Mass cao năng lượng và Mass trung năng lượng

Khi bạn đang gầy và cần tăng cân điều đầu tiên bạn nhận được luôn là lời khuyên sử dụng sản phẩm Mass Gainer hay Sữa tăng cân – bổ sung năng lượng như một bữa ăn thay thế, từ đó giúp các bạn tăng cân dễ dàng , hiệu quả hơn. Nhưng việc lựa chọn đúng và sử dụng đúng cũng không hề dễ dàng bởi có rất nhiều phân khúc khác nhau cùng sản phẩm khác nhau, đôi khi bạn đau đầu vì những sự lựa chọn đó.
Về cơ bản sẽ có 2 dòng Mass Gainer đó là :
MASS CAO NĂNG LƯỢNGMASS TRUNG NĂNG LƯỢNG

Bài viết dưới đây sẽ phân tích đầy đủ sự giống nhau khác nhau của 2 loại Mass Gainer bao gồm thành phần, cách dùng, đối tượng sử dụng… để các bạn có thể tự tin lựa chọn loại mass gainer phù hợp với mình.

ĐIỂM GIỐNG NHAU GIỮA MASS CAO NĂNG LƯỢNGMASS TRUNG NĂNG LƯỢNG

Các loại Mass Gainer về cơ bản giống nhau
✅ Đều chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng : Protein, Carb, Fat và một số vitamin khoáng chất.

✅ Có lượng Calories tương đối cao từ 800 trở lên cho đến 1300 , đáp ứng dinh dưỡng như 1 bữa ăn phụ đầy đủ
✅ Đều có tác dụng tăng cân, tăng cơ cho người gầy hoặc trở thành bữa ăn phụ thay thế giàu dinh dưỡng.

ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA MASS CAO NĂNG LƯỢNGMASS TRUNG NĂNG LƯỢNG

Điểm khác nhau chính để chúng ta phân biệt giữa mass cao năng lượng và mass trung năng lượng đó là lượng năng lượng ( calories ) trong 1 liều dùng của sản phẩm
➡️ Với những sản phẩm Mass cao năng lượng thường sẽ có lượng calories cao, từ 1100 đến 1300 calories hoặc nhiều hơn, với hàm lượng lớn tinh bột trong sản phẩm
➡️ Với những sản phẩm Mass trung năng lượng thường có lượng calories từ 800-1000 calories, với hàm lượng Protein cao, tinh bột vừa đủ .
Để hiểu sâu hơn Dinh dưỡng thể hình sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết vào từng loại Mass Gainer

MASS CAO NĂNG LƯỢNG

Mass cao năng lượng là các loại mass gainer có lượng calories trên 1000 và lượng protein dao động từ 50-60g cùng với lượng lớn tinh bột với các enzym tiêu hóa và vitamin khoáng chất được thêm vào.

Các loại mass cao năng lượng chất lượng hiện nay :

Mass muscle gainer : Vua tăng cân của hãng Elite Labs với thành phần bao gồm: 1000 calo, 60g protein, 174g carb phức hợp, 5g bcaa, 5g creatine, 44g amino acid, 27g L Glycine, 8 loại vitamin và khoáng chất, ngoài ra còn có các chất béo tốt như Fatty acid, CLA, MTC giúp tăng cân và hạn chế lên mỡ thừa
Mutant mass của hãng Mutant với thành phần bao gồm: 1100 calories, 56g protein, 40% hàm lượng canxi, 36g bcaa, glutamine và amino acid, 192g carb phức hợp cao cấp, 6g xơ, có thêm các loại chất béo tốt omega 3-6-9 từ hạt lanh và hạt hướng dương.
Muscle mass của hàng Labrada với thành phần khi pha với 1 lít sữa tươi bao gồm: 1930 calories, 84g protein, 17g bcaa, có thêm creatine và rất nhiều vitamin và khoáng chất.
✔ Serious mass của hãng Optimum Nutrition với thành phần bao gồm: 1250 calories, 50g protein, 250g carb, bổ sung bcaa, glutamine, creatine và các amino acid, 25 loại vitamin và khoáng chất, enzym tiêu hóa giúp hấp thụ 1 cách hiệu quả nhất.
Đối tượng sử dụng:
✅ Với những người gầy lâu năm khó tăng cân, khả năng hấp thu kém, người thiếu nhiều cân
✅ Người mới ốm dậy, cần bổ sung lượng dinh dưỡng cao dễ hấp thu.
✅ Người bận rộn cần một bữa ăn thay thế giàu dinh dưỡng.
✅ Vận động viên đang trong thời kì bulking muốn tăng tối đa lượng cơ bắp.

MASS TRUNG NĂNG LƯỢNG

Mass trung năng lượng là loại mass có lượng calories dưới 1000 calories với lượng protein thường lớn hơn mass cao năng lượng và khoảng 60g và có thể hơn, lượng carb trung bình và cũng kết hợp thêm các loại vitamin cũng như enzym tiêu hóa và các thành phần hỗ trợ tăng cơ bắp hiệu quả như BCAA, Creatine,..

Các loại mass trung năng lượng chất lượng hiện nay :

MassTech của hãng Muscletech với thành phần bao gồm: 830 calo, 63g protein,132g carb, bổ sung 17g bcaa, các amino acid, cùng nguồn enzym và rất nhiều vitamin và khoáng chất.  
✔ Quick Mass của hãng Allmax với 1010 calories, 60g Protein cùng 2 enzyme hỗ trợ tiêu hóa tăng cơ nạc hiệu quả.
Đối tượng sử dụng :
✅ Những người muốn tăng thêm cân nặng với khối lượng cơ bắo là chủ yếu. Phù hợp với những người thiếu khoảng dưới 5kg, muốn tập trung xây dựng cơ nạc.
✅ Vận động viên đang trong thời kì bulking muốn lean bulk, hạn chế tối đa lượng mỡ thừa.
✅ Phù hợp cho những người muốn có một bữa ăn thay thế với calo trung bình, nhưng dinh dưỡng chất lượng và giàu protein duy trì cân nặng và cơ bắp hiện có.
Trên đây là bài viết về sự khác nhau và chi tiết, đối lượng sử dụng của sản phẩm MASS CAO NĂNG LƯỢNGMASS TRUNG NĂNG LƯỢNG mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về 2 phân khúc của sản phẩm Mass Gainer để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *