Yến mạch là thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu cho sức khỏe nếu chúng ta chế biến yến mạch đúng cách. Yến mạch có thể sử dụng làm bữa ăn chính và bữa ăn phụ, phù hợp cho trẻ em, người tăng cân, giảm cân hay duy trì sức khỏe tim mạch, não bộ khỏe mạnh. Bài viết sau, hãy cùng blogthethao.edu.vn tìm hiểu ngay 30 cách chế biến yến mạch cho bất cứ ai nhé!
1. Yến mạch là gì? Nguồn cung cấp 5 chất dinh dưỡng
Yến mạch là 1 thực vật trồng ở Bắc Mỹ và Châu Âu, có mùi vị bùi và thơm được dùng làm ngũ cốc. Yến mạch giàu chất dinh dưỡng mà các Gymer không thể nào bỏ qua. Không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể mà còn bổ sung các dưỡng chất cần thiết có sự phát triển cơ bắp và cơ thể phát triển toàn diện.
Có thể khẳng định rằng những người tập gym ăn yến mạch rất tốt vì trong yến mạch có chứa:
66% Tinh bột:
Tạo ra Glycogen để tích trữ năng lượng trong cơ thể. 1 trong những nghiên cứu của tiến sĩ Daniel Carey, khi tập luyện cơ thể đốt cháy lên đến 90% calo khiến cơ thể cạn kiệt năng lượng. Chính vì thế yến mạch là 1 trong những thực phẩm tuyệt vời cho thực đơn của những ai đang tập gym.
17% Protein:
Nói đến tăng cơ giảm mỡ thì protein là 1 trong những thành phần không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày. Nó đóng vai trò quan trọng và giúp cơ thể săn chắc. Yến mạch là nguồn giàu protein chất lượng khoảng (11 – 17%) cao hơn ở bất kỳ loại ngũ cốc nào khác.
Nguồn chất xơ dồi dào:
Trong yến mạch có chứa nhiều chất xơ hòa tan hơn những loại hạt khác. Chất xơ hòa tan sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu (LDL) và không làm giảm cholesterol tốt (HDL). Chính vì thế dẫn đến việc tiêu hóa chậm hơn, tạo cảm giác no lâu và giảm cảm giác thèm ăn đối với những người đang giảm cân.
Vitamin & khoáng chất:
Yến mạch rất giàu vitamin và muối khoáng. Trong yến mạch có chứa mangan, phốt pho, vitamin B, đồng, sắt, selen, magie và kẽm… giúp cho cơ thể chúng ta tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, nhanh khỏi bệnh. Đây là yếu tố gián tiếp để xây dựng và phục hồi cơ bắp trong quá trình tập luyện.
2. Bật mí 4+ cách chế biến yến mạch giảm cân
Để giảm cân bằng yến mạch lâu dài, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm hoa quả khác như khoai lang, bí đỏ, gạo lứt,…
2.1. Chế biến yến mạch với khoai lang
Khoai lang cung cấp nguồn tinh bột tốt, giàu chất xơ, kết hợp cùng yến mạch chắc chắn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Cách chế biến yến mạch giảm cân như sau:
- Cách 1: Yến mạch tươi sử dụng để nấu cháo kết hợp ăn cùng với khoai lang luộc chín khi ăn sẽ cảm thấy đỡ ngán hơn
- Cách 2: Cho khoai lang luộc chín, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho lần lượt yến mạch, khoai lang, sữa chua không đường kết hợp ăn cùng với granola, hạt chia và hoa quả. Món này ăn vào buổi sáng đảm bảo siêu no siêu bổ dưỡng.
2.2. Cháo bí đỏ yến mạch giảm cân hiệu quả
Bí đỏ không chỉ giúp tăng cân mà cũng giúp giảm cân hiệu quả, giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Cách chế biến yến mạch như sau:
- 100gr bí đỏ hấp chín, 30gr yến mạch chần nước ấm, cho hỗn hợp vào xay nhuyễn
- Trộn yến mạch và bí đỏ, đun sôi để nguội
- Sau 1 thời gian hỗn hợp sánh mịn thì để ngoài, thêm dầu olive và kem tươi cùng 1 lát bơ lạt
2.3. Yến mạch gạo lứt giảm cân
Gạo lứt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu chất xơ nhưng lại ít calo và chất béo. Trong quá trình sử dụng, gạo lứt sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, giảm huyết áp, giảm cholesteron xấu, nhờ đó cải thiện sức khỏe, giảm cân và đẹp da hiệu quả.
Đối với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến món ăn bằng cách nấu cháo gạo lứt. Khi cháo gần chín thì cho bột yến mạch vào trộn cùng. Có thể ăn kèm với rau, thịt, trứng tùy thích.
2.4. Chế biến yến mạch tươi
Yến mạch tươi hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhưng không thể sử dụng trực tiếp, thay vào đó bạn có thể làm sinh tố thơm ngon mà hỗ trợ giảm cân. Cách chế biến yến mạch ăn liền như sau:
- Chuẩn bị yến mạch tươi, nước, sữa tươi không đường tách béo
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy và xay nhuyễn
- Bổ sung thêm việt quất, hạt chia… nếu thích
- Thưởng thức món ăn vào bữa sáng hoặc bữa ăn phụ
3. Chế biến 5+ món yến mạch dành cho Gymer
3.1. Nấu bột yến mạch với bơ sữa
Nguyên liệu:
- Yến mạch
- Sữa tươi không đường
- Quả bơ
Cách chế biến yến mạch như sau:
- Bước 1: Bạn thực hiện hâm nóng sữa tươi trong thời gian 1 phút
- Bước 2: Cho yến mạch cùng chuối tiêu nghiền nát, trộn đều
- Bước 3: Thêm bơ tươi, siro hoặc sữa đặc tùy thuộc khẩu vị. Chỉ cần thế là bạn đã có thể thưởng thức món ăn siêu ngon!
3.2. Bánh yến mạch với chuối bơ
Nguyên liệu:
- Yến mạch
- Sữa đặc
- Chuối, bơ
- Bánh kem
Các bước chế biến yến mạch như sau:
- Bước 1: Sau khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu trên, bạn thực hiện cho bơ vào lò vi sóng để chúng tan chảy. Đổ bơ từ từ vào khuôn và quét đều lên khuôn 1 lớp bơ mỏng. Điều này sẽ giúp bánh không bị dính vào khuôn
- Bước 2: Sử dụng thìa nghiền nát chuối hoặc dùng máy sinh tố để xay nhuyễn chuối. Trộn hỗn hợp chuối xay này với yến mạch để đổ vào khuôn, chuẩn bị nướng bánh
- Bước 3: Cho 1 ly nước lọc vào lò vi sóng khi nướng bánh giúp bánh không bị khô. Bạn nướng bánh trong thời gian 1 giờ đồng hồ để bánh chín. Lấy bánh, để nguội là đã có thể sử dụng. Bánh có thể ăn không, hoặc kèm sữa đặc, sữa tươi, siro,…
3.3. Cách chế biến cháo yến mạch với bí đỏ cùng trứng gà
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Yến mạch
- Bí đỏ
- Trứng gà
- Nước sạch
Cách chế biến yến mạch:
- Bước 1: Thực hiện nấu bí đỏ với nước cho tới khi bí đỏ mềm nhuyễn. Hoặc bí đỏ cắt khúc vào tô, quay trong lò vi sóng tới khi bí đỏ mềm
- Bước 2: Cho yến mạch cùng bí đỏ vào tô và trộn đều. Bạn thực hiện nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn là được
- Bước 3: Đập thêm trứng gà vào nồi và khuấy đều
Như vậy là bạn đã có được bát cháo yến mạch thơm ngon. Hãy ăn món cháo yến mạch này trước khi tập gym để tăng thể lực trong quá trình tập luyện.
3.4. Sinh tố yến mạch kết hợp với quả lê
Thức uống giải tỏa cơn khát, hỗ trợ tập luyện hiệu quả. Ngoài lê, bạn có thể lựa chọn chế biến yến mạch kết hợp nhiều loại hoa quả khác là sinh tố xoài, táo, dâu tây,…
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bột yến mạch (1/4 chén)
- 1 trái lê
- Sữa đặc
- Sữa tươi
- Sữa chua
Cách chế biến yến mạch ăn liền như sau:
- Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn nguyên liệu thành hỗn hợp mịn
- Bước 2: Đổ hỗn hợp trên ra cốc
- Bước 3: Cho thêm đá để tăng hương vị
3.5. Súp cua yến mạch
Món ăn này có thể sử dụng cho điểm tâm sáng, chiều đều phù hợp, làm từng bước thật cẩn thận nhé!
Nguyên liệu:
- Yến mạch
- Xương để hầm
- Thịt cua đã luộc chín
- Cà rốt thái hạt lựu
- Ngô ngọt tách hạt
- Hành, ngò
- Trứng gà
- Nấm hương đã ngâm nở
- Bột năng
Cách chế biến yến mạch như sau:
- Bước 1: Xương để luộc xơ thực hiện làm sạch nhiều lần với nước để loại bỏ mùi hôi. Ninh xương trong khoảng 1 tiếng cho chất béo bên trong xương được chiết xuất hòa cùng nước dùng. Trong quá trình ninh, hãy vớt hết bọt bẩn nổi trên bề mặt nước
- Bước 2: Xương sau khi được ninh dừ, bạn cho yến mạch vào đun cùng nước xương vừa hầm. Ninh khoảng 10 – 15 phút cho yến mạch và xương hầm hòa quyện với nhau
- Bước 3: Lần lượt cho ngô ngọt, nấm hương, cà rốt vào nấu chín. Cho thêm muối, bột ngọt vừa miệng
- Bước 4: Cho phần thịt cua vào hỗn hợp trên và đun sôi
- Bước 5: Bột năng quấy tan với nước lọc, đổ từ từ vào nồi, nhanh tay khuấy đều tới khi sánh lại
- Bước 6: Cho trứng vào hỗn hợp trên và đánh theo 1 chiều tới khi hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng cho thêm 1 ít hành ngò là có thể thưởng thức
4. Cách chế biến yến mạch tăng cân
Nhiều người biết đến yến mạch như 1 thực phẩm chuyên dùng trong giảm cân. Trên thực tế, chế biến yến mạch đúng cách còn có thể giúp tăng cân bất ngờ.
Chế biến yến mạch cùng với các nhóm thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao như trứng, sữa, thịt bồ câu hay thịt nạc…. Nó không chỉ giúp làm phong phú cho thực đơn tăng cân mà còn giúp gia tăng sức khỏe cho cơ thể của bạn.
4.1. Cháo yến mạch chim bồ câu giúp tăng cân nhanh chóng
Nguyên liệu:
- 50gr đậu xanh
- 50gr bột yến mạch
- 1 con chim bồ câu đã làm sạch
- Gia vị các loại
Cách làm:
- Bước 1: Làm sạch chim bồ câu, cắt thành 4 miếng, để ráo nước
- Bước 2: Rửa sạch đậu xanh sau đó cho chim bồ câu và đậu xanh vào nồi
- Bước 3: Cho nước vào nồi, ninh cho tới khi đậu xanh và thịt chim bồ câu nhừ hoàn toàn
- Bước 4: Cho bột yến mạch vào ninh nhỏ lửa cho tới khi chín hẳn
- Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa ăn, để sôi thêm 5 phút thì tắt bếp. Lưu ý dùng ngay khi còn nóng
4.2. Cách chế biến yến mạch với sữa tươi
Món ăn tăng cân bằng yến mạch với sữa tươi rất thích hợp để dùng vào bữa sáng đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Sữa tươi có đường
- Bột yến mạch
- Nước sôi
Cách làm:
- Bước 1: Cho sữa tươi có đường và bột yến mạch vào 1 chén thủy tinh
- Bước 2: Pha yến mạch với nước sôi và khuấy đều
- Bước 3: Cho toàn bộ hỗn hợp vào lò vi sóng, bật lò trong vài phút. Sau đó lấy ra, khuấy đều là có thể dùng ngay
4.3. Chế biến yến mạch cùng trái cây và sữa bột
Nguyên liệu:
- Bột yến mạch
- 2 trái kiwi hoặc dâu tây, táo, chuối,…
- Sữa bột.
- Nước sôi
Cách chế biến yến mạch như sau:
- Bước 1: Trộn 100ml nước sôi với 2 muỗng bột yến mạch, khuấy đều tay cho đến khi yến mạch bung ra hết và bắt đầu đặc lại
- Bước 2: Rửa sạch kiwi hoặc loại trái cây khác, gọt vỏ, bỏ ruột
- Bước 3: Chờ bột yến mạch nguội lại thì cho trái cây và sữa bột vào khuấy đều. Món ăn này ngon hơn khi dùng lạnh và thích hợp dùng vào các bữa phụ trong ngày để giúp tăng cân
5. 5 Cách chế biến yến mạch cho bé ăn dặm
Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin, B6. Ngoài ra, cháo yến mạch cung cấp sắt, canxi, magie, selen, phốt pho, kali, natri, kẽm, vitamin K, vitamin E và folate cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác.
Theo nhiều nghiên cứu, yến mạch không chỉ giúp thúc đẩy các hoạt động phát triển của bé mà còn giúp trí não để thông minh hơn. Ngoài ra, cháo yến mạch hỗ trợ nhuận tràng vì chứa nhiều chất xơ, giúp bé ăn tiêu hóa tốt và kích thích sự thèm ăn hơn. Các cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm lại khá đơn giản, nhanh gọn và rất tiện lợi.
Dưới đây là một số cách chế biến yến mạch cho bé ăn dặm:
5.1. Chế biến yến mạch thành cháo nấu với trứng
Nguyên liệu:
- 50g yến mạch
- 250ml nước
- 1 quả trứng gà
- Dầu ăn cho bé
Cách chế biến yến mạch như sau:
- Bước 1: Đổ 250ml nước vào nồi, bật bếp và đun sôi
- Bước 2: Cho bột yến mạch vào và nấu chín
- Bước 3: Đập trứng gà, tách riêng lòng đỏ
- Bước 4: Lấy phần lòng đỏ trứng đánh tan lên rồi đổ từ từ vào nồi yến mạch đang sôi. Khuấy đều tay để trứng tạo thành sợi hấp dẫn
- Bước 5: Thêm dầu ăn và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho bé thưởng thức
5.2. Cháo yến mạch thịt băm với ngô
Nguyên liệu:
- 50g yến mạch
- 250ml nước
- 50g thịt nạc xay nhuyễn
- 50g ngô hạt
- Gia vị trẻ em
- Dầu ăn
Cách chế biến yến mạch như sau:
- Bước 1: Ngô đem rửa sạch và tách lấy hạt, luộc chín
- Bước 2: Thịt xay đảo trên lửa nhỏ 15 phút để chín hoàn toàn
- Bước 3: Cho ngô và thịt vào máy và xay nhuyễn
- Bước 4: Cho yến mạch và nước vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi
- Bước 5: Sau khi cháo sôi thì vặn lửa vừa và đun thêm khoảng 5 – 10 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại
- Bước 6: Cuối cùng, cho thịt băm và ngô vào nồi cháo yến mạch, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
5.3. Chế biến yến mạch thành cháo nấu hạt sen
Nguyên liệu:
- 50g yến mạch
- 20g hạt sen
- 5g nam việt quất khô
- 5g củ cây hoa lily khô
- 1 thìa cà phê mè đen
Cách làm:
- Bước 1: Hạt sen và củ cây hoa lily đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 60 phút cho nở, sau đó vớt ra để ráo và cắt vụn
- Bước 2: Ngâm yến mạch với nước khoảng 30 phút cho nở đều
- Bước 3: Cho hạt sen, củ cây hoa lily đã cắt nhỏ và yến mạch vào máy làm sữa đậu, đổ 1 lít nước vào, nhấn nút khởi động máy nấu và chờ cháo chín
- Bước 4: Khi cháo chín thì nêm nếm sao cho vừa miệng
5.4. Cháo yến mạch sữa tươi
Đây là 1 cách chế biến yến mạch cho bé ăn dặm, giúp thúc đẩy tiêu hóa của trẻ và bổ sung đầy sung đầy đủ chất dinh dưỡng
Nguyên liệu:
- 50g bột yến mạch
- 50ml sữa tươi
- 400ml nước
- Đường
- Gia vị trẻ em
Cách chế biến yến mạch như sau:
Bước 1: Ngâm bột yến mạch với 150ml nước trong khoảng 3 phút
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đổ yến mạch vừa ngâm cùng 250ml nước vào và bật lửa lên, dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp yến mạch sôi thì cho sữa tươi vào
Bước 3: Khuấy đều cho đến khi sữa tươi và bột yến mạch hòa quyện lại với nhau
Bước 4: Sau khoảng 5 phút thì bạn cho thêm 3 thìa cà phê đường và khuấy đều. Cuối cùng nêm nếm sao cho vừa miệng
5.5. Chế biến yến mạch thành cháo rau củ
Nguyên liệu:
- 50g yến mạch
- 250ml nước
- 50g đậu hà lan
- 50g ngô bao tử
- 50g cà rốt
- Dầu ăn
- Gia vị trẻ em
Cách chế biến yến mạch như sau:
- Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái mỏng, đậu Hà Lan đem rửa sạch và ninh nhừ, ngô bao tử rửa sạch, tách lấy hạt
- Bước 2: Cho cả 3 nguyên liệu cà rốt, đậu Hà Lan và ngô bao tử vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước và bắt đầu xay nhuyễn
- Bước 3: Đổ 250ml nước lọc vào nồi inox, đặt lên bếp, bật nhỏ lửa và đun sôi
- Bước 4: Cho tiếp yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xay vào nồi, ninh nhừ. Thêm dầu ăn và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng
- Bước 5: Đặt rây lọc lên bát tô rồi từ từ đổ cháo lên, dùng thìa nghiền mịn
6. 2 Cách chế biến yến mạch ăn sáng
Để làm bữa ăn sáng với bột yến mạch hiệu quả cho người ăn kiêng thì có rất nhiều cách như nấu cháo hoặc làm bánh… Bạn sẽ hấp thụ được lượng chất xơ tối đa có trong yến mạch mà không làm tăng lượng calo trong cơ thể.
6.1. Bữa sáng với cháo yến mạch nguyên chất
Cháo yến mạch là 1 cách đơn giản và hiệu quả nhất dành cho bạn. Cách chế biến yến mạch như sau:
- Bước 1: Đun 1 nồi nước nhỏ với lượng nước vừa phải để nấu cháo
- Bước 2: Khi nước sôi, cho bột yến mạch vào và khuấy đều
- Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trong vòng 5 phút rồi tắt bếp và để như vậy để bột nở đều
- Bước 4: Cho thêm gia vị súp và rau củ để món cháo đầy đủ chất dinh dưỡng
6.2. Cháo yến mạch với thịt bằm
Bên cạnh đó bạn cũng có thể chế biến bột yến mạch với rất nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng, bạn có thể chế biến yến mạch thành cháo kết hợp nấm, cá hồi, gà, sữa tươi, sữa đặc, tôm, rau cải ngọt hoặc thịt bò bằm…
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bột yến mạch
- Thịt bằm
- Nước mắm
- Ngô hạt non
- Cà rốt xắt nhỏ
- Hành lá
- Mùi tàu
- Hạt tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Đun thịt bằm với mắm sôi, thêm chút hạt ngô non
- Bước 2: Cho thêm nước vào hỗn hợp trên và đun sôi
- Bước 3: Khi sôi cho thêm bột yến mạch đun sôi tiếp trong 5 đến 10 phút
- Bước 4: Bỏ thêm tiêu, hành lá và mùi tàu băm nhỏ
7. Cách chế biến yến mạch với sữa tươi
Lượng chất xơ có trong yến mạch cũng cao gấp đôi các loại ngũ cốc khác, ít đường thích hợp cho việc ăn kiêng. Dùng để ăn giảm cân nhưng yến mạch vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể như: sắt, kẽm, magie, canxi, protein và các vitamin,…
Ăn yến mạch sữa tươi không những giúp giảm cân hiệu quả mà còn khá dễ ăn và dễ làm. Chỉ cần dành chút thời gian là bạn đã có 1 bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Chuẩn bị:
- 50 – 100g yến mạch
- Sữa tươi không đường, ít béo
- Nước sôi và một ít trái cây tùy theo sở thích
Cách chế biến yến mạch như sau:
- Bước 1: Cho yến mạch và nước vào nồi, vừa đun vừa khuấy cho yến mạch chín, nở đều
- Bước 2: Cuối cùng cho sữa tươi vào rồi đun khoảng 3 – 5 phút nữa rồi tắt bếp
Lưu ý:
- Cách ăn yến mạch với sữa tươi chỉ cần cho thêm trái cây vào giúp tăng mùi vị. Để ăn yến mạch với sữa tươi giảm cân 1 cách thơm ngon và kích thích vị giác, bạn nên lựa loại yến mạch nguyên hạt, cán mỏng, không nên chọn loại bột xay nhuyễn.
- Nấu yến mạch sữa tươi theo tỉ lệ 1 yến mạch : 4 nước là tối ưu nhất. Nó giúp yến mạch hấp thu đủ nước, nở ra và chín đều. Có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như trứng, các loại rau củ, sữa chua giúp khẩu phần giảm cân trở nên phong phú hơn.
8. Cách chế biến yến mạch với sữa chua
Sữa chua trái cây yến mạch là 1 công thức hoàn hảo từ yến mạch, yogurt và trái cây tươi. Sau khi hoàn thành bạn sẽ thưởng thức và cảm nhận được có vị chua ngọt tự nhiên. Bên dưới là lớp yến mạch lạ miệng. Cách làm yến mạch sữa chua ăn sáng nhanh chóng, chỉ cần thời gian tích tắc bạn có thể làm và thưởng thức ngay lúc đó.
Thành phần:
- 2 muỗng canh yến mạch
- 1 Muỗng cà phê Mật ong
- 1 quả chuối
- 1 hộp sữa chua
- 3g Nho
- 2g Hạnh nhân
- 2g Hạt hồ đào
Cách chế biến yến mạch như sau:
- Bước 1: Cho yến mạch vào 1 cái bát trộn lớn, thêm mật ong vào bát bột yến mạch, trộn thật đều. Sau đó cho yến mạch vào 1 chảo không dính đảo đều trên mức lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp
- Bước 2: Cho sữa chua vào ly, thêm bột yến mạch lên trên, tiếp đến là 1 vài lát chuối. Lặp lại các bước làm trên với các lớp sữa chua, yến mạch, chuối cho đến khi gần đầy ly
- Bước 3: Cuối cùng thêm nho khô, hạt hồ đào giã nhỏ và hạnh nhân lát là có thể dùng
Thường xuyên ăn yến mạch hoặc sử dụng những món ăn, thức uống được chế biến từ yến mạch có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ ung thư và đẹp da. Bởi trong yến mạch có chứa nhiều vitamin E, B5, B6 cùng các khoáng chất như sắt, mangan, selen và đồng.
Trên đây blogthethao.edu.vn đã chia sẻ giới thiệu tới bạn 30 cách chế biến yến mạch tốt nhất dành cho bất cứ ai. Mong rằng qua bài viết, các bạn đã có thêm kinh nghiệm để chế biến yến mạch 1 cách ngon miệng và bổ dưỡng nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!