Deadlift là gì ? Lợi ích của Deadlift với người tập gym, thể hình

Các gymer khi nhắc tới các bài tập luyện thì không thể bỏ qua Deadlift – đây được coi là bài tập compound đa khớp hiệu quả toàn và diện nhất. Deadlift kích hoạt nhiều nhóm cơ và tác động toàn thân. Hãy cùng blogthethao.edu.vn tìm hiểu về Deadlift: giới thiệu, lợi ích và hướng dẫn tập chi tiết nhé!

1. Bài tập Deadlift là gì?

Dù bạn muốn tập luyện tăng cơ, giảm mỡ hoặc tăng cân tăng cơ thì đều cần đến Deadlift trong lịch tập luyện. Deadlift là bài tập là được áp dụng rất phổ biến và Deadlift nổi tiếng có tác dụng giúp hỗ trợ tăng cơ bắp, giảm mỡ thừa rất hiệu quả.

Deadlift được coi là 1 dạng bài tập phức hợp và là 1 bài compound (đa khớp) tốt nhất nhằm giúp phát triển cơ toàn thân chứ không phải chỉ tác động đến cơ lưng như mọi người vẫn thường nghĩ (1). Cách tập Deadlift khá đơn giản, bạn cần 1 thanh đòn tạ cùng với tạ bánh là có thể thoải mái thực hiện bài tập này.

Theo kinh nghiệm của các gymer lâu năm cho rằng Deadlift là môn tập thể hình giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả nhất nếu tập luyện đúng cách. Tập Deadlift có tác dụng tăng cơ thân trên và thân dưới được phát triển tốt nhất với các nhóm cơ: cơ mông, cơ đùi, cơ vai, cơ lưng, cơ xô, cơ ngực….

Bài tập Deadlift khá đơn giản nhưng nếu thực hiện Deadlift chuẩn, đúng kỹ thuật thì lợi ích từ “động tác giản đơn” này mang lại sẽ khiến các bạn không thể ngờ hết được.

2. 10+ Lợi ích của bài tập Deadlift

Deadlift không chỉ là một trong những bài tập cơ bản nhất, nó còn là bài tập quan trọng nhất. Đối với các bạn đam mê thể hình, đặc biệt là các bạn nam, nếu muốn có thân hình hoàn hảo, tăng cường sức mạnh hay thậm chí nâng cao sức bền (strength, power, aesthetics, cardio,..) thì Deadlift quả thực là bài tập không nên bỏ qua bởi rất nhiều lợi ích (2).

2.1. Giảm mỡ hiệu quả

Vì Deadlift là bài tập compound – bắt buộc toàn bộ cơ thể hoạt động, bài tập này kích hoạt nhiều nhóm cơ hơn và được chứng minh là đốt cháy nhiều năng lượng hơn so với các bài tập khác. Kết quả là bạn sẽ đốt mỡ và giảm cân hiệu quả hơn. Nâng tạ và tập sức bền sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn là chỉ ăn kiêng hoặc ăn kiêng chỉ với bài tập tim mạch.

2.2. Phát triển cơ bắp

Deadlift tác động nhiều nhóm cơ hơn bất kỳ bài tập nào khác. Bài tập này có sự tham gia của tất cả các nhóm cơ chính, đặc biệt tập Deadlift giúp bạn phát triển cơ mông hiệu quả nhất. Chính vì vậy, các chị em phụ nữ rất thích các bài tập Deadlift.

Deadlift sẽ tăng cường hoạt động vào phần cơ bắp thân dưới và thân trên toàn diện. Phần lớn các bạn đam mê thể hình đều muốn có cơ bắp vạm vỡ, Deadlift luôn là bài tập hàng đầu. 

Một điều quan trọng nhất khi tập Deadlift chính là đúng kĩ thuật. Khi được tập đúng kỹ thuật, Deadlift đòi hỏi bạn phải dùng gần như toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể và điều đó rõ ràng sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp một cách tối ưu.

2.3. Cải thiện sức mạnh

Deadlift nổi tiếng là bài tập compound vận dụng toàn bộ các nhóm cơ nên Deadlift sẽ giúp phát triển và cải thiện sức mạnh rõ rệt, hiệu quả. Deadlift ngoài có tác dụng phát triển cơ mông, cơ lưng, cơ tay,… tác dụng của Deadlift còn tăng lực nắm ở tay và giúp phần cơ bụng mạnh mẽ hơn.

Deadlift còn cải thiện sức mạnh qua việc tăng sức nắm và độ bám. Ngón tay sẽ kết nối bạn với trọng lượng của thanh. Cẳng tay của bạn phải làm việc cực kỳ chăm chỉ khi bạn tăng trọng lượng để giữ cho thanh không rơi ra khỏi tay bạn. Sau đó, sức mạnh cầm nắm của bạn tăng lên nhanh chóng.

2.4. Phòng ngừa chấn thương

Deadlift còn có tác dụng giúp ngăn ngừa chấn thương bằng cách tăng sức mạnh của các cơ xung quanh các gân và dây chằng quan trọng. Bên cạnh khả năng tăng cường cơ bắp vùng mông, đùi, lưng hay tay, tập Deadlift đúng cách còn hỗ trợ các khớp khỏe mạnh. Điều này rất quan trọng để ngăn ngừa chấn thương, đặc biệt là ở gân kheo và lưng dưới.

⇒ Mời bạn tham khảo: HIIT là gì ? 10 bài tập HIIT giảm mỡ nhanh nhất

2.5. Tăng Testosterone

Bằng cách thực hiện ít nhất 3-5 hiệp Deadlifts với tạ đơn có trọng lượng phù hợp, bạn có thể tăng lượng testosterone và hormone tăng trưởng do cơ thể sản xuất. Testosterone thúc đẩy phát triển cơ bắp và cải thiện quá trình phục hồi cơ, thúc đẩy quá trình chữa lành mô, sức mạnh của xương, giảm mỡ, cải thiện sinh lý.

2.6. Bổ trợ cho các bài tập khác trong tập luyện

Với tất cả các lợi ích trên cộng lại, khi tập Deadlift chuẩn bạn sẽ có sức mạnh và sự dẻo dai, từ đó hỗ trợ rất nhiều cho các bài tập khác. Toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể khi tập Deadlift sẽ hoạt động tự nhiên: lưng, ngực, chân, tay, mông,… nên sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi bạn tập những bài tập khác.

2.7. Hỗ trợ hoạt động hệ tim mạch

Quá trình hít thở sẽ được điều chỉnh trong khi bạn luyện tập. Như vậy, Deadlift sẽ có lợi cho hệ hô hấp, tăng tuần hoàn và lưu thông máu cho cơ thể và cải thiện sức khỏe hệ tim mạch tốt nhất.

2.8. Cải thiện sức khỏe toàn diện

Mục đích chính của Deadlift là xây dựng – rèn luyện – nâng cao sức mạnh cơ bắp. Tập Deadlift chuẩn kỹ thuật sẽ tác động vào hầu hết mọi nhóm cơ chính trên cơ thể. Vì vậy, Deadlift tăng sức mạnh ở khớp, cải thiện hệ thống miễn dịch và nâng cao sức khoẻ toàn diện.

Đồng thời, bài tập Deadlift cũng giúp cơ thể phát triển cân đối nhất. Đặc biệt, tập Deadlift làm giải phóng một lượng testosterone, đối với các bạn nam giới, điều này tạo sự nam tính sẽ giúp bạn có thêm tự tin hơn.

⇒ Mời bạn tham khảo: Top 15 Sữa tăng cân Mass Gainer hiệu quả nhất

2.9. Deadlift an toàn cho người tập

Deadlift là một trong những bài tập tạ an toàn nhất mà bạn có thể thực hiện. Bạn sẽ không bị đè nặng hoặc phải lo lắng về việc tập deadlift bị đau lưng dưới. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, bạn có thể tập deadlift một cách đơn giản hơn là không sử dụng tạ, đồng thời bạn cần tập deadlift đúng kỹ thuật. 

2.10. Dụng cụ đơn giản và dễ dàng tập luyện

Tập Deadlift bạn chỉ cần 1 thanh tạ hoặc tạ đơn có trọng lượng phù hợp với thể lực của mình. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tập Deadlift cùng nhiều biến thể đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nếu mới bắt đầu tập luyện, bạn không nên sử dụng tạ đơn hay các thiết bị máy móc. 

3. Hướng dẫn tập Deadlift chính xác từng bước

Kiến thức các bước cơ bản cần biết trước khi thực hiện Deadlift bao gồm:

3.1. Cách tập Deadlift đúng và hiệu quả nhất

Bước 1: Tạo tư thế đứng chuẩn

 • Đứng thẳng với khoảng cách 2 chân rộng bằng vai hoặc rộng hơn vai.
 • 2 Tay nắm chặt thanh tạ đòn sao cho 2 cẳng tay trong chạm vào mặt ngoài của 2 đùi và 2 cẳng chân hơi chạm thanh tạ đòn.
 • Cách đặt tay trên tạ đòn thì bạn có thể đặt 2 lòng bàn tay hướng về phía thân người.

Bước 2: Điều chỉnh tư thế

Trước khi bắt đầu thực hiện bài tập Deadlift đúng cách thì bạn cần phải điều chỉnh lại tư thế của mình đạt chuẩn, cụ thể:

 • Điều chỉnh xương cột sống ở vị trí trung tâm không hướng lên cũng không hướng xuống.
 • Mắt nhìn thẳng về phía trước và đưa hông xuống thấp.
 • Hóp bụng dưới lại và đảm bảo xương chậu ở trung tâm.
 • 2 Vai hướng về phía sau, ép chặt lại và không được cong.

⇒ Mời bạn tham khảo: 30+ Bài tập vai săn chắc tốt nhất mọi thời đại 

Bước 3: Thực hiện nâng tạ

 • 2 Tay nắm chặt lấy thanh tạ đòn, đẩy mạnh 2 chân theo hướng xuống phía dưới sao cho 1 chân phải tạo ra lực để nâng tạ lên.
 • Hông và vai hướng lên cùng một lúc, 1 tay luôn giữ chặt.
 • Kết hợp sức mạnh với thân người trên để năng tạ lên cho đến khi nào tạ nằm ở giữa đùi trên.
 • Trong suốt quá trình nâng thanh tạ đòn lên, 2 mũi chân cần đẩy mạnh xuống tiếp theo sau sức đẩy của 2 gót chân.
 • Lưu ý, luôn giữ thanh tạ tiếp xúc với thân người, cẳng chân trong suốt động tác.

Bước 4: Hạ tạ xuống

 • Từ từ hạ tạ xuống cho đến khi tạ chạm sàn, dừng lại và nâng lên để tiếp tục thực hiện bài tập Deadlift này.
 • Lưu ý, khi hạ tạ xuống bạn cần phải thực hiện động tác từ từ và cảm nhận sự căng cứng của các bó cơ.
 • Khi thực hiện nâng tạ lần tiếp theo thì cần có kiểm soát và không dùng lực quán tính để đẩy tạ lên. 

⇒ Mời bạn tham khảo: Tìm hiểu các tập Plank và lợi ích của Plank

3.2. Những dấu hiệu Deadlift chuẩn kỹ thuật

Khi tập Deadlift đúng cách, bạn cần lưu ý tư thế chân mở rộng bằng hông, nắm tay hẹp, tay thẳng, khóa hông/đầu gối. Tuy nhiên, mỗi người có cách tập và tạng người khác nhau, vì vậy tập Deadlift sẽ khác nhau. Nếu bạn có đùi ngắn với thân dài, bạn sẽ thường có phần hông thấp hơn so với người có đùi dài và thân ngắn.

 • Thanh tạ : Đặt trên sàn, ngang với chân giữa của bạn.
 • Tư thế : Gót chân rộng bằng hông, hẹp hơn so với Squat.
 • Bàn chân : Đặt toàn bộ bàn chân trên sàn, các ngón chân quay ra ngoài khoảng 15 độ.
 • Chiều rộng tay cầm : Hẹp, 2 tay cách nhau khoảng bằng vai.
 • Bàn tay : Ngón tay cái nắm chặt thanh, lòng bàn tay hướng về người.
 • Cánh tay : Thẳng đứng khi nhìn từ phía trước.
 • Khuỷu tay : Khóa khuỷu tay.
 • Ngực : Nâng tạ lên và tránh không ép bả vai.
 • Lưng dưới : Không cong hoặc gập lưng.
 • Vai : Đặt ở vị trí phía trước thanh tạ khi nhìn từ góc nhìn bên.
 • Đầu : thẳng so với phần còn lại của cột sống, không nhìn lên, cũng không nhìn chân.
 • Hít thở : Hít thở mạnh ở phía dưới, giữ ở phía trên, thở ra ở phía dưới.
 • Đầu gối: Đẩy sang 2 bên khi nâng tạ và khóa khớp ở trên cùng.
 • Ống chân: Chạm vào thanh bằng ống chân của bạn trong khi tập Deadlift.
 • Khóa cơ : Khóa hông và đầu gối. Không ngả người về phía trước.
 • Vị trí thanh tạ: Thanh ngang đặt trên bả vai, tạo đường thẳng từ đầu đến lưng dưới.
 • Đường di chuyển của thanh tạ: Đường thẳng trên lòng bàn chân của bạn khi nhìn từ bên cạnh.
 • Cách lên : Không giật thanh khỏi sàn, kéo từ từ tạ lên.
 • Cách hạ : Hông trở lại trước, uốn cong chân khi thanh chạm đến đầu gối.

3.3. Nên tập Deadlift khi nào và bao nhiêu rep?

Ít nhất một lần 1 tuần bạn cần tập Deadlift để tăng sức mạnh cơ bản và phát triển cơ bắp. Nếu bạn chưa quen với Deadlifts, bạn có thể Deadlift 2 lần trong 1 tuần. Hình thức của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn vì bạn tập Deadlift nhiều hơn. 

Đồng thời, trong 1 buổi tập, bạn cần tập Deadlift từ 1-4 sets (hiệp) và mỗi hiệp tập từ 6-10 reps (lần) và nếu bạn muốn tăng trưởng cơ bắp, bạn nên tăng số hiệp tập lên.

4. Tổng hợp các biến thể của bài tập Deadlift

4.1. Sumo Deadlift

Sumo Deadlift là bài tập biến thể của Deadlift, bài tập này sẽ giảm áp lực lên lưng dưới và phòng tránh chấn thương. Chính vì điều này mà các vận động viên cử tạ thường dùng tư thế đứng này với mức tạ quá nặng. Sumo Deadlift còn là bài tập tốt nhất giúp ích cho việc nâng các vật nặng hàng ngày. 

Để thực hiện bài tập Sumo Deadlift đúng cách thì bạn tập theo hướng dẫn chi tiết sau:

 • Đặt thanh đòn tạ trên sàn và chọn cho mình mức tạ phù hợp.
 • 2 chân đứng thẳng, rộng hơn vai và mũi bàn chân xoay 2 bên 30 độ.
 • 2 tay nắm thanh tạ đòn nhưng nhớ vị trí của nó là nằm bên trong 2 chân. Thư giãn 2 vai của bạn.
 •  Hít 1 hơi thật sâu, giữ hơi và nhìn tới trước, ngực ưỡn lên, nâng người đứng thẳng lên.
 • Khi tạ lên qua đầu gối thì hơi ngả người ra sau, đánh hông chạm vào thanh đòn và siết cơ mông.
 • Hạ tạ xuống vị trí bắt đầu và thực hiện lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập Sumo Deadlift này.

4.2. Trap Bar Deadlift

Trap Bar Deadlift là bài tập tác động nhiều nhóm cơ khác nhau, tập trung phát triển vào nhóm cơ mông, đùi, hệ thống cơ xô – lưng khỏe hơn. Động tác Trap Bar Deadlift đơn giản rất phù hợp với những người mới bắt đầu để tập chuẩn kỹ thuật.

Cách thực hiện:

 • Tư thế chuẩn bị, đứng vào trong tạ đòn dạng trap bar.
 • Tư thế ngồi xổm, khuỵu gối, 2 chân mở rộng, 2 tay cầm vào tạ.
 • Dùng lực ở chân để nâng tạ đứng dậy, sau đó từ từ hạ xuống trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 5 lần.
 • Lưu ý: Chỉ nâng tới khi người gần thẳng, tránh đứng thẳng bởi sẽ gây tổn thương cho cột sống.

4.3. Dumbbell Single-leg Deadlift

Động tác Dumbbell Single-leg Deadlift giúp tạo ra sức mạnh cho phần cơ bụng dưới và phòng tránh đau lưng.

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng, 2 tay cầm hai tạ tay để phía trực đùi, lòng bàn tay hướng vào trong.
 • Giữ cho chân thẳng, để chân trái làm trụ chân phải hơi co lên.
 • Hạ thấp phần trên cơ thể về phía trước cho tới khi song song với sàn tập, chân phải đá về phía sau.
 • Từ từ đứng thẳng người, quay về tư thế ban đầu. Đổi chân thực hiện lại động tác. Mỗi bên chân thực hiện 5 lần.

4.4. Romanian Deadlift (RDL)

Đối với nam giới, tập Romanian Deadlift (RDL) giúp cải thiện tình trạng yếu liệt các cơ vùng xương chậu bao gồm cơ vòng hậu môn, cơ vòng bàng quang, các cơ sinh dục và cả tiền liệt tuyến.

Cách thực hiện:

 • Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Khoảng cách giữa 2 bàn chân nằm ở khoảng độ rộng hông và 2 bàn chân đưa thẳng ra ngoài.
 • Nắm thanh tạ với 2 tay úp. Nếu mức tạ nặng có thể dùng tay ngửa tay úp. Khuyến khích chỉ sử dụng mix grip với mức tạ nặng, tốt nhất là sử dụng hook grip.
 • Gập hông, khi cúi xuống, thanh tạ luôn tiếp xúc với đùi.
 • Đầu gối hơi gập, duy trì cẳng chân vuông góc mặt đất.
 • Cột sống duy trì ở tư thế hơi ưỡn, không để lưng gù hay ưỡn quá, ưỡn ngực và kéo 2 vai về sau.

Lưu ý: Đa số mọi người có thể hạ thấp xuống thấp đến ngang gối. Lời khuyên là xuống sâu đến khi thấy căng đùi sau nhất mà vẫn duy trì tư thế cột sống tốt.

⇒ Mời bạn tham khảo: Cách tập Stronglift 5×5 tăng cơ hiệu quả

5. Những lưu ý khi tập Deadlift đúng cách

5.1. Lời khuyên tập Deadlift an toàn

 • Khởi động kỹ trước khi tập: Hãy dành 5-10 phút khởi động toàn bộ cơ thể, đặc biệt là các cơ xương khớp, giúp thân nhiệt cơ thể nóng lên.
 • Hít thở đúng cách: Hít thở đóng vai trò khá quan trọng khi tập Deadlift giúp tập được nhiều lần hơn. Cách hít thở chuẩn là trước khi kéo tạ hít sâu và giữ trong 1/4 chặng đường nâng tạ lên; từ từ thở ra khi tới 2/4 chặng đường nâng tạ và thở ra hoàn toàn khi đến vị trí cao nhất.
 • Tuyệt đối không cong lưng: Cong lưng khi tập Deadlift gây áp lực không đều lên các đĩa đệm cột sống của bạn và có thể gây phồng đĩa đệm, chèn ép dây thần kinh và các chấn thương khác ở lưng.
 • Sử dụng tạ có trọng lượng phù hợp: Trọng lực tạ quá nặng sẽ kéo lưng của bạn xuống và bị cong khi tập Deadlift. Bạn nên kéo tạ với trọng lượng từ nhẹ đến nặng để hỗ trợ cột sống khỏe mạnh, giảm đau mỏi lưng và tăng cường cơ lưng.
 • Uốn cong 2 chân: Deadlifts là bài tập để tăng trọng lượng bằng cách uốn cong 2 chân với cột sống thẳng.
 • Tăng trọng lượng tạ: Cách tốt nhất để tập Deadlifts an toàn là từ từ tăng trọng lượng tạ. Cơ thân của bạn sẽ khỏe hơn khi trọng lượng tăng lên. Điều này sẽ xây dựng một phần lưng chắc chắn hơn và khó bị thương hơn.
 • Sử dụng đai lưng tập gym: Dây kéo lưng để đảm bảo an toàn khi thực hiện bài tập nếu bạn tập với mức tạ lớn.
 • Các biến thể của Deadlift: Trap Bar Deadlift, Sumo Deadlift, Wide-grip Deadlift, Single Leg Deadlift…các bạn nên thay đổi để được kích thích cơ tốt nhất

⇒ Mời bạn tham khảo: Hít đất Push Up là gì ? Lợi ích của chống đẩy

5.2. Những câu hỏi phổ biến về Deadlift

Hỏi : Tôi muốn tập Deadlift nhưng tôi sợ bị thương bởi Deadlift. Tôi nên làm gì?

Bạn nên tập Deadlift càng sớm càng tốt. Cân nặng và sức khỏe không ổn mới là điều đáng lo hơn hết. Để tập Deadlift mà không bị thương bạn cần vượt qua nỗi sợ hãi của mình.

Bạn hãy xem lại hướng dẫn Deadlift này nhiều lần và thực hiện đúng theo hướng dẫn. Nếu bạn có huấn luyện viên để chỉ cho bạn cách Deadlift, điều đó thật tuyệt. 

Hỏi : Tôi có nên Deadlift trong Power Rack không?

Nếu bạn thất bại giữa hiệp, bạn chỉ cần trả trọng lượng trở lại sàn. Nếu nó quá nặng để kéo, Bạn không thể bị mắc kẹt dưới sức nặng của Deadlifts. Bạn có thể tập Deadlift bên trong Power Rack nếu phòng tập của bạn có không gian hạn chế. 

Hỏi : Làm cách nào để ngăn ngừa vết chai từ Deadlifts?

Để giảm các vết chai tay khi tập Deadlifts hay nâng tạ quá nặng, bạn nên sử dụng găng tay tập gym. Ngoài ra, để ngăn hình thành các vết chai lớn, hãy cầm thanh tạ đúng cách. Giữ thanh tạ thấp trong lòng bàn tay của bạn, gần các ngón tay của bạn. Sau đó dùng phấn phủ lên tay để lấp đầy hơn nữa các nếp gấp trên da và tạo bề mặt mịn.

Hỏi : Tôi nên hook grip hay hỗn hợp?

 • Giữ nó đơn giản và sử dụng kẹp hỗn hợp cho Deadlifts. Nó an toàn như tay cầm móc nhưng không gây áp lực lên ngón tay cái của bạn. Vì vậy, nó giúp tăng lực cầm nắm tức thì mà không gây đau ngón tay cái.
 • Tay cầm móc đặt ngón tay cái của bạn giữa thanh và các ngón tay của bạn. Ngón tay của bạn đặt trên ngón cái thay vì đặt dưới ngón tay cái. Điều này giúp tăng lực cầm nhưng không cần giữ thanh bằng 1 tay lên và 1 tay xuống. Thay vào đó, lòng bàn tay hướng về phía bạn, giống như cách cầm nắm thông thường.

Hỏi : Tập deadlift có bị đau lưng dưới không?

Nếu lưng bạn bị đau sau khi nâng tạ có thể bạn đang tập Deadlift sai. Hãy đảm bảo lưng dưới của bạn không bị cong, và đảm bảo rằng bạn nâng tạ bằng chân chứ không phải lưng.

Hỏi : Squat có giống Deadlift không?

Không. Deadlifts không phải là Squats. Nếu bạn cố gắng Squat tạ, bạn sẽ bắt đầu với hông quá thấp. Chúng sẽ kết thúc xa thanh hơn khiến trọng lượng khó kéo hơn. Ống chân của bạn cũng sẽ hướng ra phía trước nhiều hơn để bạn sẽ đánh chúng trên đường đi lên. 

Hỏi : Làm cách nào để tăng tạ Deadlift?

Cách tốt nhất để tăng tạ Deadlift hiệu quả trước hết là bạn phải hoàn thiện kỹ thuật Deadlift chuẩn và quen dần mức tạ hiện tại. Tập đúng với mức tạ nhẹ. Sau đó, bạn mới nâng dần mức tạ lên phù hợp để cơ thể làm quen và tăng hiệu quả bài tập. Lưu ý không tăng quá nhiều số cân tạ sẽ dễ kiến bạn chấn thương.

Hỏi : Deadlift có tốt không?

Deadlifts là bài tập tốt cho sức khỏe và các mô cơ, nó không chỉ tăng cường sức mạnh cho lưng, chân và tay của bạn, mà còn làm tăng khối lượng cơ và mức testosterone của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn Deadlift với kỹ thuật không tốt, bạn sẽ bị chấn thương.

Deadlift là một trong những bài tập quan trọng và đa năng nhất. Bài viết trên, blogthethao.edu.vn đã giới thiệu bài tập Deadlift và hướng dẫn chi tiết cách tập Deadlift chuẩn kỹ thuật. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện Deadlift chuẩn trong các buổi tập của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *