Chạy bộ tại chỗ có giảm cân và mỡ bụng hiệu quả không?

Chạy bộ nói chung và chạy bộ tại chỗ nói riêng đều có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người thực hiện. Vậy với những người đang lên kế hoạch giảm cân thì sao? Liệu rằng đây có phải là giải pháp hấp dẫn bạn nên tìm đến?

Khi nhắc đến các bài tập hỗ trợ vận động cơ thể, chạy bộ thường xuất hiện như một gợi ý hấp dẫn do cách thức thực hiện đơn giản, hiệu quả và bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, tại bất cứ thời điểm nào. Hiện nay, song song với việc chạy bộ ngoài trời, nhiều người đã và đang lựa chọn cho mình cách thức luyện tập tại nhà với mục đích tận dụng khoảng thời gian rảnh một cách tối ưu. Hãy cùng xem, việc chạy bộ ngay tại chỗ có thực sự hiệu quả hay không bạn nhé.

1. Chạy bộ tại chỗ có giảm cân và giảm mỡ bụng?

Một trong những mục đích chính của việc chạy bộ được nhiều người hướng đến chính là giảm cân hay giảm mỡ bụng. Vậy mức độ hiệu quả liệu có cao như những gì bạn đang kỳ vọng?

1.1. Chạy bộ tại chỗ có giảm cân không?

Giảm cân chính là tác dụng đầu tiên cần được nhắc đến khi bạn chạy bộ hay đi bộ tại chỗ. Điều này bởi lẽ khi thực hiện các bài tập, toàn bộ cơ thể bạn sẽ có sự vận động linh hoạt để tiêu hao được một lượng calo lớn. Từ đây bạn sẽ sớm sở hữu cho mình vóc dáng thon gọn, cân đối với đầy quyến rũ.

1.2. Chạy bộ tại chỗ có giảm mỡ bụng không

Không chỉ ghi điểm bởi những lợi ích giảm cân tổng thể, việc chạy bộ ngay tại chỗ còn mang đến khả năng giảm mỡ bụng với hiệu quả cao.

Cụ thể, nếu bạn áp dụng các bài tập như chạy nâng cao đùi, chạy gót chân chạm mông, vùng bụng của bạn sẽ chịu tác động lớn để giảm mỡ bụng nhanh, giúp cơ bụng thêm phần săn chắc. Tuy nhiên, chỉ chạy bộ chắc chắn sẽ là chưa đủ. Để đạt được mục tiêu nói trên, các bạn cần chú ý lựa chọn, kết hợp với các bài tập giảm mỡ bụng khác sao cho phù hợp

2. Hướng dẫn cách chạy bộ ngay tại chỗ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả

Là hình thức luyện tập vừa có khả năng mang lại hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng nhưng lại có cách thực hiện đơn giản, không hề tốn kém. Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không khám phá cách chạy bộ hiệu quả này và áp dụng tại nhà trong thời gian tới.

2.1. Chuẩn bị trang phục trước khi chạy bộ

Tương tự như khi chạy bộ ngoài trời, việc chạy bộ tại nhà cũng đòi hỏi người tập phải có sự chuẩn bị sao cho kỹ lưỡng. Điều này vừa giúp bạn chạy bộ trong điều kiện tốt nhất, vừa có khả năng gia tăng hiệu quả của việc luyện tập.

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị cho mình một bộ quần áo thể thao mềm mại, vừa vặn, co giãn và thấm hút mồ hôi tốt. Với giày tập, bạn nên tìm mua những đôi giày mềm, nhẹ, vừa chân và có khả năng chống trơn trượt tốt.

2.2. Khởi động kỹ lưỡng trước khi chạy

Không chỉ với riêng chạy bộ mà với mọi hình thức thể thao khác, việc khởi động trước khi chạy đều giữ vai trò vô cùng quan trọng. Khi dành ra khoảng thời gian từ 5-10 phút cho việc khởi động, cơ thể bạn sẽ được làm nóng, cơ bắp dần thích nghi với cường độ vận động để từ đây hạn chế tối đa chấn thương có thể xảy ra.

Mặc dù bạn có thể áp dụng nhiều động tác khởi động khác nhau, tuy nhiên hãy cân nhắc thực hiện 3 động tác cơ bản với hiệu quả cao gồm giãn cơ đùi trước, giãn bắp chân và ngồi giãn cơ. Đây là những động tác được các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện trước khi đi bộ.

2.3. Kỹ thuật chạy bộ tại chỗ giảm cân

Để chạy bộ ngay tại chỗ, các bạn hãy dậm chân nhẹ nhàng và bắt đầu chạy. Bạn nên lưu ý chỉ chạy bằng mũi bàn chân và không để phát ra âm thanh trong quá trình chạy.

Ngoài ra, hãy cố gắng kết hợp nhịp nhàng giữa tay và chân để đạt được hiệu quả luyện tập tốt nhất. Khi đã làm quen với cách chạy bộ cơ bản, các bạn hãy nâng tầm bài tập của mình bằng cách chạy nâng cao gối hay chạy gót chạm mông. Chỉ sau một thời gian chăm chỉ luyện tập, chắc chắn bạn sẽ sớm nhận được hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng như mình mong muốn.

3. Một số lưu ý khi chạy bộ, đi bộ tại chỗ giảm cân

Trong quá trình thực hiện phương pháp luyện tập này, các bạn hãy chú ý đến một vài lưu ý cơ bản quan trọng như sau.

3.1. Về tư thế chạy

Với các bài tập chạy bộ nói chung, tư thế chạy vốn giữ vai trò vô cùng quan trọng bởi nó quyết định trực tiếp đến thành quả mà bạn có thể đạt được.

Cụ thể, trong suốt quá trình chạy các bạn cần duy trì tư thế với dáng người thẳng, tránh ngửa về phía sau hay cúi về phía trước. Điều này sẽ giúp bạn chạy được trong thời gian dài mà không mệt mỏi cũng như làm giảm áp lực lên đầu gối, giảm tránh các chấn thương có thể xảy ra.

3.2. Lưu ý về nhịp thở

Nhịp thở cũng là một yếu tố quan trọng bạn nên chú ý bởi khi thở đúng cách sẽ làm tăng sức bền trong khi luyện tập. Trong khi chạy bộ, các bạn hãy cố gắng hít vào, thở ra đều đặn. Nếu thấm mệt, bạn có thể nghỉ trong vài phút trước khi tiếp tục với việc luyện tập của bản thân mình.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết được chạy bộ tại chỗ có giảm cân không cũng như hướng dẫn chạy bộ đúng cách tại nhà. Ngay bây giờ, các bạn hãy xây xây dựng kế hoạch, áp dụng sớm để đạt được mục đích như mình mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *