Các bài tập bổ trợ cho chạy 100m

Chạy nước rút 100m là một trong những hình thức thi chạy phổ biến nhất. Thi chạy 100m phổ biến ở các trường phổ thông, đại học và cả tầm cỡ quốc gia và Olympic. Nghe rất dễ nhưng chạy nước rút 100m đòi hỏi phải nỗ lực và đầu tư luyện tập. Có rất nhiều việc cần làm để bạn chuẩn bị tốt cho cuộc đua 100m. Không phải cứ chỉ cắm đầu vào chạy là được mà cần có chiến lượng tập luyện rõ ràng để đạt được thành tích cao mà ở đó các bài tập bổ trợ cho chạy 100m là cực kì quan trọng

  • Hít đất và những tác dụng bất ngờ bạn chưa biết 
  • Tìm hiểu con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp
  • Đâu là Sữa tăng cân Mass Gainer giá rẻ tốt nhất 2019
  • Top 5 sản phẩm Whey Protein tăng cơ – giảm mỡ giá rẻ, chính hãng tốt nhất

Các bài tập bổ trợ cho chạy 100m :

Bài tập sức mạnh cơ bắp :

Trước tiên để hoàn thành tốt được nội dung chạy của mình bạn cần có một sức khỏe thể chất tổng quát tốt mà cụ thể ở đây đó là cơ bắp của bạn nhất là với cự li ngắn như 100m. Phần tập luyện cơ bắp này mà chủ yếu là với tạ thường bị nhiều người bỏ qua và xem nhẹ nó.
Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên tập tạ ít nhất là 2-3 buổi một tuần, bạn cần tập trung những bài tập compound cho toàn bộ cơ bắp như:
– Bench press
– Squat
– Deadlift
Đây là những bài đặc biệt tốt cho sự phát triển cơ bắp cũng như sức mạnh của bạn.
Đặc biệt hãy ưu tiên nhiều hơn một chút cho cơ chân của bạn vì nó là nhóm cơ chính trong việc chạy.
» Xem thêm : Squat là gì ? Cách tập Squat đúng kỹ thuật ?

Bài tập sức bền :

Nhiều bạn nghĩ chạy một trăm mét cần gì nhiều sức bền, nhanh là đủ thì hoàn toàn là sai lầm. Cái mình muốn nói về sức bền của bạn đó chính là sức khỏe tim mạch của bạn. Bạn cần xây dựng nó thật tốt và đẩy cao sức chịu đựng của bản thân lên một mức cao hơn bằng các bài tập như:
– Chạy bộ : bạn nên chạy với máy và thay đổi vận tốc mỗi 2 phút để cơ thể có thể thích nghi dần dần qua đó tăng dần sức khỏe tim mạch của bạn.
– Chạy nâng cao chân, chạy bước dài, chạy bước ngắn. sự thay đổi cách chạy cũng sẽ giúp hệ tim mạch của bạn khỏe hơn và kiến kĩ thuật của bạn tốt hơn.
– Leo cầu thang.

Bài tập xuất phát :

Về cơ bản, tư thế xuất phát và kỹ thuật xuất phát có thể quyết định thắng bại trong cuộc đua nước rút. Chạy nước rút không chỉ đòi hỏi gắng sức nhiều hơn, mà còn phải sử dụng nhiều nhóm cơ hơn chạy bộ thông thường, và sử dụng kỹ thuật chạy sao cho khai thác được tối đa năng lượng trên đường đua. Bạn cần luyện tập kỹ thuật chạy, trong đó bao gồm tư thế xuất phát, để có thể lấy đà tốt nhất cho cuộc đua.
Bắt đầu đường đua 100m như sau:
– Ban đầu chân sau đặt duỗi ở phía sau, đó sẽ là chân bước đầu tiên về phía trước.
– Sau đó ngay lập tức bước chân trước về phía trước và đẩy bạn đi.
– Hông sẽ duỗi ra đẩy bạn lên và hướng về phía trước

Tập chạy nước rút :

Sau khi đã luyện tập để cải thiện phần nào sức khỏe tổng quát và đặt ra mục tiêu chạy 100m, bạn nên bắt đầu tập chạy nước rút. Tập chạy nước rút là cách duy nhất để bạn thật sự cải thiện thành tích. Nhưng hãy nhớ:
– Bạn phải thấy được sự tiến bộ nào đó sau khoảng 1 tuần.
– Tập chạy nước rút 3-5 lần mỗi tuần.
– Không nên tập quá nhiều vì cơ thể cần thời gian nghỉ ngơi.
Trên đây là các bài tập bổ trợ cho chạy 100m nó sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn cho phần thi chạy 100m của mình. Hãy thực hiện nó và cảm nhận sự phát triển khả năng chạy 100m từng ngày của bạn.
» Xem thêm : Deadlift là gì? Công dụng của Deadlift

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *