hợp từ: 62kg – 67kg. Trong đó tỷ lệ mỡ chỉ chiếm từ mức 15% – 18%. Đây là tỷ lệ mỡ ở mức thông thường, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sẽ không bị gặp vấn đề thừa mỡ và các vấn đề khác về mỡ.

Nếu nam cao 1m70 nặng 80kg, đây là tỷ lệ thừa cân, cơ thể mập mạp và dáng không đẹp.

Còn nam cao 1m70 nặng 50kg, mức cân nặng quá thấp, điều này cho thấy cơ thể trong tình trạng gầy gò, dáng nhỏ gọn không đạt tiêu chuẩn.

Nam cao 1m68 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Với chiều cao 1m68, blogthethao.edu.vn khuyên bạn nên đạt mức cân nặng từ 60kg – 65kg với tỷ lệ mỡ từ 15% – 18%. Điều này sẽ giúp cơ thể cân đối, săn chắc và đẹp nhất. Bạn cũng không nên giảm mỡ dưới 10% bởi đây là mức khiến cơ thể mệt mỏi, khó duy trì và ảnh hưởng sức khỏe nếu bạn không có mục tiêu thi đấu thể hình.

Nam cao 1m72 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Với chiều cao 1m72, cân nặng thông thường để cơ thể cân đối là 62kg – 75kg. Nếu các bạn tập luyện với thân hình cân đối nam thì cân nặng vừa phải sẽ giúp bạn nhìn cao hơn thay vì thừa quá nhiều cân. Đặc biệt khi kết hợp phối đồ sẽ giúp bạn đẹp hơn rất nhiều đó.

Như vậy, blogthethao.edu.vn đã giải đáp: Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu là vừa? Những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ nam giới cao 1m70 nặng 62-67kg là vừa, từ đó các bạn nam có thể điều chỉnh cân nặng của mình để phù hợp với vóc dáng và sức khỏe.

4. Nguyên nhân cơ thể không đẹp khi cao 1m70

Mặc dù bạn đã cao 1m70 nam giới với mức cân nặng tiêu chuẩn nhưng cơ thể bạn không hề săn chắc và vóc dáng thiếu cân đối. 2+ Nguyên nhân dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề:

4.1. Tỷ lệ xương so với cơ thể

Nếu bạn có chiều cao 1m70 và nam giới cao 1m70 nặng 62-67kg là vừa đủ cân nhưng cơ thể nhìn vẫn chưa thấy cân đối, có thể vấn đề là do gen của mình.

Có những mã gen quy định phần xương lớn hơn và nặng hơn bình thường. Cho nên có thể cân nặng của bạn đạt ở mức tiêu chuẩn nhưng thân hình không đẹp bởi vì cân nặng xương chiếm khá nhiều nên có thể bạn vẫn đang còn thiếu cân, thiếu cơ bắp.

4.2. Cơ thể có nhiều mỡ thừa

Nếu bạn nam cao 1m70 và sở hữu cân nặng theo tiêu chuẩn, nhưng cơ thể kém săn chắc thì vấn đề là lượng mỡ trong cơ thể bạn nam khá cao. Như vậy, bạn cần giảm lượng mỡ tích tụ và đạt mức tiêu chuẩn từ 15-18% thông thường.

Bạn cao 1m70 nam giới cần kết hợp chế độ ăn kiêng và tập luyện phù hợp. Các thực phẩm tự nhiên giàu protein và các sản phẩm protein chính là một trong những cách phát triển cơ bắp. Cơ bắp là cỗ máy đốt calo, giúp giảm mỡ nhanh nhất và an toàn nhất của chính cơ thể bạn.

Với trường hợp này, blogthethao.edu.vn khuyến khích bạn nên tiếp tục tăng cân tăng cơ đến khi bạn thật sự hài lòng với thân hình cân đối của mình ở trong gương.

Chế độ dinh dưỡng cần bổ sung nhiều protein hơn và kết hợp sử dụng các sản phẩm Whey protein, Sữa tăng cân Mass Gainer … để đạt được thân hình cân đối nam mà bạn mong muốn sớm hơn.

⇒ Tham khảo: 15 bài tập tăng chiều cao hiệu quả 1 tuần.

Mong rằng qua bài viết này, blogthethao.edu.vn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn được vấn đề con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là vừa và đẹp. Đồng thời, bạn nên biết cách lựa chọn chế độ dinh dưỡng cùng những sản phẩm phù hợp để đạt được thân hình mong muốn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *