Lý giải tính cách và vận mệnh: Người có ngón chân trỏ dài hơn ngón cái

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao ngón chân trỏ dài hơn ngón cái không? Đây có phải là 1 loại bệnh hay nó có mang ý nghĩa gì không? Bài viết này blogthethao.edu.vn sẽ giải đáp tất tần tật về ngón chân trỏ dài hơn ngón cái nhé! Hãy cùng theo dõi và chia sẻ bài viết dưới đây.

1. Lý giải khoa học tại sao ngón chân trỏ dài hơn ngón cái

Những người sở hữu ngón chân trỏ dài hơn ngón cái được bác sĩ gọi là ngón chân Morton. Những người sở hữu ngón chân này đừng lo lắng khi coi mình khác biệt hay mắc bệnh, đây là tình trạng rất phổ biến.

Theo 1 khảo sát cho thấy trên thế giới có tới 15% người sở hữu ngón chân trỏ dài hơn ngón cái và đây không phải tình trạng hiếm gặp trên thế giới.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện, nguyên nhân ngón chân trỏ dài hơn ngón cái là do di truyền về mặt sinh học. Đối với những người này, cấu trúc xương bàn chân của họ có sự khác biệt so với thông thường, xương bàn chân nối với đốt ngón chân dạng hình cung, điểm cao nhất chính là xương nối với đốt ngón chân trỏ. Điều này làm đẩy ngón chân trỏ lên cao nhất so với những ngón chân còn lại.

2. Ngón chân trỏ dài hơn ngón cái có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm phương Đông, đặc điểm trên cơ thể có thể nói lên tính cách hay tương lai vận mệnh của 1 người. Bàn chân cũng là 1 đặc điểm để “xem bói”. Dưới đây cách xem tướng ngón chân chuẩn:

2.1. Ngón chân cái dài nhất

Người sở hữu ngón chân trỏ ngắn hơn ngón cái là người giỏi trong giao tiếp, tạo được nhiều mối quan hệ tốt, dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Bên cạnh đó, đây là người cực kỳ thông minh, sáng tạo, có khả năng giải quyết nhiều vấn đề trong công việc. Bạn có khả năng lãnh đạo, dẫn dắt cấp dưới tốt nhất.

2.2. Ngón chân trỏ dài nhất

Là người có cá tính mạnh mẽ, tham vọng, có khả năng cao trở thành lãnh đạo. Tuy nhiên, bạn là người có tính cách cố chấp, luôn đề cao ý kiến của bản thân. Đồng thời, phụ nữ có ngón chân trỏ dài hơn ngón cái là những người thường kiên trì và chăm chỉ trong công việc.

Nếu đàn ông có ngón chân trỏ dài hơn ngón cái, bạn sẽ ngày càng thành công hơn bởi bạn luôn đặt sự nghiệp lên đầu, dũng cảm vượt qua khó khăn thử thách.

2.3. Ngón chân giữa dài

Đây là tuýp người khéo léo, nhiệt tình, đồng thời bạn là người thích sự hoàn hảo, do đó bạn luôn hoàn thành công việc một cách hoàn chỉnh, không gây ra lỗi sai, từ đó bạn dễ dàng được cấp trên tin cậy và giao việc quan trọng. Nhưng bạn lại đề cao công việc mà quên quan tâm tới các mối quan hệ xung quanh.

2.4. Ngón áp út dài

Là kiểu người của gia đình, thế giới của bạn sẽ quan tâm nhiều tới gia đình và đối tượng bạn yêu mến. Bạn rất thích chăm sóc người khác, luôn tìm kiếm tình cảm trân quý từ gia đình và người thân yêu. Nhưng bạn lại gặp khó khăn với hầu hết các mối quan hệ này. Bạn cần trân trọng bản thân hơn và quan tâm nhiều hơn đến sở thích, tính cách của mình.

2.5. Ngón út nhỏ

Nếu bạn sở hữu ngón út ngắn nói lên bạn là người hòa đồng, tính cánh nhí nhảnh, đáng yêu, bạn có thể giúp đỡ người khác phấn trấn, vui vẻ hơn nhờ năng lượng tích cực của mình. Đồng thời, tính cách bạn cũng dễ mất tập trung và không kiên chì trong công việc.

2.6. Các ngón chân độ dài bằng nhau

Người sở hữu kiểu bàn chân này có ngón chân trỏ dài bằng ngón cái, là người thích sự ổn định trong công việc, bạn không thích mạo hiểm, họ hài lòng với những gì họ có và ít tham vọng, cạnh tranh. Ưu điểm của bạn là mong muốn cuộc sống luôn vui vẻ, duy trì tinh thần phấn trấn, thư giãn

3. Quan niệm phương Tây về ngón chân trỏ dài hơn ngón cái

Người phương Tây gọi dáng ngón chân trỏ dài hơn ngón cái là bàn chân Hy Lạp, vì những bức tượng điêu khắc cổ tại Hy Lạp đều là người có ngón chân thứ 2 dài hơn ngón cái.

Bàn chân Hy Lạp lại được coi trọng hơn cả, bởi họ cho rằng đây là vẻ đẹp tiêu chuẩn và cân đối của con người. Do đó vẻ đẹp lý tưởng này đã được đưa vào nhiều tác phẩm nghệ thuật, thậm chí là tác phẩm về các vị thần Hy Lạp.

4. 3+ Tác hại của ngón chân trỏ dài hơn ngón cái

Đối với một số người, ngón chân trỏ dài hơn ngón cái không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe hay gây hạn chế khi vận động. Ngược lại, một số người sở hữu ngón chân này sẽ có những tác động đáng kể đối với sức khỏe:

4.1. Chịu nhiều trọng lượng hơn

Những người sở hữu ngón chân trỏ dài hơn ngón cái sẽ có xu hướng dồn trọng lượng vào ngón chân trỏ thay vì ngón chân cái như thông thường. Đồng thời, xương bàn chân nối với ngón chân trỏ cũng mỏng hơn, khi chịu nhiều áp lực sẽ gây ra tình trạng đau và đi lại khó khăn.

4.2. Dễ gây tình trạng viêm sưng

Ngón chân trỏ dài hơn ngón cái còn gây ra tình trạng chai chân khi bạn đi giày quá chật, về lâu về dài sẽ khiến ngón chân trỏ của bạn co lại, khó có thể duỗi thẳng được. Bên cạnh đó, nó cũng làm bạn đau nhức chân liên tục và dễ trở thành viêm khớp chân.

Ngoài ra, ngón chân cái ngắn hơn ngón trỏ sẽ gây hạn chế khi đi lại, có thể khiến bạn vấp chân, nhiều khả năng là gãy ngón chân trỏ.

4.3. U thần kinh Morton

U dây thần kinh Morton thường phổ biến đối với những người sở hữu ngón chân trỏ dài hơn ngón cái, bệnh này sẽ khiến người bệnh biên dây thần kinh Morton và đau nhói thường xuyên.

5. Làm thế nào để không đau nhức ngón chân trỏ?

Trường hợp ngón chân thứ 2 dài hơn ngón cái khiến bạn cảm thấy xấu và bất tiện, cách duy nhất bạn có thể làm là tới bác sĩ để phẫu thuật loại bỏ phần xương nhô lên.

Nếu thường xuyên bị đau nhức ngón chân trỏ, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách:

  • Massage chân nhẹ nhàng: dùng tay xoay tròn khớp ngón chân trỏ từ 5-10 phút/ngày
  • Ngâm chân: hãy ngâm chân trong chậu nước ấm trong 15-20 phút/ngày
  • Chọn loại giày phù hợp: bạn nên chọn những đôi giày vừa chân, đặc biệt không làm gò bó ngón chân trỏ, hãy dùng độ dài ngón chân trỏ để chọn giày.

Khi bạn đã thực hiện 3 cách khắc phục tạm thời trên, nhưng cơn đau vẫn không thuyên giảm, bạn nên tới thăm khám bác sĩ để kiểm tra tình trạng bệnh. Bác sĩ có chuyên môn sẽ đưa ra phương án hỗ trợ hợp lý như kê đơn thuốc, điều chỉnh khớp chân, vật lý trị liệu,…

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có được nhận định đầy đủ hơn về ngón chân trỏ dài hơn ngón cái theo mặt khoa học và ý nghĩa ẩn dấu. Tuy nhiên, nó cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, hãy lưu ý điều này nhé! blogthethao.edu.vn cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *