Hướng dẫn bài tập Dumbbell Fly

✔️ Anh em tập gym chắc hẳn luôn đồng tình với mình rằng một cơ thể đẹp thì chắc chắn phải có một bộ ngực đẹp. Nếu bộ ngực không đẹp thì chắc chắn cơ thể đó cũng không thể coi là hoàn hảo. Bởi vậy anh em đi tập luôn chú trọng vào những bài tập ngực của mình. Thậm chí anh em còn vui tính gọi thứ hai là ngày ” quốc tế ” tập ngực bởi tầm quan trọng và sự ưu tiên phần này ngay cho ngày đầu tuần của các anh em.
✔️ Để có một bộ ngực đẹp, bạn không chỉ cần chú trọng các bài tập ngực có cơ chế đẩy, mà một trong những sát thủ tạo nên một bộ ngực đẹp toàn diện đó là cơ chế fly hay còn gọi là ép ngực. Có khá nhiều bài tập với cơ chế fly cho ngực, nhưng cá nhân mình đánh giá bài tập tốt nhất đó, hiệu quả nhất đó là bài Dumbbell fly. Không những vậy bài tập này khá dễ tập đồ dùng đơn giản chỉ cần một chiếc ghế dài và hai quả tạ đơn vừa sức là bạn có thể tập luyện được.

Hướng dẫn bài tập Dumbbell Fly :

Chuẩn bị :
Chuẩn bị một chiếc ghế dài, 2 quả tạ đơn.
Cách tập :
⚡️ Nằm lên ghế, ép sát hai bả vai xuống ghế, chân đạp xuống đất, mông siết chặt, lưng hơi cong. cánh tay cầm tạ để thẳng trước mặt (không khóa khớp), dùng ngực ép sát hai cánh tay vào với nhau.
⚡️ Hít sâu đồng thời từ từ dang hai tay dần ra cho đến khi hai cánh tay song song với mặt đất. Lưu ý góc độ khuỷu tay không thay đổi. Dùng cơ ngực kiểm soát chuyển động.
⚡️ Dùng cơ ngực ép hai cánh tay lên cho đến khi hai quả tạ gần sát nhau, ép chặt cơ ngực tại điểm cao nhất. 2 cánh tay luôn giữ nguyên góc độ trong suốt quá trình thực hiện bài tập.
⚡️ Thực hiện bài tập 3-5 hiệp mỗi hiệp 12-15 lần.

Ngoài các bài đẩy ngực và bài Dumbbell fly mình vừa hướng dẫn chi tiết cho các anh em ở trên thì bạn có thể tập thêm các bài như :
» Cách chống đẩy đúng cách để tập ngực
» 9 bài tập ngực tạ đơn phát triển cơ ngực dày, hiệu quả nhất
Việc tập luyện rất quan trọng nhưng trên hết bạn vẫn nên chú trọng đến dinh dưỡng của mình bởi cơ bắp chỉ phát triển khi bạn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho nó. Và Whey Protein là cực kì cần thiết để ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và phát triển của cơ bắp. Whey Protein được bổ sung ngay sau buổi tập của bạn vì sự tiện lợi và hấp thu nhanh của nó. Nó giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng, lượng protein lớn giúp bạn phát triển cơ bắp một cách tối ưu nhất.
Có một sản phẩm mà mình cực kì muốn giới thiệu đến anh em bởi chất lượng của nó thực sự là rất tốt. Đó là sản phẩm NutraBio® 100% Whey Isolate luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho người sử dụng với:

  • 25g whey protein tinh khiết 100% là whey isolate.
  • Công nghệ lọc tiên tiến CFM giúp giữ lại tối đa các giá trị sinh học của whey protein.
  • 5,6g bcaa giúp chống dị hóa cơ bắp, tăng khả năng hấp thu protein.
  • 4g glutamine giúp phục hồi, chống đau nhức cơ bắp một cách nhanh chóng nhất.
  • Được kiểm định bởi nhiều tổ chức uy tín như FDA và GMP Hoa Kỳ.

Mong rằng qua đây sẽ giúp anh em nắm vững bài tập Dumbbell fly, có thể phát triển cơ ngực một cách toàn diện nhất, tối ưu nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *