Bật mí: Cách chọn size giày cho bé theo độ tuổi

Không biết được kích thước bàn chân của bé nên bố mẹ khó chọn được đôi giày phù hợp cho bé. Vì vậy, việc lựa chọn size giày cho bé vừa vặn với bàn chân mang lại cảm giác thoải mái. Xin mời các bạn hãy cùng tham khảo cách chọn size giày cho bé dưới đây để giúp mẹ chọn được đôi giày phù hợp phù hợp cho bé theo độ tuổi!

» Mời bạn tham khảo Whey Protein tăng cơ giảm mỡ đang khuyến mãi tại : https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html

1. Cách chọn size giày cho bé

1.1 Cách đo size giày cho bé sơ sinh 

Đối với những trẻ chưa biết đi, cha mẹ hãy đo bàn chân của trẻ ngày càng chính xác trong khi trẻ ngủ. Vì bé thức có thể khiến việc đo không hiệu quả. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên đợi trẻ ngủ say rồi nhẹ nhàng kéo chân của chúng. Duỗi thẳng các ngón chân của trẻ, sau đó dùng thước vải để đo chính xác độ dài từ đầu ngón chân cái đến gót chân. Sau đó viết số này ra một tờ giấy. Sau đó, cũng đo chiều rộng của chân trái sang chân phải, tiếp tục viết ra giấy để bạn có kích thước chân chính xác cho bé.

Cách đo size giày cho bé sơ sinh 

1.2 Cách đo size giày cho bé đã biết đi

Cho trẻ ngồi dậy để đo trước, không để trẻ nằm. Bởi vì khi một người đứng dậy, trọng lượng của họ sẽ đè lên đôi chân, điều này có nghĩa là bàn chân của người đó là lớn nhất. Mua giày tập đi cho trẻ là mục đích chính nên đo vừa chân bé khi chân ở tư thế đứng. 

Nếu bạn đang đo cho đứa trẻ đang nằm, số đo kích thước bàn chân có khả năng nhỏ hơn kích thước bàn chân thực, điều này sẽ dẫn đến việc bé đi giày chật và không thoải mái. 

Để đo kích thước bàn chân cho bé, các mẹ cần chuẩn bị một tờ giấy A4 để lót dưới chân bé, đánh dấu điểm cao nhất của ngón chân và điểm cuối sau gót chân. Dùng thước để đo khoảng cách tại đó.

1.3 Dùng dụng cụ đo chân

Hiện nay, ngoài cách đo kích thước chân cho bé, nên ngoài cách đo bằng tay như đã nêu ở trên, bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ. Cụ thể, công cụ này để đo kích thước bàn chân, cha mẹ chỉ cần đặt chân bé vào khuôn, rồi điều chỉnh thước đo gần các ngón chân. Đọc số đo trên dụng cụ và đó là chiều dài bàn chân của đứa trẻ. 

Từ việc đo kích thước chân, bạn hãy áp dụng nó vào việc mua giày để trẻ đi lại thoải mái và giúp trẻ đi hoặc tập đi tốt hơn để hạn chế té ngã và chấn thương. Sau khi có kết quả đo chân bé từ trên xuống, bạn hãy lấy kết quả chiều dài của bảng trước và thêm 1 chút độ rộng để bé có thể đi giày với tất dày vào mùa đông. 

Để dễ dàng đo size giày cho trẻ tại nhà, bạn có thể thực hiện theo cách chọn size giày cho bé như sau:

  • Cho bé đứng thẳng trên một mặt giấy phẳng, gót chân bé vuông góc với sàn và chạm nhẹ vào tường. (hoặc bạn có thể sử dụng dụng cụ đo)
  • Dùng bút đánh dấu 4 điểm: 2 điểm xa nhất giữa ngón chân và gót chân, 2 vị trí bên trái và bên phải rộng nhất của bàn chân bé.
  • Dùng thước đo chiều dài chân bé bằng các điểm vừa đánh dấu.

Các bậc cha mẹ thường quên rằng con mình đang lớn lên một cách nhanh chóng, và kích cỡ giày của bé thường thay đổi rất nhanh. Vì vậy, nếu lúc mua bạn chọn được một đôi vừa vặn với mình thì chỉ một thời gian ngắn sau một đôi giày sẽ có thể nhỏ hơn và chặt hơn trên bàn chân của em bé. Điều này có ảnh hưởng không tốt đến em bé, nó có thể làm chân bị thương và cản trở quá trình lưu thông máu. 

Một sai lầm khác mà cha mẹ mắc phải là quên quy đổi size giày Châu Âu sang size giày Việt Nam dẫn đến việc chọn nhầm size giày cho trẻ. Biểu đồ kích thước trên chỉ mang tính chất tham khảo vì nó phụ thuộc vào độ tuổi và nơi sản xuất của đôi giày. Đây là lý do tại sao các bà mẹ mua giày trẻ em trực tuyến cần phải đo chính xác cho chân bé và thông báo cho cửa hàng để họ chọn size giày chính xác.

Dùng dụng cụ đo chân

=> Tham khảo cách tập ngồi thẳng lưng đơn giản tại: https://wheyshop.vn/goc-bat-mi-cach-tap-ngoi-thang-lung-hieu-qua.html

2. Cách chọn size giày cho bé theo độ tuổi

2.1 Bảng đo size giày cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi có xu hướng phát triển rất nhanh. Nếu mẹ quyết định mua một đôi giày vừa vặn ban đầu, nó sẽ sớm không còn vừa nữa. Do đó, bạn nên chọn một đôi giày vừa vặn hơn một chút. Rộng rãi để không làm vướng chân bé

Xương bàn chân của trẻ hầu hết được cấu tạo bằng sụn ở giai đoạn này, do đó bàn chân của bé rất mềm và không vững vàng. Lựa chọn tốt nhất cho trẻ giai đoạn này là những đôi tất mềm để giữ ấm cho đôi chân của trẻ; chỉ khi em bé ra ngoài thì mới nên đi giày.

Size giày US Size giày VIETNAM CM
0 7.5 7.9
0.5 8 8.3
1 8.8 8.9
1.5 9 9.2
2 9.5 9.5
2.5 10 10.2
3 10.5 10.5
3.5 11 10.8
4 11.5 11.4

2.2 Bảng đo size giày trẻ em từ 12 – 24 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, bé bắt đầu tập đi, mẹ nên sắm cho bé những đôi giày vừa chân và chắc chắn hơn. Bàn chân bé phát triển nhanh hơn từ sơ sinh đến 3 tuổi; Đặc biệt ở giai đoạn 12-15 tuần tuổi, lúc này giày phù hợp cho bé làm bằng chất liệu mềm và đủ rộng là phù hợp, đồng thời giày phải thoáng khí và thấm hút tốt; thậm chí các ngón chân có thể bị bung ra vì trẻ sơ sinh ra mồ hôi nhiều gấp đôi người lớn.

Size giày US Size giày VIETNAM CM
4.5 12 11.7
5 12.5 12.1
5.5 13 12.7
6 13.5 13
6.5 14 13.3
7 14.5 14

2.3 Bảng đo size giày trẻ em từ 2 – 4 tuổi

Ở độ tuổi này, bé bắt đầu chậm lớn và cũng có những thay đổi nhỏ về hình dáng giữa bé trai và bé gái. Tuy nhiên, không có sự khác biệt về cỡ giày cho bé trai và bé gái, vì vậy các nhà sản xuất sử dụng bảng cỡ giày chung cho bé trai và bé gái ở độ tuổi đó. Thông thường, từ 18 tháng đến 4 tuổi, size giày của bé thay đổi khoảng 4 tháng 1 lần. Tuy nhiên, cũng có thể phát triển nhanh hơn, vì thế bạn nên kiểm tra lại kích thước chân cho bé mỗi 6-8 tuần để thay đổi giày kịp thời.

Size giày US Size giày VIETNAM CM
7.5 15 14.3
8 15.5 14.6
8.5 15.5 15.2
9 16 15.6
9.5 16.5 15.9
10 17 16.5
10.5 17.5 16.8
11 18 17.1
11.5 18.5 17.8
12 18.5 18.1

2.4 Bảng đo size giày trẻ em từ 4 – 8 tuổi

Cách chọn giày cũng giống như giai đoạn đầu. Cần lưu ý, bé ở độ tuổi này đi giày và chạy nhảy nhiều, riêng trẻ trên 6 tuổi có thể đi giày 8 tiếng mỗi ngày. Vì vậy, bạn cần chọn một đôi giày thật sự thoải mái, an toàn cho bé, đảm bảo chân bé vẫn phát triển bình thường. Giày lý tưởng cho bé ở độ tuổi này là mềm mại, nếu chọn giày kín thì ngón chân phải đủ rộng, ngón chân có thể cử động thoải mái, nếu chọn giày thể thao, bạn nên chọn giày có dây buộc để có thể điều chỉnh độ bám của những đôi giày để phù hợp với bàn chân của bé. 

Tương tự như giai đoạn trên, chân bé đổ mồ hôi nhiều hơn, vì vậy bạn nên chọn giày làm bằng vải hoặc chất liệu thoáng khí, chẳng hạn như da và cotton là lý tưởng nhất. Đặc biệt trẻ trên 6 tuổi sẽ đi giày nhiều hơn khi đi học, vì vậy không nên cho bé đi giày bít mà nên chọn mua dép cho bé, để chân bé được thoải mái hơn khi đi.

Size giày US Size giày VIETNAM CM
12.5 19 18.4
13 19.5 19.1
13.5 20 19.4
1 20.5 19.7
1.5 21 20.3
2 21.5 20.6
2.5 21.5 21
3 22 21.6

2.5 Bảng đo size giày trẻ em từ 8 – 12 tuổi

Đặc biệt, trẻ em từ 8 tuổi trở lên đi giày nhiều hơn khi đến trường; Vì vậy, mẹ đừng cho bé đi giày bít kín mũi hãy sắm cho bé những đôi dép xăng – đan để chân bé được thoải mái hơn khi vận động, di chuyển.

Size giày US Size giày VIETNAM CM
3.5 22.5 21.9
4 23 22.2
4.5 23.5 22.9
5 24 23.2
5.5 24.5 23.5
6 25 24.1
6.5 25.5 24.4
7 26 24.8

=> Tham khảo cà phê đen bao nhiêu calo, lợi ích của cafe đen tại: https://wheyshop.vn/ca-phe-den-bao-nhieu-calo-loi-ich-khi-uong-cafe-den.html

3. Bảng size giày cho bé theo khu vực 

Tùy từng khu vực sẽ có những cách phân chia size giày dép trẻ em khác nhau. Do đó, sau khi có được kích thước chân của bé như trong hướng dẫn đo ở trên, bạn có thể chọn mua giày Âu, Mỹ, Trung Quốc. Theo kinh nghiệm chung của các bà mẹ trẻ như sau.

3.1 Bảng đo size giày trẻ em Quảng Châu

Chính vì vậy, các mẹ cũng ngày càng tìm kiếm nguồn hàng giày dép Quảng Châu cho con mình và đặc biệt là qua các kênh online như shopee, lazada, facebook… là rất cần thiết. Nhìn chung, theo trao đổi của các mẹ, size giày trẻ em Quảng Châu nhỏ hơn size giày Việt Nam 1 size. Hiện nay mặt hàng dép lê nhập khẩu Quảng Châu về Việt Nam được nhiều khách hàng tin dùng và ưa chuộng vì có nhiều mẫu mã đẹp, mới và giá cả tương đối rẻ.

Bảng đo size giày trẻ em Quảng Châu

3.2 Bảng đo size giày trẻ em EU, US, UK

Bên cạnh giày nhập từ Quảng Châu, Trung Quốc, còn có nhiều loại giày nhập từ Châu Âu (EU), Anh (UK), Mỹ (USA). Đối với giày dép Quảng Châu cũng vậy, rất khó để các bậc phụ huynh có thể kiểm tra size chuẩn cho con em mình khi giày thường được đặt hàng và nhận hàng sau một thời gian chờ đợi. Đối với size giày, bảng quy đổi cho giày trẻ em size EU và size Việt Nam hoặc US và Việt Nam là khác nhau về đơn vị và kích cỡ.

Bảng đo size giày trẻ em EU, US, UK

=> Tham khảo danh mục sản phẩm Hỗ trợ giảm cân hiệu quả đang khuyến mãi giá rẻ: https://wheyshop.vn/category/ho-tro-giam-can

Hy vọng với bài viết cách chọn size giày cho bé trước đây, bạn đã biết nên chọn size giày cho bé theo độ tuổi phù hợp nhất. Một đôi giày tốt sẽ giúp con bạn tự tin và năng động hơn trong suốt một ngày dài khỏe mạnh. blogthethao.edu.vn cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *