Chân lý đáng ngạc nhiên về sữa dành cho tập thể hình

Ý nghĩa chung cho thấy sự khác biệt giữa các sản phẩm sữa khác nhau chỉ là một trong những mức độ. Sữa chua, sữa, phô mai – tất cả đều được chế biến từ các protein, chất béo và carbs giống nhau, chỉ ở các tỷ lệ khác nhau. Một nghiên cứu mới ở Đan Mạch cho thấy rằng một số sản phẩm sữa tốt hơn cho bạn và mang lại những lợi ích độc đáo. Đây là những thông tin hữu ích cung cấp cho bạn về sữa dành cho tập thể hình.

Chất béo “toàn bộ” đôi khi tốt hơn chất béo “thấp”

Trong một nghiên cứu mới của Đan Mạch có tiêu đề “Ma túy sữa toàn bộ hoặc một chất dinh dưỡng duy nhất để đánh giá tác động của sức khoẻ”. Các nhà nghiên cứu đã so sánh các kết quả sức khoẻ của người tiêu dùng sữa dành cho tập thể hình. Và các nghiên cứu so sánh các sản phẩm sữa với các nguồn dinh dưỡng khác như protein và canxi. Các nhà nghiên cứu đã nhận định rằng: “tất cả các sản phẩm từ sữa đều là một trong những nguồn cung cấp chất đạm và canxi chất lượng cao. Tuy nhiên các sản phẩm từ sữa cũng đóng góp nhiều cho chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn và do đó được nhắm mục tiêu là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch bệnh (CVD) “. Kết luận này đã dẫn đến việc giới thiệu sản phẩm sữa ít chất béo hoặc không có chất béo.

Nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào

Nhưng khi các nhà nghiên cứu đào sâu vào các nghiên cứu trước đây về tiêu thụ sữa. Họ thấy rằng chất béo không nhất thiết phải là người béo phì nó được tạo ra. Ví dụ, những người tiêu thụ các sản phẩm sữa lên men như sữa chua có hàm lượng chất béo cao cho thấy “nguy cơ 12% thấp hơn đáng kể” so với những người tiêu thụ sữa có chất béo lên men thấp.

Uống sữa nguyên chất để giảm cân

Khi ảnh hưởng của sản phẩm sữa lên cân, kết quả cũng đáng ngạc nhiên. Nhóm nghiên cứu đã xem xét một nghiên cứu về trọng lượng cơ thể và thành phần cơ thể liên quan đến lượng canxi. Trong nghiên cứu này, một nhóm được cho uống sữa bò toàn bộ, một nhóm khác cho sữa đậu nành được bổ sung canxi, nhóm thứ ba được bổ sung calcium-cacbonat, và nhóm thứ tư là nhóm chứng và không được cho thêm canxi.

Cân bằng sức khỏe từ sữa nguyên chất

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng “giảm trọng lượng cơ thể, BMI, và mỡ trong cơ thể là ở nhóm bò sữa.” Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng sữa “giảm đói và tăng cảm giác sung mãn.” Chính vì thế mà sử dụng sữa dành cho tập thể hình để giảm cân nhanh chóng và tăng cơ bắp.

Pho mát là thức ăn lành mạnh

Trong khi xem xét tác động của sữa dành cho tập thể hình đối với sức khoẻ xương. Các nhà nghiên cứu nhận thấy pho mát có hiệu quả hơn so với các chất bổ sung canxi hoặc canxi cộng với bổ sung vitamin D trong việc tăng cường xương. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng “các sản phẩm sữa lên men (như phô mai) có thể có tác động tích cực đến sự cân bằng khoáng chất và khoáng chất vì, ngoài việc cung cấp canxi, phốt pho và protein, các sản phẩm sữa lên men cũng chứa vi khuẩn probiotic “có thể cải thiện khả năng hấp thu canxi của cơ thể.

Phô mai cũng thuộc thành phần dinh dưỡng hiệu quả như sữa

>>> Cùng tìm hiểu về dinh dưỡng thể hình cho người tập gym
Một chút ngạc nhiên là những kết luận về sữa nguyên chất khác trong nghiên cứu-những người ăn phô mai cũng có nguy cơ đột qụy và bệnh tim mạch thấp hơn những người uống sữa béo cao.

Ý nghĩa của sữa dành cho tập thể hình

Nhiều người dùng sữa dành cho tập thể hình bổ sung để đảm bảo rằng họ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng họ cần – đặc biệt khi nói đến protein và canxi. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch kết luận rằng mặc dù các chất bổ sung có thể đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng.

Sữa luôn là thực phẩm thiết yếu dành cho người tập gym

>>> Sữa dành cho tập thể hình nào tốt ?
Cơ cấu phức tạp và sự kết hợp của khoáng chất và vi khuẩn trong các sản phẩm sữa khác nhau thường cung cấp những lợi ích tinh vi có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn, theo cách chúng ta biết, và những cách chúng ta chưa khám phá.
Sữa dành cho tập thể hình không quá khó để lựa chọn bởi dù trong bất kỳ loại sữa nào cũng đều cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Sữa giúp những ai đang tập thể hình không những giảm cân tốt mà còn tăng cơ bắp được chắc khỏe. Giúp cho thân hình được hoàn hảo và đảm bảo sức khỏe của bạn trong quá trình tập gym.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *