9 bài tập cho mặt thon gọn chỉ sau 2-3 tháng đơn giản dễ thực hiện

Mặt thon gọn là điều mà hầu hết mọi người và nhất là phái đẹp luôn luôn để ý, một khuôn mặt thon gọn vừa phải sẽ làm bạn cảm thấy trẻ trung và năng động hơn. Vậy hãy cùng Whey Shop tìm hiểu ngay những bài tập cho mặt thon gọn ngay sau đây nhé!

Các bài tập cho mặt thon gọn :

Một trong những xu hướng làm đẹp hiện nay đang rất được ưa chuộng đó chính là các bài tập cho mặt thon gọn massage mặt tại nhà. Các bài tập cho mặt thon gọn massage mặt đúng cách tuy không thể thay đổi được cấu tạo khung xương của mặt, tuy nhiên nó sẽ khiến cơ và da mặt trở nên săn chắc hơn, tái định hình lại cơ mặt của bạn, đem lại một diện mạo mới cho gương mặt. Ngay sau đây hãy cùng xem qua một số bài tập cho mặt thon gọn phổ biến về massage mặt sau nhé: 

1. Bài tập làm phồng má :

Các bài tập Yoga thường có tác dụng giúp cơ thể thon gọn, giảm mỡ thừa hiệu quả, và bài tập làm phồng má cũng vậy, đây là bài tập rất tốt cho việc giảm mỡ thừa vùng mặt. Đầu tiên, bạn sẽ hít một hơi bằng miệng và mím môi lại, phồng một bên má, giữ trong khoảng 5 giây sau đó đổi bên và thở ra, lặp lại trong nhiều lần.

  • Mời bạn tham khảo BMR là gì và ý nghĩa của BMR giảm cân tại đây : https://wheyshop.vn/bmr-la-gi-y-nghia-cua-bmr-trong-viec-giam-can.html

2. Nhai kẹo cao su :


Nhai kẹo cao su cũng là một ý tưởng rất tốt, không chỉ có tác dụng làm sạch răng mà nó giúp cơ hàm của bạn hoạt động nhiều hơn, giảm mỡ vùng mặt hiệu quả. Bạn có thể nhai kẹo cao su thật hoặc làm động tác giả đều được. Điểm tuyệt vời ở đây chính là việc nhai kẹo cao su không khiến bạn nghĩ răng đây là tập thể dục. 

3. Phát âm X và O :

Một bài tập đơn giảm để giảm mỡ vùng mặt mà hầu như ai cũng có thể làm được, bạn chỉ cần đơn giản là phát âm chữ X và chữ O và chú ý mở rộng khuôn miệng, bài tập này sẽ giúp căng phần cơ mặt và giúp bạn giảm béo mặt hiệu quả. 

  • Mời bạn tham khảo Whey Protein tăng cơ giảm mỡ khuyến mãi tại đây : https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html

4. Bài tập chu môi :

Bạn chỉ cần chu môi ra sau đó hóp hai bên má vào trong hết sức sao cho tạo thành 2 vết lõm giống núm đồng tiền. Khi ở tư thế này, bạn có gắng để khuôn mặt hơi cười và dùng hàm cắn giữ chặt 2 bên má trong vòng 10 phút sau đó thả ra. 

5. Bài tập với lưỡi :

Lưu ý rằng bài tập này bạn chỉ nên tập khi đang ở một mình thôi nhé, tránh chỗ đông người kẻo người khác nhìn vào thì ngại lắm đấy. Đối với bài tập này rất đơn giản bạn chỉ cần lè lưỡi dài ra hết cỡ, cố gắng làm sao cho phần đầu lưỡi chạm đến cằm, giữ nguyên trong 10 giây, nếu bạn thấy lưỡi có cảm giác căng thì đó là đạt yêu cầu. 

  • Tham khảo Hướng dẫn tính Macro giảm cân tại đây : https://wheyshop.vn/cach-tinh-macro.html

6. Để quai hàm mở hết cỡ :

Há miệng rộng và tròn hết cỡ, sau đó giữ tư thế trong vòng vài giây. Thư giãn hàm và lặp lại chuyển động này trong vòng hơn 9 lần. Bạn có thể thực hiện bài tập này mỗi ngày 3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. 

7. Nâng má :


Bài tập cho mặt thon gọn này yêu cầu bạn cần nâng sao cho gò má càng gần mắt càng tốt. Bạn có thể dùng các góc ở khóe miệng cũng được, điều này tạo ra cho bạn một nụ cười khá gượng ép và ngượng nghịu. Hãy tập luyện bài tập này mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa hình thành nọng cằm đó. 

  • Mời bạn tham khảo 20 lý do tại sao giảm cân không thành công tại đây : https://wheyshop.vn/tai-sao-giam-can-khong-thanh-cong.html

8. Mỉm cười :


Bài tập cho mặt thon gọn này thì rất đơn giản rồi, bạn chỉ cần mỉm cười và giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây sau đó thả lỏng, lặp lại khoảng 10 lần là được. Bài tập này rất tốt cho việc giảm béo đôi má phúng phính của bạn. 

9. Mát xa nhẹ hai bên má sau khi luyện tập


Sau khi đã hoàn thành các bài tập cho cơ mặt, bạn hãy dùng tay mát xa nhẹ vùng má theo  chuyển động vòng tròn. Điều này giúp cơ mặt được giãn trở lại và ngăn mệt mỏi tốt hơn.

  • Tham khảo top 20 thực phẩm giảm cân tốt nhất tại đây : https://wheyshop.vn/20-loai-thuc-pham-giam-can-tot-nhat.html

Trên đây là 9 bài tập cho mặt thon gọn mà Whey Shop đã giúp bạn tìm hiểu, hãy tham khảo ngay và thực hiện để có một khuôn mặt thon gọn hơn, săn chắc ít mỡ thừa hơn nhé. Chúc các bạn áp dụng những bài tập cho mặt thon gọn hiệu quả và thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *