Những nguyên tắc dinh dưỡng dành cho người tập thể hình

Trong chế độ ăn hàng ngày dinh dưỡng luôn là yếu tố hàng dầu và được quan tâm bậc nhất. Vì thế, với những người tập thể hình, yếu tố này càng được nâng cao hơn. Bạn đang là một người tập thể hình thường xuyên? Vậy thì đừng bỏ qua những nguyên tắc dinh dưỡng dành cho người tập thể hình dưới đây.

Nguyên tắc 1: Hiểu đúng về chất béo

Đây là nguyên tắc mà chúng tôi muốn người tiêu dùng hiểu rõ về ý nghĩa mà chất béo mang lại cho cơ thể. Chứ không phải khi nhắc đến chất béo luôn là một điều xấu. Chỉ có những người thừa năng lượng hoặc ít vận động, thì các chuyên gia sẽ đưa cho họ lời khuyên là nên giảm thiểu tối đa lượng chất béo bão hòa trong thực đơn hàng ngày. Nhưng đối với những người tập thể hình, lượng chất béo đưa vào cơ thể các bạn nên duy trì đều đặn để có thể duy trì lượng testosterone ở mức lí tưởng nhất. Từ đó sẽ giúp các cơ bắp khỏe mạnh và tránh việc tích tụ mỡ thừa
Những thực phẩm chứa chất béo tốt cho cơ thể đó là quả óc, nguồn cung cấp omega 3 tự nhiên hoặc bán tự nhiên,…

Chất béo không phải lúc nào cũng có hại cho cơ thể

Nguyên tắc 2: Nên ăn nhẹ trước khi đi ngủ

Dinh dưỡng dành cho người tập thể hình luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn biết không? Có rất nhiều người có quan niệm ăn trước khi đi ngủ là không tốt. Theo các chuyên gia thì quan niệm này không sai, sai ở chỗ là ăn thực phẩm gì trước khi đi ngủ. Trước khi ngủ mà các bạn ăn quá nhiều quá nhiều tinh bột hoặc chất béo thì đó là điều hoàn toàn có hại cho sức khỏe bởi những chất bạn đưa vào cơ thể lúc này dẽ biến thành mỡ thừa. Nhưng đối với những người đang trong giai đoạn tập thể hình thì trước khi đi ngủ khoảng 30 phút bạn có thể nạp vào dạ dày một chút phô mai, bơ đậu phộng,… Chúng sẽ không làm bạn béo bụng, mà bạn cần hiểu rằng giấc ngủ kéo dài trong một khoảng thời gian khá lâu. Chính vì vậy nếu không nạp thì các amino acids bản chất cần phục vụ cho cơ bắp thì lúc này phải chuyển hóa thành năng lượng đi nuôi não bộ.

Ăn các loại hạt trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khỏe

Nguyên tắc 3: Sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung khi tập thể hình

Thực phẩm bổ sung trên thị trường hiện nay được quan tâm rất nhiều bởi hầu hết những người tập thể hình đều sở hữu cho mình những sản phẩm cần thiết. Chúng trở thành một cánh tay đắc lực giúp các Gymer đạt được mục đích tập luyện. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày chủ yếu được “xây dựng” từ các thực phẩm tươi sống ít qua chế biến Nhưng các loại thực phẩm bổ sung tuy đã qua công đoạn chế biến nhưng đều được các chuyên gia đánh giá là rất tốt cho quá trình tập luyện.

Sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ sung

>>> Xem thêm những loại thực phẩm BCAA AMINO ACIDS đang “thống trị” thị trường

Bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm bổ sung phổ biến trên thị trường hiện nay như BCAA, Whey Protein,… Bạn có thể uống chúng trước khi tập hoặc sau khi tập để có thể cải thiện quá trình xây dựng và bảo vệ cơ bắp.
Hiện nay bạn không còn quá khó khăn khi tìm hiểu thông tin về dinh dưỡng dành cho người tập thể hình. Qua mạng Internet bạn có thể tìm kiếm thông tin về các loại thực phẩm bổ sung. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được mua những sản phẩm chính hãnh với giá cả phù hợp.

>>> Click ngay để biết thêm về dinh dưỡng dành cho người tập thể hình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *