Người GẦY nên ăn gì để tăng cân?

Người gầy nên ăn gì để tăng cân, dù ăn rất nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng người gầy vẫn thiếu cân, không tăng được cân. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, thiết yếu thúc đẩy quá trình tăng cân.

Sai lầm trong cách chọn thực phẩm tăng cân của người gầy

Nhiều người vẫn nghĩ ăn nhiều thức ăn nhiều chất béo, đường như: các đồ ăn rán, chiên dầu, bánh kẹo ngọt, đồ ăn giàu chất béo, thịt mỡ, … thì dễ tăng cân. Nhưng thực tế các đồ ăn này lại khiến cho hệ tiêu hóa mất cân đối các nhóm dinh dưỡng, bị quá tải và khó tiêu, khó hấp thu vì chúng có chứa quá nhiều các chất béo và đường, rối loạn tiêu hóa.
Lười ăn các loại rau, củ , quả: trong rau, củ quả chứa hàm lượng lớn fiber ( chất xơ ) tốt cho hệ tiêu hóa, cùng với đó là hàm lượng rất nhiều chất chống oxi hóa, vitamin, vi chất giúp thanh lọc cơ thể và tăng cường sức đề kháng cải thiện vấn đề sức khỏe, phát triển giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.
Ăn nhiều đạm từ động vật: các loại thịt nạc có chứa nhiều đạm, nhưng cùng với đó là nhiều chất béo bão hòa, nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe.
Bữa ăn không đủ chất: bữa ăn đủ chất phải đảm bảo 4 nhóm chất (đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất) nhưng bạn đã chắc chắn 3 bữa ăn chính đã đủ 4 nhóm chất này chưa?

Người gầy nên ăn gì để tăng cân?

Vậy ăn gì để tăng cân nhanh chắc khỏe?

Muốn tăng cân chắc khỏe thì bạn phải cân bằng các nhóm dinh dưỡng bao gồm: Tinh bột, Đạm, Chất béo và vitamin, khoáng chất.
Bữa ăn hàng ngày của bạn nếu không đảm bảo được việc cân bằng đầy đủ dinh dưỡng thì bạn có thể bổ sung thêm các sản phẩm Sữa tăng cân Mass gainer : chứa tinh bột, đạm, chất béo, cung cấp thêm vitamin, khoáng chất sử dụng thay thế bữa ăn phụ đầy đủ và cân bằng về dinh dưỡng, bổ sung và hỗ trợ hấp thu tốt hơn, giúp bạn tăng cân 1 cách dễ dàng hơn, tránh việc mất cân bằng về dinh dưỡng, cải thiện sức vấn đề về sức đề kháng, sức khỏe , phát triển cơ bắp, tăng cân.

Người gầy nên ăn gì để tăng cân an toàn, hiệu quả?

Ăn đủ bữa rất quan trọng nhưng còn một vấn đề quan trọng không kém mà người gầy cần lưu ý là chất lượng của các bữa ăn. Để tăng cân nhanh, người gầy cần quan tâm đến việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hàng ngày, bao gồm đạm, tinh bột, chất béo, vitamin, chất khoáng và nước, đồng thời phải hỗ trợ được hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả để hấp thụ được tối đa nguồn dinh dưỡng đưa vào cơ thể.
>>> Xem thêm : Tháp Dinh Dưỡng Dành Cho Người Tập Thể Hình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *