Giải mã cung Nhân Mã: Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Nhân Mã là cung hoàng đạo được mệnh danh là có tính cách phóng khoáng nhất của 12 cung. Xin mời các bạn hãy cùng blogthethao.edu.vn đọc bài viết dưới đây để khám phá những bí mật về cung hoàng đạo thứ 9 này nhé!

 • 10+ cách làm Salad giảm cân Đơn giản, Hiệu quả giảm 3kg/tuần
 • Xoài chua bao nhiêu calo? Ăn xoài chua có giảm cân không?
 • CẢNH BÁO: Nguy hiểm chết người khi sử dụng Giấm táo giảm cân
 • Whey Protein hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ đang khuyến mãi

1. Tổng quan về cung Nhân Mã 

Cung Nhân Mã tiếng Anh là Sagittarius, là cung thứ 6 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo của phương Tây. Biểu tượng cung Nhân Mã là hình ảnh một người cầm cung giương trên tay, nửa thân trên của người và nửa thân dưới của ngựa.

Các Nhân Mã được sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/11 đến 21/12 hàng năm. Trái tim của thần Artemis không bao giờ xao xuyến trước tình yêu nam nữ nên nàng còn được mệnh danh là nữ thần trinh nữ. Vì vậy, nữ thần luôn bảo vệ những đứa trẻ sơ sinh, những phụ nữ mang thai và tạo nên hạnh phúc cho các gia đình.

Những người được bảo trợ bởi nữ thần săn bắn thường thẳng thắn, trung thực, nguyên tắc, yêu tự do và không muốn bị ràng buộc. Ngoài ra, điểm yếu của Nhân Mã là khá vô tâm và thiếu quyết đoán.

Tổng quan về cung Nhân Mã

2. Đặc điểm tính cách cung Nhân Mã

2.1 Lạc quan và có hoài bão lớn

Những người thuộc cung Nhân Mã luôn sống cuộc sống với tất cả nhiệt huyết của họ. Họ luôn có cái nhìn rất lạc quan và tích cực về cuộc sống. Bên trong con người Nhân Mã luôn tiềm ẩn một nguồn năng lượng tích cực vô hạn.

Các Nhân Mã khi gặp phải những khó khăn trở ngại trong cuộc sống, thay vì lo lắng, muộn phiền, họ chọn cách lạc quan, vui vẻ và tập trung năng lượng tích cực để tạo sức mạnh vượt qua khó khăn.

Họ không phải là kiểu người sống mà không có ước mơ và mục tiêu. Họ luôn đặt ra những mục tiêu lớn cho chính bản thân mình, và luôn tin tưởng vào một điều rằng họ có thể thực hiện được mọi ước mơ. Chính sự lạc quan và luôn tràn đầy nhiệt huyết mà những người thuộc cung Nhân Mã sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

2.2 Trung thực và thẳng thắn

Trong số 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã là cung hoàng đạo được đánh giá và nhận xét thẳng thắn và trung thực nhất. Trong cuộc sống, khi tiếp xúc và làm việc với Nhân Mã, bạn có thể cảm thấy họ là những người rất cứng nhắc, nhưng bạn sẽ thấy sự thẳng thắn hơn ở họ. 

Đối với những người thuộc cung Nhân Mã, để có một cuộc sống vui vẻ và thoải mái, mọi người cần phải trung thực và tin tưởng lẫn nhau. Khi đặt bất kỳ câu hỏi nào cho Nhân Mã, bạn cũng sẽ nhận được những câu trả lời rất thẳng thắn và trung thực, họ không bao giờ trả lời vòng vo, và câu trả lời của họ luôn vừa phải. Những người thuộc cung Nhân Mã tuy không giỏi ăn nói ngọt ngào nhưng họ có rất nhiều bạn bè thân thiết, vì ai cũng thích tính cách thẳng thắn của họ.

2.3 Có tính hài hước

Thiên nhiên đã ban tặng cho Nhân Mã óc hài hước. Với khiếu hài hước bẩm sinh, họ luôn khiến người khác hài lòng. 

Trong tình huống căng thẳng, bầu không khí sẽ nhanh chóng dịu xuống khi có Nhân Mã. Bởi những người sinh ra trong cung hoàng đạo Nhân Mã không chỉ có khiếu hài hước mà còn có đầu óc thông minh và khả năng quan sát vô cùng nhạy bén và tinh tế.

2.4 Yêu sự tự chủ và độc lập

Những người thuộc cung Nhân Mã yêu tự do và hơn hết họ không thích mọi người can thiệp vào cuộc sống cá nhân của họ quá nhiều. Không ai có thể thực hiện các quy tắc với một cuộc sống của Nhân Mã, và không có quy tắc nào có thể ràng buộc những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã, chỉ cần họ muốn, họ sẽ làm theo cách nào đó. 

Nếu bạn cố gắng kiểm soát một cô gái hoặc chàng trai Nhân Mã, họ sẽ ngay lập tức nói lời chia tay và rời bỏ bạn mà không do dự.

2.5 Ghét lối sống ích kỷ

Người thuộc cung Nhân Mã cực kỳ dị ứng với những người có lối sống ích kỷ và ghen tuông. Họ sẽ không thể duy trì mối quan hệ lâu dài với những người luôn chỉ biết đến mình, mà không biết đến những người xung quanh, chỉ biết nhận mà không biết cho đi. Những người thuộc cung Nhân Mã thà ở một mình mà không có bạn bè hơn là xây dựng mối quan hệ với những kiểu người này. 

2.6 Có thù tất báo

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã không phải là người sống tình cảm, trong người họ luôn có một phần lạnh lùng. Nếu ai đó cố gắng chơi xấu Nhân Mã, thì họ sẽ không ngần ngại mà đáp trả, và cái giá phải trả cho những kẻ coi thường Nhân Mã không hề nhỏ, nó có thể khiến họ ân hận cả đời. 

Đặc điểm tính cách cung Nhân Mã

3. Quan niệm về tình yêu của Cung Nhân Mã 

Khi yêu, cung Nhân Mã là những người rất vui tính, hóm hỉnh, luôn mang lại niềm vui và tiếng cười cho người khác. Nhân Mã thường bị hấp dẫn bởi những người cùng sở thích, vui vẻ và dễ thương. Mặc dù Nhân Mã thích những thay đổi và những cái mới, nhưng họ lại rất coi trọng mối quan hệ, chung thủy và tận tâm. 

Đối với nửa kia, họ cũng có những yêu cầu khá khắt khe. Những người thuộc cung Nhân Mã cần một mối quan hệ sâu sắc hơn, cần một người hiểu và lắng nghe mình mỗi ngày. Vì vậy, họ bắt đầu tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình. 

Những người thuộc cung này giống như những con ngựa, họ yêu thích sự hoang dã và tự do. Cái còng trong tình yêu vì thế khiến Nhân Mã cảm thấy vô cùng khó chịu. Nhưng khi lớn lên, Nhân Mã phải thích nghi với việc bị người khác điều khiển, và họ đã tập trung nhiều hơn cho gia đình chứ không phải những cuộc vui bất tận với bạn bè. 

Khi yêu, Nhân Mã có những phẩm chất đáng được mọi người khen ngợi. Họ không ghen tuông mù quáng cũng không kiểm soát. Họ biết cách tạo dựng niềm tin vững chắc trong một mối quan hệ. Quan điểm của họ là nam và nữ bình đẳng trong xã hội hiện đại và có quyền như nhau.

Nếu bạn muốn thiết lập một mối quan hệ lâu dài, bạn phải biết rằng Nhân Mã là người có nhiều loại tính cách kỳ lạ, hoang dã, thô bạo, nhưng họ cũng là người hiền lành, nhanh nhẹn và dễ mến. Khi Nhân Mã bị người khác ép buộc và kiểm soát, họ sẽ trở nên tức giận và phá hủy mọi thứ.

Khi nhận thấy những dấu hiệu của tình yêu, Nhân Mã hãy mạnh dạn tiến tới và hạ gục đối phương. Người này sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào phát sinh. Nếu quyết tâm, họ sẽ không mất nhiều thời gian để giành chiến thắng.

Quan niệm về tình yêu của Cung Nhân Mã

 • Hướng dẫn pha detox nước hoa đậu biếc giảm cân nhanh chóng
 • 15+ Cách giảm mỡ bụng tự nhiên tại nhà nhanh nhất 
 • Bật mí cách trị mụn đơn giản tại nhà bằng phương pháp thiên nhiên 
 • 30 cách chế biến ức gà dành cho người ăn kiêng giảm cân

4. Sự nghiệp, tiền bạc của cung Nhân Mã 

Những người thuộc cung Nhân Mã vẫn luôn suy nghĩ và lo lắng về một cuộc sống tốt đẹp cho những người xung quanh. Nhân Mã phải có những suy nghĩ chín chắn về những dự định và kế hoạch cho tương lai. Ngoài tình yêu, thì sự nghiệp của cung Nhân Mã cũng rất thuận lợi, đó là nhờ những đặc điểm nổi bật của họ: 

 • Có khả năng hành động: Nhân Mã là người rất nhanh nhẹn, trưởng thành vượt bậc, luôn nghĩ trước, nghĩ sau. Vì vậy, nếu giao việc gì cho họ, thì họ đều sẽ hoàn thành trọn vẹn và không để bạn thất vọng.
 • Yêu thích tự do, không chịu được áp lực: Nhân Mã có đặc điểm là yêu tự do, không muốn bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Nếu phải sống trong môi trường bị gò bó, Nhân Mã sẽ không còn là chính mình nữa.
 • Phù hợp với những nghề mạo hiểm: Do tính cách thích khám phá và tính kiên trì nên những công việc mạo hiểm rất phù hợp với Nhân Mã.
 • Không phù hợp với nghề nghiệp văn phòng: Nhân Mã rất ghét bị gò bó, nên công việc văn phòng đi kèm với áp lực và hạn chế, không phải là nghề phù hợp với Nhân Mã.
 • Không phải lo lắng về tiền bạc: Nhân Mã khá thoáng trong chuyện tiền bạc nên họ không quá đặt nặng vấn đề này. Nhưng ngược lại, Nhân Mã luôn gặp may mắn trong công việc nên tiền bạc trong túi của những người này luôn rủng rỉnh, thậm chí họ không phải lo lắng quá nhiều.

Những nghề phù hợp với người thuộc cung Nhân Mã:

 • Tư vấn bán hàng: Nhân Mã thông minh, nói nhiều và dễ chiếm được cảm tình của người khác, đó là lý do nghề nhân viên tư vấn bán hàng rất phù hợp với những người thuộc cung hoàng đạo này.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Tính cách thích khám phá và ưa giúp đỡ người khác, không ai có thể phù hợp hơn Nhân Mã khi chọn nghề hướng dẫn viên.
 • Huấn luyện viên: Huấn luyện viên là một nghề cần những người biết cách truyền cảm hứng cho người khác và tạo ra động lực tích cực, vì vậy Nhân Mã là một người rất phù hợp.
 • Điều tra viên: Tính cách ham học hỏi, yêu thích sự thật, nếu là nhân viên nghiên cứu Nhân Mã sẽ nỗ lực hết mình để chứng tỏ bản thân mà không ngại khó khăn trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 • Biên tập viên: Nghề này cũng khá phù hợp với Nhân Mã, vì biên tập viên cần một người sẵn sàng nói sự thật và đam mê tìm tòi, khám phá, do đó không ai có thể phù hợp với nghề này hơn Nhân Mã.

Sự nghiệp, tiền bạc của cung Nhân Mã

Bài viết trên đây blogthethao.edu.vn đã giới thiệu đến các bạn những bí mật cần được giải mã về cung hoàng đạo Nhân Mã. Không ai là hoàn hảo cả, hãy luôn học hỏi những đức tính tốt từ người khác và không ngừng phấn đấu, thì dù bạn là cung Nhân Mã hay bất kỳ cung hoàng đạo nào thì điều tốt đẹp nhất cũng sẽ sớm đến với bạn. blogthethao.edu.vn cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *