Hướng dẫn cách chạy bộ không mệt với quãng đường dài

Chạy bộ không những giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp mà nó còn đem lại cho bạn nhiều lợi ích tốt. Tuy nhiên, để chạy bộ với quãng đường dài mà không mệt là điều không phải ai cũng có thể làm được. Trong bài viết này Dinh Dưỡng Thể Hình sẽ hướng dẫn bạn cách chạy bộ không mệt với quãng đường dài nhé.

  • Top 13 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày
  • Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo
  • Sản phẩn Mass Gainer nào bổ sung calories tốt nhất hiện nay 
  • Whey protein giá rẻ, hiệu quả nhất 2019.

Để chạy bộ mà không bị mệt, Dinh Dưỡng Thể Hình sẽ chia nhỏ hướng dẫn ra thành 3 phần để các bạn tìm hiểu dễ dàng hơn nhé. 

Phần 1 – Trước khi chạy

Giữ sức khỏe tốt

Trước khi bắt đầu chạy thì bạn cần giữ sức khỏe ở trạng thái tốt nhất. Để có thể có được sức khỏe tốt, bạn cần phải cung cấp đầy đủ canxi, Vitamin từ các thực phẩm tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng các thức ăn thiếu dinh dưỡng như nhiều calo và đừng quên bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày nhé. Một chế độ dinh dưỡng tốt không những giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp bạn thon gọn săn chắc hơn nữa. 

Luyện tập xen kẽ

Bạn không nên chỉ ngày nào cũng chạy bộ, mà thay vào đó bạn có thể luyện tập xen kẽ với các bộ môn thể dục khác như, bơi lội, đạp xe, chơi cầu lông v.v… Sẽ giúp bạn tăng sức bền hiệu quả. Các bài tập thể dục mang tính nhịp điệu sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng sức bền của bạn. 

Khởi động


Quy tắc đầu tiên và bất di bất dịch trong thể thao đó chính là khởi động, khởi động kỹ càng giúp các cơ bắp của bạn được làm ấm và sẵn sàng cho cuộc chạy bộ đường dài. Hơn nữa, việc khởi động còn giúp bạn tránh được những chấn thương không đáng có, với chạy bộ, các bài tập căng cơ chân là vô cùng cần thiết. 

Phần 2: Trong quá trình chạy bộ

Hít thở đúng cách 


Trong quá trình chạy bộ, việc hít thở là vô cùng quan trọng, hãy hít thật sâu bằng mũi và thở từ từ bằng miệng, kết hợp việc thở và nhịp chạy bộ sẽ ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chạy. 

Thường xuyên bổ sung nước

Trong khi chạy bộ, nhất là chạy bộ đường dài thì bạn sẽ rất dễ bị mất nước, do đó hãy bổ sung nước trước khi chạy, và đừng quên đem theo 1 bình nước để có thể bổ sung nước trong lúc chạy nhé!

Đừng chỉ biết chạy hết sức về đích

Rất nhiều người khi mới chạy thường phạm phải sai lầm đó là chạy bộ quá nhanh lúc đầu, bạn nên lưu ý rằng đây là chạy bền chứ không phải chạy nước rút. 
Do vậy, ban đầu bạn nên chạy chậm để tìm được nhịp chạy của mình, sau đó mới tăng dần tốc độ đến mức nhịp tim của bạn phù hợp. Nếu nhịp chạy tốt có thể chạy liền 400m mà không thấy mệt mỏi.

Chạy liên tục

Khi chạy, nếu bạn cảm thấy mệt thì không nên dừng lại ngay lập tức mà nên chuyển sang đi bộ nhanh, còn nếu cảm thấy quá đau nhức có nghĩa là bạn đã tập quá sức, khi đó bạn cần nghỉ ngơi và tập luyện thêm những bài tập thể lực, nó sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt hơn cho những lần chạy bền sau này. 

Phần 3: Tìm kiếm động lực chạy

Sử dụng âm nhạc


Âm nhạc chính là một cách để bạn tăng khả năng tập luyện, nó có thể giúp bạn giữ được nhịp khi chạy, những bài hát có nhịp điệu rõ ràng sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để chạy bộ tốt hơn. 

Giữ sự tập trung

Để có thể giữ sự tập trung tối đa, bạn cần phải luôn nghĩ rằng mình có thể vượt qua được nó, điều này giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành cuộc đua tốt hơn. 

Kiếm 1 người bạn chạy cùng


Chạy bộ với cùng với một người bạn luôn là một cách tập tuyệt vời, cả 2 có thể khích lệ và hỗ trợ nhau trong quá trình chạy bộ. 

Phần 4: Sau khi hoàn tất chạy bộ 

Nhớ thả lỏng

Sau khi chạy bộ, đừng lập tức ngồi xuống ngay, hãy đi lại nhẹ nhàng để thả lỏng, thực hiện các động tác giãn cơ, nó sẽ giúp cơ thể bạn mau phục hồi hơn. 

Nghỉ ngơi đủ


Đừng ngày nào cũng chạy liên tục, hãy để cơ thể có những ngày để nghỉ ngơi đúng nghĩa, đây chính là một cách để thể lực của bạn tốt hơn, giúp bạn tăng sức bền hiệu quả hơn. 

Nạp dinh dưỡng

Sau khi chạy xong, bạn nên nạp dinh dưỡng ngay để cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng, bạn có thể sử dụng các loại thức ăn giàu Carb, Protein để bổ sung hoặc có thể sử dụng các loại thực phẩm bổ sung khác.
https://wheyshop.vn/san-pham/mutant-mass-xxxtreme-2500-22lbs
Qua bài viết trên, Dinh Dưỡng Thể Hình đã giúp bạn tìm hiểu cách chạy bộ không mệt với quãng đường dài rồi đó. Hãy lưu ý ngay những điều này để có thể hỗ trợ bạn trong quá trình chạy bộ nhé.Chúc bạn thành công!

  • Top 13 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày
  • Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo
  • Sản phẩn Mass Gainer nào bổ sung calories tốt nhất hiện nay 
  • Whey protein giá rẻ, hiệu quả nhất 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *