Glucosamine có tác dụng gì?

Cho tới thời điểm hiện nay Glucosamine đã không còn quá xa lạ gì đối với mọi người, hầu hết ai cũng đều biết Glucosamine thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về xương và khớp. Tuy nhiên ít ai biết được Glucosamine là gì và Glucosamine có tác dụng gì?. Vậy hãy cùng Dinh Dưỡng Thể Hình tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau nhé. 

 • Tìm hiểu sản phẩm hỗ trợ tốt xương khớp tốt nhất hiện nay Extreme Joint Care
 • So sánh Extreme Joint Care và Glucosamine
 • Sản phẩm Mass Gainer nào hiệu quả, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất
 • Top 3 loại Whey protein vừa rẻ vừa hiệu quả cao 2019

Glucosamine là gì ?


Glucosamine là một hợp chất tự nhiên được phân loại trong hóa học như là một loại đường amin: amino-monosaccharide. Nó là hợp chất tổng hợp từ glucose có nhiệm vụ là tăng cường và duy trì sụn trong khớp của chúng ta. 
Con người có khả năng tổng hợp glucosamine nhưng khi về già thì khả năng này sẽ giảm dần. Do đó việc bổ sung glucosamine là điều rất cần thiết 
Nó thường được tìm thấy trong một số động vật có vỏ như tôm, sò, cua, xương động vật và nấm. Có nhiều dạng khác nhau của glucosamine bao gồm: glucosamine sulfate, glucosamine hydrochloride và N-acetyl glucosamine.

Glucosamine có tác dụng gì?


Glucosamine là thành phần tạo nên các chất gian bào ở sụn khớp và chất hoạt dịch khớp. Quá trình tổng hợp sợi collagen ở các mô sụn khớp sẽ làm chậm quá trình thoái hóa khớp giúp cơ thể vận động dễ dàng và linh hoạt hơn. 

 • Tạo ra thêm nhiều glucosamine để bù vào lượng glucosamine bị thiếu hụt do viêm xương khớp
 • Giúp giảm đau nhức xương khớp, sưng tấy các khớp. 
 • Cung cấp các tinh chất để cấu tạo nên sụn khớp và hoạt dịch khớp

Ngoài ra, Glucosamine còn được chỉ định sử dụng để điều trị một số bệnh như:

 • Viêm xương khớp: Sử dụng Glucosamine đường uống sẽ giúp giảm đau cho những người bị viêm xương khớp đầu gối, hông hoặc cột sống. 
 • Viêm xương khớp dạng thấp: Các nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng Glucosamine hydrochloride bằng đường uống có thể làm giảm cơn đau liên quan đến viêm khớp dạng thấp khi so sánh với giả dược.

Một số lưu ý khi sử dụng Glucosamine


Thực phẩm bổ sung Glucosamine là thuốc chống thoái hóa, không phải thuốc kháng viêm giảm đau, vì vậy tác dụng giảm đau của glucosamine thường đến chậm, có khi phải sau nhiều tuần (4-6 tuần), do đó nên phối hợp với các thuốc kháng viêm giảm đau trong giai đoạn đầu khi đau nhiều. 
Những người dị ứng với tôm, sò, ốc, hến,… hải sản có vỏ cứng thì hạn chế sử dụng glucosamine . Nếu vẫn muốn dùng có thể tham vấn ý kiến bác sĩ 
Những người bị bệnh tim mạch, tăng huyết áp, hạ đường huyết khi sử dụng thì cần theo dõi tình trạng bệnh thường xuyên. 
https://wheyshop.vn/san-pham/platinum-100-fish-oil-75
Như vậy, Dinh Dưỡng Thể Hình đã giúp bạn tìm hiểu Glucosamine có tác dụng gì cũng như những lưu ý khi sử dụng Glucosamine. Hãy bổ sung Glucosamine thường xuyên để bảo vệ hệ cơ xương chắc khỏe hiệu quả nhất nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi! 

 • Tìm hiểu sản phẩm hỗ trợ tốt xương khớp tốt nhất hiện nay Extreme Joint Care
 • So sánh Extreme Joint Care và Glucosamine
 • Sản phẩm Mass Gainer nào hiệu quả, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất
 • Top 3 loại Whey protein vừa rẻ vừa hiệu quả cao 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *