Nguyên nhân tập bụng mà không hiệu quả

Sở hữu vùng eo thon gọn hay cơ bụng 6 múi đều là những ước mơ của biết bao nhiêu bạn trẻ. Có rất nhiều bạn rất chịu khó ngày tập bụng đến hàng tiếng đồng hồ nhưng vẫn không thể nào giảm được bụng. Vậy tại sao tập bụng mà không hiệu quả, cùng blogthethao.edu.vn tìm hiểu ngay nhé.

1. Tất cả mọi người đều có cơ bụng

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất cả chúng ta đều có cơ bụng đẹp 6 múi fitness. Tuy nhiên, có 1 vấn đề to lớn mà bạn cần quan tâm đó là lượng mỡ thừa, lượng mỡ dư thừa đã làm che phủ đi những múi cơ bụng của bạn. Khi phần trăm mỡ ở mức 10 – 12% thì khi đó múi bụng của bạn mới xuất hiện nhé. 

Như vậy, bạn tập bụng mà không hiệu quả bởi lớp mỡ bụng dày đã che những múi cơ này. Nếu bạn tập bụng mà không kết hợp các chế độ ăn kiêng thì kết quả của việc này là cơ bụng to hơn dưới lớp mỡ dày. Đây cũng là lý do giải đáp câu hỏi tại sao càng tập bụng càng to và không có thắt eo

Do đó, nếu bạn muốn cơ bụng 6 múi săn chắc, bạn cần có quá trình giảm mỡ tăng cơ chi tiết. Hãy kết hợp các buổi tập cardio kết hợp buổi tập cơ bụng và có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

2. Tổng hợp 5+ nguyên nhân tập bụng mà không hiệu quả

2.1. Gập bụng nhiều không có hiệu quả

Thực chất mà nói không phải tập luyện không có hiệu quả mà đơn giản là bài tập bụng cũng giống như những bài tập các nhóm cơ khác, giúp tăng cơ bắp. Tập gập bụng mãi không lên cơ bụng, không có thắt eo là do bạn chưa cảm nhận được lớp cơ do mỡ thừa che phủ. Việc tập bụng sẽ làm cơ bụng của bạn tăng lên, tuy nhiên lượng mỡ thừa vẫn chưa được giảm, từ đó khiến bạn càng tập bụng càng to lên đáng kể trông thấy. 

2.2. Chế độ dinh dưỡng 

Chế độ dinh dưỡng chính là yếu tố lớn ảnh hưởng đến quá trình giảm mỡ hiện rõ múi cơ bụng của bạn. Chế độ luyện tập chỉ chiếm khoảng 30% mà chế độ dinh dưỡng lại chiếm tới 70%. Chế độ ăn uống lành mạnh, kiểm soát lượng calo và dinh dưỡng sẽ giúp bạn có 1 cơ thể khỏe mạnh, giảm lượng mỡ thừa đáng kể và cho bạn một vòng eo thon gọn hay cơ bụng 6 múi như ý muốn. 

Chế độ dinh dưỡng giảm mỡ bụng bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau:

  • Không sử dụng rượu bia bởi rượu bia góp phần làm tăng kích thước cơ bụng của bạn.
  • Hạn chế sử dụng đồ ngọt, đường, nước ngọt, hoa quả ngọt chứa nhiều đường. Như đã biết đường là tác nhân chính làm tích tụ mỡ thừa vùng bụng.
  • Không ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ, hạn chế sử dụng mỡ động vật, chất béo xấu
  • Lựa chọn thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp như ức gà, thịt bò,…
  • Bổ sung Whey Protein hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ

2.3. Giảm mỡ toàn thân 

Một điều mà rất nhiều người cho rằng đó làm tập ở đâu sẽ giảm mỡ ở đó, như vậy tập bụng sẽ làm giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, cơ chế giảm mỡ của cơ thể chính là giảm mỡ toàn thân, tập bụng chỉ có khả năng giảm mỡ bụng một phần nào đó. Để cơ thể giảm mỡ toàn thân hiệu quả, bạn cần cắt giảm lượng calo và cố gắng giữ lượng dinh dưỡng tốt nhất có thể.

2.4. Tập gym kết hợp cardio

Tập tạ giúp tăng lượng cơ bắp, từ đó lượng mỡ thừa sẽ bị giảm bớt đi nhưng như vậy là chưa đủ, cách để giảm mỡ thừa hiệu quả đó chính là kết hợp tập luyện cả gym và cardio. Cardio là các bài tập giúp tim mạch đập nhanh hơn, tăng khả năng trao đổi chất từ đó đốt cháy calo tốt hơn. Như vậy, muốn giảm mỡ bụng, bạn nên tập các bài tập Cardio như chạy bộ, nhảy dây,…

2.5. Tập gym không tập bụng

Một trong những nguyên nhân khiến bạn tập bụng mà không hiệu quả đó chính là tập luyện sai cách. Thông thường, nhiều bạn sẽ bỏ qua các bài tập bụng bởi cơ bụng yếu, điều này khiến cơ bụng của bạn kém săn chắc. Lưu ý, muốn tăng cơ bụng, cơ bụng hiện rõ, bạn nên thực hiện các bài tập bụng trong các buổi tập gym. Mỗi tuần nên dành từ 1-2 buổi tập bụng bạn nhé!

3. Những dấu hiệu tập bụng hiệu quả

Tập bụng ngày một ngày hai không thể khiến cơ bụng của bạn hiện rõ được. Trước hết bạn cần kiểm tra Inbody tại blogthethao.edu.vn để kiểm tra lượng mỡ của cơ thể và kích thước 3 vòng, đặc biệt là vòng bụng. Dựa trên số liệu này sẽ giúp bạn lập lịch tập thể thao chi tiết và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được cơ bụng như mong muốn.

Dấu hiệu tập bụng hiệu quả:

  • Cơ bụng săn chắc và khỏe mạnh hơn, cảm nhận rõ cơ bụng trong mỗi lần tập luyện.
  • Kích thước cơ bụng giảm dần so với lần đầu tiên đo.
  • Dần hình thành múi cơ vùng bụng.

Như vậy, qua bài viết trên, blogthethao.edu.vn đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “tại sao tập bụng mà không hiệu quả” rồi đó. Hãy lên cho mình một chế độ dinh dưỡng và luyện tập lành mạnh để có một vòng eo thon gọn săn chắc nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *