Bao nhiêu tuổi mới được tập Gym?

Tập thể hình, tập Gym giờ đây không chỉ còn là phong trào tự phát hay mới mẻ nữa mà tập Gym dần trở thành một phần trong cuộc sống của rất nhiều người, bởi rất nhiều lợi ích từ việc tập Gym mang đến cho chúng ta. Vì thế, nếu bạn đang thắc mắc không biết bao nhiêu tuổi mới được tập gym thì bài viết này, Whey Shop sẽ trả lời vấn đề này cho bạn.

  • Những lợi ích tuyệt vời của việc tập Gym
  • Những bệnh nhất định KHÔNG ĐƯỢC TẬP GYM
  • Top 5 sản phẩm Whey Protein tăng cơ tốt nhất năm nay
  • Sữa tăng cân Mass Gainer có thực sự giúp tăng cân dễ dàng, đơn giản và an toàn ?

Bao nhiêu tuổi mới được tập Gym?

Trên thực tế, việc tập luyện thể hình tập Gym không quy định cụ thể một độ tuổi nhất định nào thì mới được phép tập gym. Yếu tố quyết định việc bạn có thể tập Gym được hay không không nằm ở độ tuổi của bạn mà nằm ở thể trạng cơ thể bạn. Bởi tập thể hình tập Gym là bộ môn yêu cầu sức mạnh, sức bền, sử dụng rất nhiều cơ bắp để nâng những mức tạ, kích thích cơ bắp phát triển hơn nên việc tập Gym đôi khi không dành cho những người có các bệnh này ( xem tại đây ).

Thời điểm bạn đã sẵn sàng để đến phòng tập là khi cơ thể bạn đã phát triển tương đối toàn diện, đáp ứng được đòi hỏi thể lực của các bài tập.
Tại sao lại không có độ tuổi quy định chung cho tất cả mọi người? Rất dễ thấy, mỗi người là một cá thể riêng biệt, và sự phát triển thì không ai giống ai. Điều này không chỉ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ gen di truyền, chế độ dinh dưỡng đến môi trường sống. Ở các quốc gia phương Tây, trẻ em thường phát triển nhanh hơn, những cô cậu bé 14, 15 đã to con ngang với các thanh niên châu Á. Thậm chí, trong cùng một nước cũng có sự phân hóa giữa nhiều vùng miền về điều kiện sống, chưa kể đến gen và các yếu tố dinh dưỡng, độ tuổi phát triển toàn diện rất khác nhau.
Thông thường ở Việt Nam, độ tuổi tập Gym tốt nhất là thời điểm trên 18 tuổi trở lên, cũng có rất nhiều bạn tập Gym từ những năm 16 tuổi, thậm chỉ 14 tuổi, cơ thể vẫn phát triển và phát triển tốt. Tập Gym sớm yêu cầu bạn cần có kiến thức bài bản, có HLV cá nhân hướng dẫn chính xác, tránh ảnh hưởng đến quá trình phát triển trong độ tuổi dậy thì như phát triển chiều cao, cân nặng, vấn đề hormone,…
Trên đây Whey Shop đã giải đáp thắc mắc bao nhiêu tuổi mới được tập Gym cho bạn, mời bạn cùng tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan tới Gym và thể hình trong những bài viết sau:

  • Những lợi ích tuyệt vời của việc tập Gym
  • Những bệnh nhất định KHÔNG ĐƯỢC TẬP GYM
  • Top 5 sản phẩm Whey Protein tăng cơ tốt nhất năm nay
  • Sữa tăng cân Mass Gainer có thực sự giúp tăng cân dễ dàng, đơn giản và an toàn ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *