Bật mí cách lựa chọn Whey protein loại nào tốt nhất cho dân thể hình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm Whey protein. Chính sự đa dạng về thương hiệu, giá thành và ả phẩm nên người dùng khó có thể lựa chọn được sản phẩm Whey protein loại nào tốt nhất. Mời các bạn tham khảo ngay nội dung bài viết  dưới đây để có thêm kiến thức lựa chọn Whey Protein nhé!

» Mời bạn tham khảo Whey Protein tăng cơ giảm mỡ đang khuyến mãi tại : https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html

1. Các dòng whey protein phổ biến hiện nay

Đối với dân tập thể hình, người chơi thể thao mà nói thì Whey Protein gần như là một loại thực phẩm cần thiết giống như những món ăn hàng ngày vậy. Chúng được hiểu ngắn gọn là dinh dưỡng tăng cơ được tổng hợp từ sữa bò và an toàn với sức khỏe. 

  Whey Concentrate Whey Isolate Whey Hydrolyzed Whey Blend
Thành phần 60 – 70% là protetin được tách từ sữa bò. Còn lại là các vitamin khoáng cùng một số tạp chất như đường, chất béo, tinh bột,… Trên 80% là protein có nguồn gốc sữa bò. Whey Isolate có lượng tạp chất khá ít, chỉ dao động khoảng 2 – 3 gram cho mỗi serving. Trên 90% là protein tinh khiết mạch nhỏ đã trải qua các công đoạn xử lý phức tạp. Loại whey này gần như không có tạp chất còn lại và có độ tinh khiết cao nhất. Là các công thức pha trộn đa dạng giữa 2 hoặc 3 loại whey chính. Và mỗi hãng sản xuất lại có công thức pha khác nhau nên whey blend không cố định về thành phần và chất lượng. Bạn cần phải đọc bảng thành phần in trên bao bì để biết chính xác sản phẩm có chứa những loại protein nào.
Các công đoạn sản xuất Gần như chỉ là những công đoạn thô sơ nhất, bao gồm:

Tách protein khỏi sữa bò, Xử lý mùi vị, sấy khô và tán bột. Loại whey này có thể trải qua công đoạn lọc cơ bản để làm giảm bớt tạp chất nhưng không quá kỹ càng.

Ngoài các công đoạn xử lý chính giống whey concentratre, whey isolate còn có các bước lọc bỏ tạp chất hiện đại và kỹ càng hơn. Vì thế lượng tạp chất cũng giảm đáng kể và độ tinh khiết tăng lên. Whey Hydrolyzed trải qua tất cả các công đoạn cơ bản của 2 loại whey trước. Điều tạo nên chất lượng thật sự chính là bước thủy phân cuối cùng. Công đoạn này làm protein bị bẻ nhỏ làm nhiều đoạn ngắn hơn thay vì mạch dài vốn có trong sữa. Các loại whey được sản xuất theo các bước chuẩn mực, sau đó thành phẩm tạo ra được trộn lại theo tỷ lệ để cho ra whey protein blend.
Mức độ hiệu quả Mức độ Trung bình.

Vì có nhiều tạp chất nên cơ thể cũng bị ảnh hưởng nhiều hơn. Mức độ hoạt động của protein cũng khá chậm và thích hợp để duy trì cơ bắp, nuôi cơ chậm hơn là phát triển cơ nạc nhanh.

Mức độ Tốt.

Loại whey này có độ tinh khiết khá cao nên đương nhiên tốc độ tăng cơ cũng mạnh hơn. Sản phẩm có khả năng tăng cơ, giữ cơ và chống dị hóa, giúp cơ bắp phục hồi sau quá trình luyện tập.

Mức độ Rất tốt.

Là whey được sản xuất kỳ công nhất, cũng là loại có tác dụng mạnh mẽ nhất. Các chuỗi protein bị bẻ nhỏ giúp cơ bắp nhanh chóng hấp thụ, dễ tiêu hóa và mang lại tác động tăng cơ nhanh chóng.

Tùy thuộc vào thành phần.

Nếu là sự pha trộn giữa whey isolate và whey hydrolyzed sẽ có tác động mạnh mẽ hơn là whey isolate và whey concentrate. Whey blend có sự kết hợp của cả 3 loại whey trên cũng có tác dụng rất hiệu quả.

Phản ứng phụ Chủ yếu là đến từ đường lactose còn lẫn trong quá trình sản xuất. Đường này có thể gây đau bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy với người nhạy cảm với lactose. Sản phẩm gần như không còn lactose nên không gây phản ứng phụ. Một số trường hợp sẽ bị nóng trong – Phản ứng thường gặp khi lần đầu dùng whey protein và sẽ biến mất dần. Whey hydrolyzed được loại bỏ sạch tạp chất, vì thế không có phản ứng phụ khi sử dụng sản phẩm. Nếu whey có thành phần concentrate thì có thể có phản ứng phụ tương tự xảy ra với người không dung nạp lactose.
Mức giá Trung bình Khá cao Cao Tùy thuộc vào thành phần.

» Mời bạn tham khảo 50 thực đơn Eat Clean giảm cân hiệu quả tại đây : https://wheyshop.vn/50-thuc-don-eat-clean.html

2. Whey protein loại nào tốt nhất, cách chọn Whey protein phù hợp 

Thành phần Whey Protein là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và hiệu quả bổ sung Protein của người tập thể hình. Dưới đây là những yếu tố các bạn nên quan tâm để biết và chọn được nên Whey protein loại nào tốt nhất.

2.1 Hàm lượng BCAA, amino axit

Sản phẩm nên đảm bảo hàm lượng BCAA  bao gồm: Valine, Leucine và Isoleucine, amino axit…  Thực tế của vấn đề là protein của bạn không nên chứa đường vì nó không có chất dinh dưỡng. Hơn nữa, nếu mà bạn đang ăn kiêng, thì nên nói không với đường. Ngoài ra, kiểm tra loại chất ngọt nhân tạo được sử dụng. Acesulfame Kali (K) đã được FDA chấp thuận cho sử dụng, aspartame có thể dẫn đến đau đầu.

2.2 Công nghệ phương pháp sản xuất whey Protein 

Hiện nay có 2 phương pháp sản xuất Whey Protein tốt nhất:

Phương pháp Ion Exchange

Phương pháp Nhiệt Độ (Heat Transfer) hay còn gọi là Ion Exchange: tức là trao đổi ion với nhau.

Phương pháp này nó sẽ có 2 cực, 1 cực âm và 1 cực dương thì người ta đổ Whey Protein vào và nó được tách lọc 2 cực, phân tử này chạy qua bên kia. Dưới tác động của nhiệt độ và trao đổi ion thì nó sẽ cho ra 1 sản phẩm Whey Protein chưa được coi là sản phẩm cao cấp, nhưng được chỉ số đẹp (bạn sẽ thấy trên nhãn nó ghi là 0g béo, 0g carbohydrate luôn, chỉ số của protein cũng tương đối cao nhưng thành phần protein thấp)

Hạn chế ở chỗ là phương pháp sản xuất Ion Exchange sẽ loại bỏ đi những thành phần quan trọng nhất, thành phần tinh túy nhất, thành phần tinh hoa nhất của Whey Protein. Hầu như 80% các sản phẩm Whey Protein trên thị trường đều sản xuất bằng phương pháp Ion Exchange.

Công nghệ phương pháp sản xuất whey Protein

Phương pháp CFM (Cross Flow Microfiltration)

CFM là viết tắt của chữ Cross Flow Microfiltration, Cross Flow là nhiệt độ thấp, khi mà một sản phẩm mà bạn sản xuất bằng nhiệt độ thấp. Đây là 1 phương pháp cho ra Whey Protein rất là tốt, có thể là tốt nhất hiện nay.

Phương pháp Cross Flow này có ưu điểm là giữ lại những thành phần tinh túy nhất của Whey Protein tức là giá trị sinh học của Whey Protein được giữ lại gần như là hoàn toàn. 

Để đầu tư vào công nghệ và một thiết bị sản xuất theo phương pháp CFM hay Cross Flow thì nó đắt gấp 4, gấp 5 lần phương pháp Ion Exchange.

Công nghệ phương pháp sản xuất whey Protein

2.3 Giá thành sản phẩm

Hãy xác định kinh tế và số tiền bạn hiện có ? Nhu cầu của bạn ở mức độ nào? Để lựa chọn Whey protein loại nào tốt nhất. Hãy nhớ rằng chọn Whey Protein nào tốt nhất là không phải rẻ là không tốt và giá càng cao là tốt, mà bạnhãy xem xét từng loại whey và điều kiện kinh tế để lựa chọn được sản phẩm Whey Protein nào tốt nhất .

Giá thành sản phẩm

» Mời bạn tham khảo top 10 bài tập tăng cơ tốt nhất cho nam tại đây : https://wheyshop.vn/10-bai-tap-tang-co-cho-nam.html

3. Top 9 sản phẩm Whey Protein tốt nhất hiện nay

3.1 ON Isolate

ON Isolate là nguồn whey protein isolate nguyên chất và tinh khiết, có vị rất ngon. Trong một muỗng 30 gam chứa đến 25 gam protein, ít carb, không chất béo.

Ưu điểm:

 • Ít natri và cholesterol.
 • Vị rất ngon.
 • Được kiểm tra bởi bên thứ ba về chất cấm.

Nhược điểm:

 • Chứa lecithin  đậu nành và chất làm ngọt nhân tạo .
 • Không có men tiêu hóa.
 • ON Isolate là sản phẩm hoàn chỉnh tiêu hóa nhanh chứa không quá 1 gam carbohydrate, ít hơn một gam chất béo và hơn 80% protein nguyên chất trên mỗi khẩu phần ăn.

Top 9 sản phẩm Whey Protein tốt nhất hiện nay

3.2 Biotech Iso Whey Zero

Iso Zero là whey protein tinh khiết bậc nhất từ trước đến nay của MuscleTech®. Cung cấp đến 97% whey isolate nguyên chất, mang đến một công thức siêu sạch, không chứa chất béo, carbohydrate, đường hoặc lactose. Trong một muỗng 31 gam có đến 25g protein.

Ưu điểm:

 • Không đường, không tinh bột và chất béo
 • Whey protein Isolate chất lượng cao
 • Có hương vị tự nhiên thơm ngon

Nhược điểm:

 • Giá thành cao.
 • Top Whey Protein tốt nhất hiện nay

Top 9 sản phẩm Whey Protein tốt nhất hiện nay

3.3 Nutrex Isofit

Isofit của Nutrex là sản phẩm cung cấp cho bạn một nguồn whey protein isolate chất lượng cao, chứa một lượng rất nhỏ carbs, chất béo và đường lactose, phù hợp với những bạn dị ứng sữa. Trong một muỗng 33g cung cấp cho bạn 25 gam protein. 

Ưu điểm:

 • Ít calo và chất béo.
 • Hương vị thơm ngon đối với người thích vị đậm đà.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao.
 • Ít hương vị.
 • Có chứa chất tạo ngọt sucralose.
 • Top Whey Protein tốt nhất hiện nay

Top 9 sản phẩm Whey Protein tốt nhất hiện nay

3.4 Dymatize Iso 100

Nếu bạn tìm một loại bột protein không ảnh hưởng dạ dày, hãy xem xét bột Whey Dymatize Iso 100 đã loại bỏ lactose.

Ưu điểm:

 • Không chứa lactose.
 • Hạn chế chất béo và ít hơn một gam đường.
 • Đã được bên thứ ba kiểm chứng.

Nhược điểm:

 • Giá đắt.
 • Có chất làm ngọt nhân tạo.
 • Mỗi khẩu phần 160 mg natri.
 • Mỗi khẩu phần có 120 calo, 25 gam protein, ít hơn 1 gam chất béo và 2 gam carb. Có đến 13 hương vị khác nhau cho bạn lựa chọn, bao gồm bánh hạnh nhân béo ngậy, bánh quế, sô cô la dừa  và sô cô la dành cho người sành ăn.

Top 9 sản phẩm Whey Protein tốt nhất hiện nay

3.5 Rule 1 R1 Proteins

Rule 1 R1 Protein là một trong những lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện nay do sự pha trộn protein cực kỳ tinh khiết. Hỗn hợp protein bao gồm whey protein isolate và whey hydrolyzed.  Hầu như không còn chất béo, carbs, hoặc cholesterol cũng như không bổ sung creamers và gôm. Trong mỗi muỗng 29 gam cung cấp 25 gam protein

Ưu điểm:

 • Whey protein isolate hấp thu nhanh.
 • Hương vị tự nhiên.
 • Hoàn toàn không chứa chất béo, lactose, gluten, carb.

Nhược điểm:

 • Vị hơi nhạt.
 • Top Whey Protein tốt nhất hiện nay

Top 9 sản phẩm Whey Protein tốt nhất hiện nay

3.6 BPI  Iso HD

ISO HD là dòng whey protein isolate 100% tinh khiết trải qua quá trình kiểm tra của bên thứ ba để đảm bảo mọi nguyên liệu đều có chất lượng tối ưu và được người dùng tin tưởng. Trong mỗi muỗng  35 gam chứa 25g Whey Protein Isolate nguyên chất, chỉ 1g carbs! ISO HD xứng đáng nằm trong top whey protein tốt nhất bởi vì mức giá rẻ và chất lượng sản phẩm tốt. 

Ưu điểm:

 • Sản phẩm được bên thứ ba kiểm tra chất lượng.
 • Chỉ có 4 hương vị để lựa chọn như Chocolate Brownie, Vanilla Cookie, , Peanut Butter, Cookies & Cream, được làm bằng hương liệu tự nhiên.
 • ISO HD không chứa Gluten và chứa ít lactose.
 • Giá thành rẻ trong phân khúc Isolate.

Nhược điểm:

 •  Sử dụng đường nhân tạo Ace-K và Sucralose.

Top 9 sản phẩm Whey Protein tốt nhất hiện nay

3.7 Mutant Iso Surge

Với công thức sản xuất thủy phân, Mutant Iso Surge được loại bỏ các tạp chất, chỉ giữ lại whey protein chất lượng cao, tinh khiết nhất, giúp cơ thể nhanh chóng hấp thụ. Cùng với đó dòng sản phẩm này còn có hương vị vô cùng thơm ngon.

Hỗn hợp whey blend với 25g protein (Whey Isolate + Whey Hydrolyzed), tăng tốc độ hấp thu nhanh nhất giúp cơ bắp hồi phục và phát triển vượt trội.

Ưu điểm:

 • Được cơ thể hấp thụ nhanh chóng.
 • Hỗn hợp protein chất lượng cao.
 • Nhiều hương vị lựa chọn.

Nhược điểm:

 • Giá cao
 • Vị ngọt đậm.

Top 9 sản phẩm Whey Protein tốt nhất hiện nay

3.8 Whey Gold Standard

On Gold Standard 100% Whey Protein luôn nằm trong top whey protein tốt nhất, với 24 gam protein trong mỗi khẩu phần và được người mua đánh giá là một trong những loại bột có hương vị tốt.

Ưu điểm:

 • Hương vị ngon.
 • Giá tương đối phải chăng.
 • Đã được bên thứ ba kiểm chứng.

Nhược điểm:

 • Chứa chất làm ngọt nhân tạo.
 • Whey Gold có vị ngọt một chút từ đường acesulfame kali, là một chất tạo ngọt nhân tạo còn được gọi là Ace-K.

Top 9 sản phẩm Whey Protein tốt nhất hiện nay

3.9 Platinum Hydrowhey

Platinum Hydrowhey của Optimum Nutrition có thể đắt tiền, nhưng mỗi muỗng cung cấp 140 calo, protein lên đến 30 gam, 1 gam chất béo, 3 gam carbs và không đường. Nó được làm từ whey protein thủy phân, có nghĩa là protein đã được chia thành những phần nhỏ hơn để dễ dàng tiêu hóa hơn và hấp thụ tốt hơn.

Ưu điểm:

 • 30 gam protein cho mỗi khẩu phần.
 • Đã được bên thứ ba kiểm chứng chất lượng.
 • Bột mịn dễ hòa tan.

Nhược điểm:

 • Chứa xi-rô ngô có hàm lượng fructose hơi cao.
 • Giá đắt tiền.
 • Bạn có thể chọn một trong số bảy hương vị: cookies cream, socola bạc hà, velocity vanilla, socola bơ đậu phộng, dâu, turbo chocolate, và bánh nhung đỏ, đây là hương vị được đánh giá cao nhất trên Bodybuilding.

Top 9 sản phẩm Whey Protein tốt nhất hiện nay

» Mời bạn tham khảo Top 5 bài tập chân to tại nhà hiệu quả nhất tại đây :

Mong rằng qua bài viết này cùng blogthethao.edu.vn, bạn đã hiểu hơn về Whey Protein và giải đáp được thắc mắc Whey protein loại nào tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Chúc các bạn tập luyện hiệu quả

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *