Dây ngũ sắc đàn hồi tập gym chính hãng là gì? Mua dây ngũ sắc tập gym ở đâu uy tín ?

Dây ngũ sắc là một trong những phụ kiện rất được ưa chuộng hiện nay, nếu bạn không thể đến phòng gym một cách thường xuyên thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn tập luyện tại nhà. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều câu hỏi thắc mắc rằng: “ Dây ngũ sắc đàn hồi tập gym chính hãng là gì?” và mong muốn tìm hiểu kỹ hơn.

Vậy thì ngay sau đây, blogthethao.edu.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi dây ngũ sắc đàn hồi tập gym chính hãng là gì và cách sử dụng cũng như địa chỉ mua dây ngũ sắc uy tín nhất ngay trong bài viết sau.

1. Dây ngũ sắc đàn hồi tập gym chính hãng là gì? 

Đầu tiên, trước khi nói về lợi ích của dây ngũ sắc tập gym chính hãng thì bạn cũng nên biết được dây ngũ sắc đàn hồi tập gym chính hãng là gì trước đã. Có thể nói đây là một trong những loại dây kháng lực, có tác dụng thay thế vật nặng như tạ để có thể tập luyện tại nhà.

Bộ dây ngũ sắc thường bao gồm 3 đến 5 dây có màu sắc khác nhau tương ứng với khả năng kháng lực của nó, hầu hết các mức kháng lực đều rơi vào khoảng từ 5 đến 20kg. Hai bên đầu dây đều có móc khóa để bạn có thể móc vào  tay cầm hoặc các vật khác. Do đó, bạn có thể tùy chỉnh mức độ nặng dựa vào việc thêm hoặc bớt dây.

2. Lợi ích của dây ngũ sắc tập gym chính hãng 

Dây ngũ sắc quả thực rất nhiều tác dụng khác nhau, nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian để tập luyện thường xuyên tại các phòng gym hay không có nhiều điều kiện để chuẩn bị các phụ kiện tập gym cá nhân thì dây ngũ sắc chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Chỉ với công cụ nhỏ gọn này có thể đem lại cho bạn vô vàn lợi ích như: 

 • Tiết kiệm chi phí: Khi đăng ký tập tại phòng gym, bạn sẽ phải mất một khoản kha khá mỗi tháng cho các dịch vụ và đăng ký thẻ tập, thậm chí có thể mất nhiều tiền hơn khi bạn thuê PT riêng. Tuy nhiên, dây kháng lực lại có giá rất rẻ, chỉ với hơn 200.000vnđ là bạn đã có ngay 1 bộ dây sử dụng trong thời gian rất dài. 
 • Với dây ngũ sắc tập gym, bạn có thể dễ dàng thay đổi các bài tập phù hợp, đa dạng mà không cần phải mua sắm thêm nhiều phụ kiện tập gym. 
 • Dễ dàng tăng giảm độ nặng: Thay vì phải mua sắm thêm tạ tập để tăng độ nặng, bạn đơn giản chỉ cần thêm 1 đến 2 sợi dây hoặc thay đổi một chút cách thức tập với dây ngũ sắc là được. 
 • Tiện lợi, nhỏ gọn, có thể mang theo bên mình là ưu điểm nổi trội của dây kháng lực dành cho bạn, bạn có thể mang theo đi khắp mọi nơi và có thể tập được tại mọi địa điểm, dù là phòng ngủ hay ở công viên. 
 • Cải thiện sức khỏe, vóc dáng: Với khả năng kháng lực hiệu quả giúp cơ bắp được kích thích phát triển tốt hơn, tăng  cường sức mạnh cũng như giúp cơ thể săn chắc khỏe đẹp hơn. 

Bộ dây ngũ sắc đa năng Monster

3. Hướng dẫn các bài tập với dây ngũ sắc đàn hồi tập gym hiệu quả

Có thể nói có rất nhiều cách để tập các bài tập với dây ngũ sắc đàn hồi tập gym chính hãng, tùy theo khả năng “sáng tạo” của bạn. Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bài tập với dây ngũ sắc đàn hồi tập gym hiệu quả đơn giản nhất, dễ tập nhất để các bạn cùng tìm hiểu nhé.

3.1 Bài tập tay với dây ngũ sắc

Đây là bài tập đầu tiên khá đơn giản và dễ tập, có tác dụng rất tốt cho phần bắp tay trước. Cách thức tập như sau: 

 • Đứng thẳng người, hai chân của bạn dẫm vào vị trí giữa của dây, 2 tay cầm đầu kéo
 • Dùng lực cơ tay để kéo phần dây lên đến ngang ngực hoặc mức tối đa bạn có thể lên. 
 • Trở về vị trí ban đầu 
 • Lặp lại trong khoảng từ 20 – 30 lần, nếu bạn muốn tập nặng có thể thêm dây kháng lực. 

3.2 Bài tập vai với dây ngũ sắc tập gym

Bài tập vai này cũng gần tương tự như bài tập tay, tuy nhiên có đôi chút thay đổi như sau: 

 • Đứng thẳng người theo tư thế bài tập tay, hai  tay cầm đầu dây và để ngang vai 
 • Dùng lực của vai đẩy lên đến khi hai tay gần chạm vào nhau, giữ trong 1 – 2 giây
 • Trở về tư thế ban đầu, lặp lại từ 15 – 20 lần.

Lưu ý: bạn có thể thêm dây để tăng độ nặng, đẩy lên thì thở ra, và hạ xuống thì hít vào

3.3 Bài tập lưng với dây ngũ sắc tập gym

Đối với bài tập lưng thì bạn cần phải sử dụng đến móc neo của dây ngũ sắc, cố định vào một nơi nào đó như cánh cửa sổ, cửa ra vào hoặc ghế đá tại công viên. 
Các thực hiện như sau: 

 • Cột dây vào vị trí trên cao hoặc ngang người và chia đôi dây tập, 2 tay cầm 2 đầu dây
 • Dùng lực của lưng để kéo dây về có đến khi sát người nhất và giữ khoảng 1 giây.
 • Thả dây từ từ về vị trí ban đầu, lặp lại khoảng 20 lần, khi kéo đến nơi thì thở ra, thả dây ra thì hít. 

Lưu ý ở bài tập lưng xô này thì mắt bạn phải nhìn ra phía trước và giữ lưng thẳng để tránh chấn thương.

3.4 Bài tập chân, mông với dây ngũ sắc tập gym.

Với bài tập này sẽ giúp tập trung vào vùng mông và đùi sau của bạn. Lần này, hãy sử dụng để móc chân đã có sẵn trong bộ dây ngũ sắc tập gym. Thực hiện như sau: 

 • Chống cả tay và chân xuống đất, chân trái luồn qua 1 tay cầm, tay phải giữ phần còn lại. Có thể thay đổi thêm bớt đây hoặc thu ngắn hay kéo dài để tăng giảm độ nặng bài tập. 
 • Dùng cơ chân và mông để kéo dây về phía sau, duỗi thẳng chân ở điểm căng nhất, giữ trong 1 giây. 
 • Trở về vị trí ban đầu, tập liên tiếp khoảng 20 lần mỗi hiệp. 

3.5 Bài tập ngực với dây ngũ sắc

Đối với bài tập ngực, bạn có thể cột dây giống như bài tập lưng xô. Tuy nhiên, sẽ có một vài thay đổi như sau: 

 • Cột dây vào vị trí trên cao giống như bài tập lưng xô, 2 tay nắm hai tay cầm và xoay người ngược lại hướng tập lưng
 • Dùng lực đẩy lên phía trước, đồng thời gồng cứng và ép cơ ngực lại. 
 • Trở về vị trí cũ và lặp lại khoảng 20 lần. 

Lưu ý: bạn có thể nâng thêm độ nặng bằng cách ghép thêm dây với nhau.

» Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết các bài tập gym với dây ngũ sắc đơn giản mà hiệu quả

4. Cách chọn dây ngũ sắc đàn hồi cho người tập gym, thể hình

Đầu tiên, để có thể hiểu rõ và biết cách chọn dây ngũ sắc đàn hồi cho người tập gym, thể hình thì bạn cần phải phân loại các loại dây ngũ sắc tập gym để hiểu rõ hơn về đặc tính của từng loại.

4.1 Phân loại dây ngũ sắc tập gym

Thông thường các loại dây kháng lực ngũ sắc thường chia làm 2 loại là dạng dây dài và Mini Band. Dây kháng lực Mini Band thường được thiết kế theo dạng hình tròn và có chất liệu tạo thành là dạng cao su bền và chắc.

Tuy nhiên đây không phải đối tượng mà chúng ta cần đề cập đến trong bài viết này, điều chúng ta cần quan tâm chính là loại dây ngũ sắc đàn hồi tập gym chính hãng. Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất ra vô vàn các loại dây ngũ sắc khác nhau, tuy nhiên chúng đều có một các đặc điểm chung khá giống nhau.

Các loại dây ngũ sắc trên thị trường hiện nay đều được làm bằng nhựa PVE, một loại nhựa cao cấp, có độ dài trung bình khoảng 130cm và độ bền rất cao. Các chỉ số về kháng lực thường sẽ như sau: 

 • Dây Đen: 30lbs 
 • Dây xanh lá : 25lbs
 • Dây xanh dương : 20lbs
 • Dây đỏ : 15lbs
 • Dây vàng : 10lbs

4.2 Những ai nên sử dụng dây ngũ sắc tập gym?

Bạn hãy yên tâm một điều rằng không giống như những gì bạn tưởng tượng hoặc như quảng cáo là tập luyện nặng đô như các vận động viên thể hình, mà hầu hết mọi người ai cũng đều có thể sức dụng nó.

Nếu bạn là người bận rộn, sử dụng dây ngũ sắc tập gym chính là phương pháp hiệu quả để thay thế nếu bạn không có thời gian để đi đến phòng gym bởi sản phẩm đã mô phỏng hầu hết các bài tập tại phòng gym để bạn có thể tập luyện ngay tại nhà.

Đối với các bạn nữ cũng có thể sử dụng dây ngũ sắc để tập luyện ngay tại nhà bởi tập luyện với dây kháng lực sẽ nhẹ nhàng và dễ di chuyển hơn so với việc tập tại phòng gym. Hơn nữa rất phù hợp trong trường hợp cơ thể cần làm quen trước với các động tác.

Ngoài ra dây ngũ sắc đàn hồi tập gym chính hãng cũng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ tập luyện và phát triển chiều cao dành cho những người ở tuổi dậy thì. Ngược lại với đó, những người mắc bệnh về xương hay bệnh tim mạch và tiền sử cao huyết áp thì thường không nên sử dụng.

5. Mua dây ngũ sắc tập gym chính hãng Hà Nội TpHCM

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại dây ngũ sắc được bày bán cực đa dạng nhưng cũng rất nguy hiểm nếu mua phải hàng giả hàng kém chất lượng, do đó cách tốt nhất là bạn nên mua dây ngũ sắc đàn hồi tập gym chính hãng tại các cơ sở uy tín.

blogthethao.edu.vn là một trong những cơ sở kinh doanh dây ngũ sắc tập gym chính hãng uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Với 5 cơ sở trên toàn quốc tại các tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, TP Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho bạn các sản phẩm chính hãng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Vậy mua dây ngũ sắc tập gym chính hãng Hà Nội TpHCM ở đâu?. Đối với các bạn tại Hà Nội có thể qua trực tiếp địa chỉ 336 Đê La Thành, quận Đống Đa hoặc 212 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng để có thể mua sắm. Còn Đối với các khách hàng tại TpHCM có thể qua trực tiếp tại 521/36 Cách Mạng Tháng 8 – P.13 – quận 10 để được tư vấn chi tiết và mua sắm tiện lợi.

Bộ dây ngũ sắc đa năng Monster

Qua bài viết trên, blogthethao.edu.vn đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “ Dây ngũ sắc đàn hồi tập gym chính hãng là gì?” Và giúp bạn tìm hiểu các bài tập cũng như địa chỉ mua dây ngũ sắc uy tín nhất rồi đó. Hãy lựa chọn ngay sản phẩm này để có thể luyện tập bất cứ lúc nào cho sức khỏe tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *