Dùng BCAA có bị mập tăng cân hay hỗ trợ giảm mỡ không?

Chắc hẳn nhiều người mới tập gym đều được khuyên sử dụng BCAA phục hồi cơ bắp. Vậy BCAA tăng cơ giảm mỡ hay bị mập tăng cân? Hãy cùng blogthethao.edu.vn tham khảo giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây!

⇒ Tham khảo danh mục BCAA phục hồi cơ bắp, khuyến mãi giá rẻ tại: https://wheyshop.vn/category/bcaa

1. Dùng BCAA tăng cơ giảm mỡ không?

Để giải đáp cho thắc mắc về việc sử dụng BCAA tăng cơ giảm mỡ không đối với những bạn có nhu cầu giảm cân thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng BCAA, bởi BCAA bản chất là các amino acid thiết yếu đối với việc phát triển cơ bắp, hoàn toàn không chứa calories ảnh hưởng đến chế độ ăn của bạn. Nhưng BCAA lại có những tác dụng to lớn khác đối với chế độ ăn của bạn.

1.1 BCAA giúp giảm sự thèm ăn 

Chế độ ăn uống là một phần lớn quyết định sự thành công trong việc giảm mỡ cơ thể của bạn. Thèm ngọt và những món ăn giàu tinh bột là vấn đề muôn thuở khi ăn kiêng, vấn đề quan trọng của bạn lúc này là kiểm soát được sự thèm ăn trong giai đoạn này.

BCAA làm gì để giúp kiểm soát đường huyết và cảm giác thèm ăn của bạn. Điều này giúp bạn không gặp khó khăn khi ăn hay không ăn thức ăn không lành mạnh.

Dùng BCAA sẽ giúp lấp đầy những gì bạn mất trong lúc tập và trong khi bạn ăn kiêng để ngăn sự đói bụng và thèm ăn xảy ra. Tốt nhất là nên dùng ngay sau khi tập và giữa buổi ăn. Hiệu quả sẽ diễn ra trong sau 15-20 phút.

1.2 BCAA giúp tập lâu hơn và đốt cháy được nhiều năng lượng hơn 

Việc bổ sung BCAA giúp bổ sung các amino acid thiết yếu vào cơ bắp của bạn, thêm sức mạnh để đẩy mạnh hơn vào mục tiêu giảm cân của bạn. BCAA cũng giúp cơ bắp thoát khỏi đau nhức cơ bắp, tình trạng suy nhược cũng như dị hóa cơ bắp. Và nó không chỉ hoạt động trong thời gian tập luyện, BCAA thậm chí còn hữu ích hơn nhiều giờ sau khi tập luyện bằng cách thúc đẩy quá trình tổng hợp Protein lên đến trên 250%. 

1.3 Giúp tăng cơ giảm mỡ

Tăng khối lượng cơ trong cơ thể cũng có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR). Điều này cho phép cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Nhưng tăng khối lượng cơ của bạn là một điều khó thực hiện. Ví dụ, trong quá trình tập thể dục cường độ cao, các axit amin bị cạn kiệt và được sử dụng như một nguồn năng lượng.

Chọn một bữa ăn sau khi tập luyện là điều cấp thiết để xây dựng cơ bắp. Nếu không có các axit amin thiết yếu sau khi tập luyện, bạn không chỉ đốt cháy chất béo trong cơ thể mà còn làm dị hóa cơ bắp.

1.4 Phục hồi cơ bắp, giảm mệt mỏi

Chế độ ăn kiêng sẽ làm cơ thể bạn hoạt động với mức năng lượng thấp, kết hợp với sự mệt mỏi tập luyện căng thẳng sẽ khiến tinh thần chiến đấu của bạn ngày càng giảm sút. BCAA là vị cứu tinh của bạn, nó hấp thụ nhanh chóng và trực tiếp giúp bạn thoát khỏi khủng hoảng mệt mỏi.

Bổ sung 5 – 10g BCAA ngay sau khi tập thể dục, vì đây là lúc cơ thể mệt mỏi nhất. BCAA được hấp thụ ngay lập tức và bạn sẽ cảm thấy như được hồi sinh.

2. Một ngày cần bao nhiêu BCAA là đủ?

Theo nghiên cứu mới nhất thì lượng BCAA nạp vào cơ thể với mục đích phục hồi và phát triển cơ bắp và nhấn mạnh là “đủ”

Lượng BCAA nạp vào cơ thể sẽ dựa trên tuổi, chiều cao, cân nặng và tình trạng cơ thể để sử dụng phù hợp. Tất nhiều nếu vượt quá liều dùng thì BCAA dường như vẫn hoàn toàn vô hại trong gần như mọi trường hợp.

Để có hiệu quả bạn có thể sử dụng là 0.2g BCAA cho 1 lbs trọng lượng cơ thể (không tính trọng lượng mỡ cơ thể). Ví dụ cơ thể bạn 70kg = 70/0.454 = 154 lbs với body fat là 15% vậy lượng BCAA cần bằng 154 x 0.85 x 0.2 = 26.2 gam BCAA.

3. Thời điểm tốt nhất để uống BCAA tăng cơ giảm mỡ?

Như chúng ta đã biết, BCAA đã được chứng minh là giúp tăng mức năng lượng, chống lại sự mệt mỏi, hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp và tăng tốc quá trình sửa chữa cơ bắp. kể cả giảm béo. Sử dụng BCAA kết hợp chế độ ăn uống khoa học và phương pháp tập luyện chắc chắn bạn sẽ có kết quả tốt.

Uống BCAA trước và trong khi tập thể dục làm giảm mệt mỏi cơ bắp và giúp duy trì cơ bắp trong các bài tập tim mạch như chạy, bơi lội hoặc đạp xe. Điều này sẽ cho phép bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Nếu bạn chọn uống BCAA sau khi tập luyện, bạn sẽ giúp cơ thể hấp thụ các axit amin khác vào cơ bắp. Nó sẽ giúp duy trì, tăng trưởng và phục hồi.

4. Top 3 loại BCAA tốt nhất cho quá trình giảm mỡ

Dưới đây là BCAA được nhiều người tập Gym đánh giá cao và sử dụng nhiều nhất, vì thành phần dinh dưỡng được điều chỉnh phù hợp với quá trình này

4.1 Best BCAA

Best BCAA là sản phẩm đầu tiên sử dụng Công nghệ Oligopeptide Enzymatic kết hợp 3 axit amin, cô đặc và liên kết chúng với nhau để phục hồi cơ tối đa, xây dựng cơ bắp và giảm đau sau tập luyện.

Chuỗi ba amino acids : leucine, isoleucine và valine. Ba loại axit amin này có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển cơ bắp bằng cách kích thích tổng hợp protein và ngăn ngừa quá trình dị hóa cơ.

 • Tăng trưởng, phục hồi cơ bắp hiệu quả.
 • Các axit amin chuỗi nhánh (BCAA) là các quan trọng xây dựng cơ bắp
 • Đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình tăng trưởng, duy trì và phục hồi cơ bắp.
 • BCAA tốt nhất chứa ma trận axit linoleic liên hợp (CLA). CLA giúp hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp, giúp tăng cường trao đổi chất, và có thể giúp ngăn ngừa lưu trữ chất béo.
 • Tăng hiệu suất tập luyện. BCAA tốt nhất giúp tăng mức độ bền để cải thiện hiệu suất tập luyện.
 • Thúc đẩy sự nhạy cảm với insulin để giúp duy trì lượng insulin và lượng đường trong máu ổn định.
 • Chuyển hóa chất béo thành năng lượng, giảm lượng mỡ thừa.
 • Agmatine làm giãn nở các mạch máu, thúc đẩy quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng.

4.2 Mutant BCAA 9.7

Mutant BCAA 9.7 là sản phẩm bổ sung BCAA hàng đầu thị trường để hỗ trợ phục hồi cơ bắp và chống dị hóa, được nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu Mutant hàng đầu của Canada. 

Mutant BCAA 9.7 xuất hiện như một loại thực phẩm bổ sung BCAA cực kỳ cồng kềnh với tới 9,7g các axit amin khác trong tập luyện, hỗ trợ quá trình dị hóa cơ, giảm mệt mỏi, suy nhược và nâng cao sức bền vượt trội, cải thiện hiệu suất tập luyện.

 • Bổ sung hàm lượng BCAA cao lên đến 7.2g / khẩu phần Mutant BCAA, giúp chống dị hóa cơ, giảm mệt mỏi, yếu cơ khi tập luyện.
 • Cực kỳ giàu Leucine: Tăng tổng hợp protein, thúc đẩy hấp thụ protein, xây dựng và mở rộng cơ bắp hiệu quả
 • Bổ sung tới 2,7g axit amin khác giúp tăng sức bền hiệu quả khi tập luyện, giảm mệt mỏi, suy nhược.
 • Cung cấp vitamin B, chất điện giải giúp bổ sung năng lượng cho quá trình tập luyện hiệu quả.
 • Hương vị thơm ngon, hoàn toàn tự nhiên, thay thế thức uống tuyệt vời

4.3 BCAA Xtend

Nhắc đến sản phẩm phục hồi và xây dựng cơ bắp, không thể không bổ sung BCAA Xtend: Sản phẩm BCAA bán chạy nhất thế giới, được nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu Scivation hàng đầu Hoa Kỳ .

BCAA Xtend cung cấp: 7g BCAA trong mỗi khẩu phần ăn, hàm lượng cao nhất hiện nay trên thị trường, giúp phục hồi hiệu quả cơ bắp, tăng sức bền, giảm mệt mỏi khi tập luyện với sản phẩm tuyệt vời, thơm ngon, dễ sử dụng.

 • Cung cấp tới 7g BCAA: nhiều hơn bất kỳ sản phẩm nào khác hiện nay, thúc đẩy quá trình phục hồi cơ bắp, chống dị hóa cơ bắp hiệu quả hơn.
 • BCAA Xtend với tỷ lệ 2: 1: 1 Leucine – Isoleucine – Valine: tỷ lệ hoàn hảo mà tất cả các hãng sản xuất trên thế giới luôn hướng tới, giúp tăng cơ tối ưu.
 • Ngoài ra còn có 2,5g chất L-Glutamine giúp giảm đau và tăng khả năng hấp thụ protein sau khi tập
 • Bổ sung thêm 1g Citrulline để tăng lượng máu đến cơ. Giúp tăng cơ cũng như khả năng tập luyện.
 • Liều lượng chính xác của vitamin B6 để đảm bảo sự trao đổi chất và bù nước điện giải hoàn hảo.

⇒ Tham khảo danh mục BCAA phục hồi cơ bắp, khuyến mãi giá rẻ tại: https://wheyshop.vn/category/bcaa

Mong rằng , qua bài viết này cùng blogthethao.edu.vn đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc ” Dùng BCAA có bị mập tăng cân hay hỗ trợ giảm mỡ không? Một ngày cân bao nhiêu BCAA là đủ ? “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *