Bài tập đơn giản giúp tăng kích thước vòng 1

Việc sở hữu một vòng một căng tròn, săn chắc chắc chắn là ước mơ của biết bao chị em, ngoài một chế độ ăn uống hợp lý, bạn còn cần phải có một chế độ luyện tập thật tốt để có thể tăng kích thước vòng 1 hiệu quả nữa. Vậy hãy cùng Whey Shop tìm hiểu ngay những bài tập tăng kích thước vòng 1 nhé!!

 • Hướng dẫn 10+ bài tập gập bụng đúng cách cho cả nam và nữ
 • Tổng hợp các bài tập giảm mỡ mông cho cả nam và nữ
 • Mass Gainer hàm lượng dinh dưỡng khủng, tốt nhất 2019
 • Top 10 loại Whey protein nào giá rẻ, hiệu quả nhất hiện nay

Nguyên nhân khiến vòng 1 không phát triển 

Đối với những bạn nữ sở hữu vòng 1 hơi khiêm tốn thì đây có lẽ sẽ là những nguyên nhân hàng đầu dễ gặp nhất: 

 1. Do yếu tố di truyền: Yếu tố di truyền có thể từ mẹ sang con, nếu mẹ có một bộ ngực nhỏ thì con gái cũng có thể sở  hữu một vòng 1 khiêm tốn. 
 2. Do Hormone sinh dục: Estrogen sẽ được tiết ra khi ở tuổi dậy thì, Hormone này có  tác dụng kích thích phát triển các liên kết để tạo dáng cho bộ ngực. Việc thiếu Estrogen trong giai đoạn này sẽ khiến ngực kém phát triển hơn. 
 3. Do mặc áo ngực không đúng cách: Việc mặc áo ngực cũng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bộ ngực, nếu bạn mặc áo ngực quá chật sẽ khiến ngực kém phát triển hơn, còn nếu bạn mặc áo ngực quá rộng sẽ khiến ngực dễ chảy xệ.
 4. Chế độ dinh dưỡng: chế độ dinh dưỡng là một yếu tố rất quan trọng cho quá trình phát triển của ngực. Việc thiếu hụt chất dinh dưỡng sẽ khiến ngực bạn phát triển kém hơn. 
 5. Uống ít nước: Lượng nước cũng là một yếu tố quan trọng, nó giúp đảm bảo sự phát triển của mô tế bào ở ngực, việc uống quá ít nước sẽ khiến ngực bạn kém phát triển hơn trước. 

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều những nguyên nhân khác khiến cơ ngực của bạn kém phát triển. 

Các bài tập tăng kích thước vòng 1 cho nữ hiệu quả nhất

Bài tập Hít đất

Hít đất – Bài tập tăng kích thước vòng 1 hiệu quả

Hít đất thì không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, đặc biệt là với những bạn nữ đã từng đi tập gym, bài tập hít đất không những giúp cho cơ thể bạn trở nên thon gọn hơn, mà nó còn giúp mở rộng cơ ngực, làm gọn phần cánh tay và vùng eo nhanh chóng. 
Thực hiện đơn giản bằng cách nằm úp xuống sàn, hay tay và chân chống dưới sàn, dùng sức nâng phần thân trên lên, sau đó hạ từ từ về vị trí cũ và lặp lại. 

Bài tập chống đẩy với tường

Chống đẩy với tường

Đây là bài tập giống với bài tập hít đất, nhưng phù hợp hơn cho các bạn nữ bởi nó nhẹ  nhàng hơn, ít tốn sức như bài hít đất. Thay vì việc nằm úp dưới sàn, bạn chỉ cần đứng đối diện với bức tường và thực hiện động tác như hít đất là được, để tăng dần độ khó, bạn có thể tập với các góc chéo dần khác nhau. 

Bài tập ép ngực 

Đây là bài tập khá nhẹ nhàng về dễ tập luyện, bạn nên kiên trì luyện tập trong vòng 1 – 2 tháng để thấy kết quả rõ nhất nhé. 
Thực hiện như sau: 

 • Mở rộng bả vai, khuỷu tay vuông góc với bả vai 1 góc 90 độ
 • Từ từ khép lại phía trước sao cho 2 cánh tay chạm nhau, giữ 1 – 2 giây
 • Mở ra trở về vị trí ban đầu, sau đó lặp lại. 

Bài tập đẩy ngực với tạ – Bench Press

Bài tập tăng kích thước vòng 1 – Đẩy tạ

Đây là bài tập tạ rất tốt cho việc phát triển cơ ngực, giúp cơ ngực của bạn săn chắc hơn, nở nang hơn. 
Hầu hết hiện nay các phòng tập đều có máy tập nên rất an toàn, còn nếu bạn tập với tạ đơn hoặc tạ đòn thì tốt hơn hết bạn nên có một người hướng dẫn và hỗ trợ kẻo bị chấn thương. 
Thực hiện như sau: 

 • Nằm ngửa trên ghế tập, hay tay cầm thanh tạ, tay rộng hơn vai 
 • Hạ tạ xuống sao cho chạm ngực sau đó dùng sức đẩy lên 
 • Lặp lại từ 8 – 10 reps

Bài tập Dumbbell Flyes


Bài tập này khá khó đối với người mới tập, tuy nhiên đây là một bài tập rất tốt cho việc làm mở rộng cơ vùng ngực. Bạn chỉ cần nằm ngửa trên ghế tập, hay tay cầm tạ đơn dang sang hai bên, sau đó lên trở lại vị trí và lặp lại là được. 
https://wheyshop.vn/san-pham/muscle-mass-gainer-12lbs-5-4kg-52-html
Trên đây là những bài tập tăng kích thước vòng 1 mà Whey Shop đã giúp bạn tìm hiểu, hãy cố gắng kiên trì luyện tập và lên cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp với bản thân để đạt hiệu quả cao nhất nhé. Chúc bạn thành công!

 • Hướng dẫn 10+ bài tập gập bụng đúng cách cho cả nam và nữ
 • Tổng hợp các bài tập giảm mỡ mông cho cả nam và nữ
 • Mass Gainer hàm lượng dinh dưỡng khủng, tốt nhất 2019
 • Top 10 loại Whey protein nào giá rẻ, hiệu quả nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *