So sánh máy chạy bộ điện đơn năng và đa năng tại nhà

Khi tìm kiếm thông tin về dòng sản phẩm máy chạy bộ, người dùng sẽ nhận về cho mình hai gợi ý cơ bản gồm máy tập chạy bộ đơn năng và đa năng. Mỗi sản phẩm lại mang những đặc tính cùng công năng sử dụng hoàn toàn khác biệt. Vậy hãy cùng xem, đâu sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả bạn nên cân nhắc.
Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống ngày càng gia tăng. Đặc biệt khi không gian sống trở nên thu hẹp, việc tìm đến các dụng cụ hỗ trợ thể dục tại nhà giúp tăng cường sức khỏe đã trở thành lựa chọn vô cùng phổ biến. Tiêu biểu trong số này không thể bỏ qua chiếc máy chạy bộ với những tính năng tiện dụng và hữu ích. Tuy nhiên, thị trường hiện nay có sự xuất hiện của hai loại máy gồm đơn năng và đa năng. Thế nên, nếu bạn còn đang băn khoăn lựa chọn, hãy để Wheyshop.vn cung cấp những thông tin cơ bản dưới đây bạn nhé.

1. Tìm hiểu các chức năng của máy chạy bộ đơn năng và đa năng 


Với máy chạy bộ đơn năng, thiết bị đi kèm cấu tạo vô cùng đơn giản với mục đích hướng đến chức năng duy nhất là hỗ trợ người dùng đi bộ hay chạy bộ đơn thuần.
Trong khi đó máy tập chạy bộ đa năng thì khác. Đúng như tên gọi vốn có, thiết bị này ngoài những tính năng của chiếc máy tập chạy bộ còn hỗ trợ thêm một số tính năng như đầu máy massage, thanh gập cơ bụng, tạ tập cơ tay hay bộ đĩa xoay eo. Điều này mang mục đích giúp người dùng luyện tập theo cách toàn diện để tăng cường sức khỏe cũng như tránh sự nhàm chán trong khi chạy bộ. Cụ thể, những tính năng này mang đến công dụng như sau:

  1. Đầu máy massage: Khi bạn cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài làm việc, luyện tập thể thao. Tính năng này sẽ là trợ thủ giúp đỡ vô cùng hữu ích. Bạn có thể sử dụng đầu máy massage để thư giãn cho vùng bụng, bắp tay hay đùi. Ngoài ra, với những người đang muốn đánh bay mỡ thừa tích tụ trên cơ thể, đầu máy massage cũng là tính năng bạn nên trải nghiệm.
  2. Thanh gập bụng: Khi tập động tác gập bụng, thanh gập bụng sẽ giúp bạn thực hiện nhanh, đơn giản và hiệu quả hơn. Nhờ đó, bạn sẽ sớm sở hữu vùng bụng săn chắc, gọn gàng, thon thả.
  3. Đĩa xoay eo: Sở hữu vòng 2 gọn gàng là mơ ước của tất cả chị em phụ nữ. Với bộ đĩa xoay eo, mong ước này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.  
  4. Tạ tập cơ tay: Ngoài những dụng cụ hỗ trợ nói trên, một số máy chạy bộ điện đa năng có mặt trên thị trường hiện nay còn được tích hợp thêm bộ tạ tập cơ tay. Điều này khá hữu ích, nhất là mang lại công dụng giảm mỡ, làm săn chắc cho vùng cơ tay.

Trên đây là một số tính năng cơ bản được tích hợp trong mẫu máy đa năng. Tuy nhiên, tùy từng loại máy mà các tính năng có thể thêm hoặc bớt, tùy hãng sản xuất và giá tiền sản phẩm. Các bạn có thể tham khảo trước khi mua hàng bằng cách xin ý kiến tư vấn đến từ đội ngũ nhân viên bán hàng.

2. Nên chọn máy chạy bộ đa năng hay đơn năng?

Vậy với những tính năng nói trên, liệu rằng đâu sẽ là mẫu máy đáp ứng tốt nhất mục đích luyện tập của bạn?
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực máy tập chạy bộ, tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể cân nhắc giữa mẫu mã đơn năng hoặc máy đa năng.
Đầu tiên, nếu bạn là người yêu thích chạy bộ, đi bộ với những tính năng đơn giản, mẫu máy đơn năng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Đặc biệt, thiết bị thường được sử dụng tại các phòng tập gym với chức năng chuyên biệt.
Ngược lại, nếu bạn muốn mua máy tập chạy bộ cho gia đình, đặc biệt muốn sử dụng thêm nhiều tính năng để tránh sự nhàm chán trong khi tập luyện. Khi ấy, một chiếc máy đa năng sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

3. Máy tập chạy bộ đơn năng và đa năng có giá thế nào?

  • Chi phí là một vấn đề người dùng quan tâm trước khi chọn mua sản phẩm nào đó. Với máy tập chạy bộ cũng vậy, thiết bị đơn năng và đa năng sẽ có mức giá hoàn toàn khác biệt.
  • Trước hết, nếu so sánh hai mẫu máy đơn năng và đa năng cùng thiết kế, công suất và thông số kỹ thuật đi kèm, chắc chắn máy chạy bộ đa năng sẽ có giá cao hơn từ 1-2 triệu đồng.
  • Thế nhưng, nếu máy đơn năng chuyên dụng cho phòng tập chuyên dụng có công suất lớn. Lúc này giá thành thường cao hơn máy đa năng bởi thiết kế, cấu tạo sản phẩm có nhiều khác biệt. Máy thường có khả năng vận hành mạnh mẽ, có độ bền cao, hoạt động liên tục nhiều ngày không lo hư hỏng.

Với những thông tin cơ bản được Wheyshop.vn chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thêm những thông tin về máy tập chạy bộ đơn năng và đa năng. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về việc máy chạy bộ điện nào tốt nhất hiện nay, các bạn có thể liên hệ với Wheyshop.vn để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *