Bánh đa chứa bao nhiêu calo? Ăn bánh đa có béo không?

Có phải bạn luôn thắc mắc bánh đa chính là tác nhân gây béo không? blogthethao.edu.vn ở đây để giải đáp thắc mắc của bạn về mỗi cái bánh đa chứa bao nhiêu calo?qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Bánh đa có chứa bao nhiêu calo?

Bánh đa là một loại thực phẩm được ăn kèm trong nhiều món ăn Huế đặc trưng như bánh đa xúc hến, bánh đa ăn kèm với mì quảng,…Khi ăn các món này chúng ta không thể ước tính riêng lượng calo của mỗi bánh đa. Vậy cùng tìm hiểu Bánh đa có chứa bao nhiêu calo nhé! Trung bình mỗi chiếc bánh đa chứa khoảng 110 – 140 calo. Cụ thể:

 • 1 cái bánh đa mè đen chứa khoảng 130 calo
 • 1 cái bánh đa mè dừa chứa khoảng 150 calo

Thêm vào đó, nếu bạn sử dụng bánh đa kèm với các món ăn thì cần dựa vào món ăn đó để tính lượng calo trong bữa ăn. Ví dụ:

 • 1 cái bánh đa kê tương ứng với 176 calo
 • 1 tô bánh đa xúc hến tương ứng với 200 calo đến 250 calo

Bánh đa được chế biến từ bột gạo sau đó đem phơi khô. Lượng calo không quá cao và cũng không quá thấp trong các loại thực phẩm. Lượng calo có chứa trong bánh đa có thể sử dụng trong các bữa phụ hoặc ăn vặt để nạp năng lượng cho cơ thể. Cơ thể trong trạng thái tỉnh táo và năng động hơn sẽ đem lại hiệu quả cao trong công việc hay học tập. Ngoài ra, ăn bánh đa vừa đủ giúp kích thích cảm giác đầy bụng dẫn đến hạn chế lượng thức ăn nạp vào trong bữa chính.

2. Ăn 1 cái bánh đa có béo không?

Vì mỗi chiếc bánh đa khoảng 120 calo, thì 5 chiếc bánh đa tương đương 600 calo, nếu như đặt ra câu hỏi ăn bánh đa có béo không? trong trường hợp này hoàn toàn có.

Bánh đa chủ yếu chỉ chứa các chất tinh bột mà không có các chất đạm, các chất xơ,…. Khi sử dụng bánh đa quá nhiều trong một bữa dẫn đến dư thừa lượng calo trong cơ thể mà không nạp được các chất dinh dưỡng khác. 

Do vậy chúng ta cần hạn chế ăn bánh đa quá nhiều mỗi ngày, nên kết hợp với các thực phẩm khác để đảm bảo các chất dinh dưỡng và tránh bị tăng cân. Đặc biệt, kết hợp việc luyện tập để chăm sóc sức khỏe cũng như xử lý các lớp mỡ bên trong cơ thể.

3. Cách làm bánh đa vừng đen giảm cân tại nhà

3.1. Nguyên liệu

 • Bột gạo: 400g
 • Bột năng: 50g
 • Nước lọc: 1,5 lít
 • Muối: 1/2 thìa cafe
 • Nước cốt dừa: 1/2 lon
 • Vừng đen rang chín

3.2. Cách làm

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp 400g bột gạo với 50g bột năng trong một chiếc tô, đổ nước lọc vào và ngâm trong khoảng 3 tiếng. Sau 3 tiếng thay nước khác để bột không bị chua.

Bước 2: Khi chuẩn bị tráng bánh cho 1/2 lon nước cốt dừa, vừng đen và muối vào khuấy đều. (gia giảm nước cốt dừa và vừng đen tùy theo khẩu vị của bạn).

Bước 3: Tráng bánh

Làm nóng chảo trước khi tráng bánh bằng lửa to, đến khi chảo nóng đều hạ lửa nhỏ xuống.

Múc một thìa canh bột đổ vào giữa lòng chảo, nghiêng cho bột chạy đều khắp chảo thành một lớp mỏng. Đậy nắp lại cho bánh chín, khi bánh chuyển sang màu trong thì mở vung rồi úp chảo sao cho bánh rơi ra khỏi chảo.

Bước 4: Sau khi tráng bánh, đưa bánh đa vào trong lò nướng ở 200 độ trong khoảng 1 giờ đồng hồ để cho bánh giòn. 

Bánh sau khi nướng đã khô cứng, chúng ta lấy bánh ra và trải đều trên mặt phẳng, để bánh ở nơi có gió khô. 

Để cho ra một mẻ bánh tráng thơm ngon, các bạn chú ý làm theo đúng hướng dẫn ở trên. Cách ăn bánh đa giảm cân thì chúng ta chỉ cần điều chỉnh lượng bánh đa chúng ta ăn mỗi bữa vừa đủ để nạp calo cho cơ thể năng động. Thông thường một ngày, chúng ta chỉ nên ăn bánh đa như sau: 

 • 1-2 cái bánh đa trong một bữa, không khuyến khích sử dụng hằng ngày và tránh sử dụng vào buổi tối (Có thể sử dụng trong bữa phụ để cung cấp năng lượng làm việc)
 • Ăn 1 nửa cái bánh đa nếu ăn kèm với các món ăn chính.

Tham khảo phương pháp luyện tập giảm cân đơn giản tại đây: https://wheyshop.vn/huong-dan-tap-plank-giam-can-toan-than.html

Bài viết trên đã đưa ra những kiến thức về bánh đa có bao nhiêu calo? hơn thế nữa bài viết đã cung cấp sử dụng bánh đa gây mập không? và blogthethao.edu.vn đã hướng dẫn cách làm bánh đa giòn rụm giảm cân trong bài viết này. Hy vọng các bạn có thêm nhiều kiến thức về thực phẩm bánh đa và thành công trong việc làm bánh đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *