Khi tập siết cơ nên dùng thực phẩm bổ sung hoặc creatine không

Siết cơ, giảm mỡ là cả một quá trình dài để loại bỏ mỡ thừa, cắt nét và làm cho cơ thể trở nên thon gọn, đẹp đẽ hơn. Vậy khi siết cơ nên dùng thực phẩm bổ sung nào? Có nên dùng Creatine khi siết cơ không. Cùng Blogthethao.edu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

  • Đánh giá so sánh ABE Pre-Workout và C4 có tốt không?
  • Không tập gym uống mass được không, có tăng cơ được không?
  • Sản phẩm Mass Gainer nào hiệu quả, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất
  • Top 3 loại Whey protein vừa rẻ vừa hiệu quả cao 2019

Tại sao nên dùng thực phẩm bổ sung khi siết cơ

Trong thời gian siết cơ, bạn sẽ phải tuân thủ một chế độ dinh dưỡng cực kì khắt khe, cần phải lựa chọn những thực phẩm chất lượng, giàu dinh dưỡng nhưng lại ít calo lo và nằm trong mức kiểm soát của bạn. Với thực phẩm từ tự nhiên thì điều này khó mà có thể kiểm soát được và cũng khó có thể đáp ứng hết các chất dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, việc sử dụng thực phẩm bổ sung là cần thiết cho việc siết cơ giảm mỡ.
Thực phẩm bổ sung cung cấp cho bạn một nguồn dinh dưỡng dồi dào nhưng lại rất ít calo và luôn có các chỉ số được ghi trên bao bì giúp bạn có thể kiểm soát lượng calo nạp vào dễ dàng hơn. Hơn nữa, thực phẩm bổ sung có khả năng hấp thu nhanh hơn so với thực phẩm tự nhiên và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung vẫn chỉ là bổ sung, bạn không nên sử dụng thay thế cho những thực phẩm tự nhiên, mà nên kết hợp cả hai loại để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Top thực phẩm bổ sung nên sử dụng khi siết cơ

Vitamin tổng hợp
Vitamin tổng hợp rất cần thiết trong giai đoạn này, bởi trong chế độ ăn uống khắc nghiệt, cắt giảm calo đồng nghĩa với việc bạn phải giảm đi một phần dinh dưỡng hàng ngày. Hơn nữa, việc luyện tập sẽ khiến chúng ta tiêu hao rất nhiều Vitamin và khoáng chất cần thiết, do đó, sử dụng Vitamin tổng hợp sẽ có tác dụng bù đắp lượng Vitamin và khoáng chất mà bạn đang thiếu hụt. 
https://wheyshop.vn/san-pham/nutrabio-multisport
Fish Oil
Dầu cá có tác dụng rất tốt đến việc giảm cân giảm mỡ thừa, chúng giúp bạn kiểm soát được cơn thèm ăn và nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Bạn có thể ăn cá hồi, cá mòi, cá thu để có thêm dầu cá. Nhưng để tiết kiệm và tiện lợi nhất thì thực phẩm bổ sung sẽ là giải pháp hiệu quả hơn. 
Whey Protein 
Whey Protein có tác dụng rất rất tốt cho việc siết cơ giảm mỡ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng Whey Protein sẽ cho bạn cảm giác đầy đủ và giảm sự thèm ăn vặt lên tới 60%. Whey Protein cung cấp cho cơ thể một lượng Protein nhất định mà lại rất ít calo, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo tăng cân đâu nhé. 

Rule 1 Proteins 5Lbs (2.23kg)


BCAA 
Trong quá trình giảm mỡ siết cơ sẽ khiến cơ thể thiếu hụt năng lượng, và việc tập luyện của bạn chắc chắn sẽ không được hiệu quả như trước. Rất nhiều người tập thường bị thiếu hụt năng lượng trong lúc tập. BCAA sẽ cung cấp thêm cho bạn phần năng lượng bị thiếu hụt này và đặc biệt là không hề có calo. Một số loại BCAA còn cung cấp thêm cả chất điện giải hỗ trợ bù nước bù khoáng rất hiệu quả. 
Fat Burner
Để tăng thêm hiệu quả đốt mỡ, nhất là đối với những bạn có lượng mỡ thừa nhiều thì việc dùng Fat Burner là rất hiệu quả. Chúng sẽ thúc đẩy cơ thể tách lượng mỡ thừa và chuyển hóa thành năng lượng, cắt giảm calo bạn nạp vào cơ thể, tăng khả năng tỉnh táo, ức chế sự thèm ăn.

Lipo 6 Black Ultra Concentrate (60 viên)

Có nên dùng Creatine khi siết cơ không?

Có rất nhiều người từng lo ngại việc sử dụng Creatine khi siết cơ bởi tác dụng của nó. Creatine sẽ khiến bạn có cảm giác người to hơn ra một chút khi sử dụng do tích nước. Tuy nhiên, câu trả lời ở đây lại là có!. Bởi Creatine không hề gây tích nước dưới da mà mà tích nước dưới cơ bắp giúp làm phồng cơ hơn, do đó không hề khiến bạn trong bị béo ra đâu nhé. Hơn nữa, Creatine còn có tác dụng tăng sức mạnh, cung cấp năng lượng để cải thiện hiệu suất tập luyện.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng 3-5g Creatine mỗi ngày giúp tăng sức mạnh cơ bắp lên đến hơn 10%, Creatine còn có tác dụng tổng hợp Protein vào cơ bắp, giúp bạn tăng cơ bắp tốt hơn, cơ bắp tăng lên sẽ giúp đốt nhiều cơ lo hơn, từ đó hạn chế mỡ thừa trên cơ thể. Vậy nên đừng ngần ngại sử dụng Creatine khi siết cơ nhé!
Qua bài viết trên, Blogthethao.edu.vn đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên dùng thực phẩm bổ sung nào? Có nên dùng Creatine khi siết cơ không? rồi đó. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bạn thay thế thực phẩm tự nhiên nhé, hãy kết hợp cả hai loại để có được hiệu quả tối ưu nhất cho cơ thể và sớm có được body như mong muốn. Chúc bạn thành công!

  • Đánh giá so sánh ABE Pre-Workout và C4 có tốt không?
  • Không tập gym uống mass được không, có tăng cơ được không?
  • Sản phẩm Mass Gainer nào hiệu quả, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất
  • Top 3 loại Whey protein vừa rẻ vừa hiệu quả cao 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *