4 bước tập thể hình giúp tăng cân trong nháy mắt

Hiện nay, thể hình đẹp là ước mơ của tất cả mọi người không kể bạn là nam hay nữ. Nhưng có không ít người rơi vào tình trạng ăn rất nhiều mà chỉ số cân nặng không thay đổi. Bạn cũng là một trong số đó? Bạn loay hoay đi tìm giải pháp khắc phục hữu hiệu cho bản thân? Hãy đến với chúng tôi để biết được 4 bước tập thể hình giúp tăng cân trong “nháy mắt”.

Bước 1: Tìm kiếm sự hướng dẫn từ nhiều người

Khi tập thể hình, bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện những bài tập cơ bản một mình. Nhưng hiệu quả mang lại sẽ không cao, bởi nếu bạn không xác định rõ mục tiêu rất có thể gây ra cảm giác nhàm chán khi tập luyện. Vậy tại sao bạn không tập cùng một người bạn hay huấn luyện viên thể hình chẳng hạn? Bạn đừng ngại khi hỏi huấn luyện viên hoặc những người đã có thâm niên trong phòng tập. Họ sẽ chỉ cho bạn cách tập thế nào là đúng nhất và hiệu quả nhất.

Hãy tham khảo ý kiến từ nhiều người để bạn có thể tự tin tập luyện

Bước 2: Không được bỏ quả quá trình khởi động trước khi tập và thư giãn sau khi tập

Tuy hai quá trình này là phẩn mở đầu và phần kết thúc mỗi khi bạn tập luyện nhưng bạn tuyệt đối không nên bỏ quả vì chúng có ảnh hưởng rất lớn đến thể trạng của bản thân. Trước khi tập thể hình, bạn chỉ cần dành từ 10 – 15 phút để có thể khởi động với các động tác nhẹ nhàng như chạy bộ,… để các cơ được giãn ra, tránh trường hợp bạn bị căng cơ, chuột rút trong quá trình tập luyện. Sau mỗi buổi tập, bạn nên nghỉ ngơi đúng cách như tắm bằng nước ấm để cơ thể cảm thấy thoải mái, thư giãn.

Khởi động, thư giãn trước và sau khi tập là vô cùng quan trọng

Bước 3: Tập chính xác và vừa sức

Việc tập đúng động tác là vô cùng quan trọng. Khi tập đúng bạn sẽ không bị căng cơ, giãn dây chằng và nếu tập chính xác bạn đã nắm trong tay 70% kết quả. Tránh tập quá với sức của bản thân, lúc đó sẽ làm phản tác dụng của bài tập. Bạn sẽ không tăng cân mà ngày càng cảm thấy mệt mỏi và “sợ” quá trình tập luyện nặng nề đó.

Tập chính xác và vừa sức là điều tốt nhất để bạn duy trì được quá trình tập luyện

>>> Xem ngay: Những sản phẩm Whey Protein đang thịnh hành trên thị trường

Bước 4: Chế độ ăn, uống, luyện tập đều đặn, khoa học

Kèm theo với quá trình tập luyện, bạn phải tự vạch ra cho mình lịch trình ăn uống khoa học để có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng chuyển hóa thành năng lượng phục vụ cho tập luyện. Cần có thời gian biểu ăn, uống, nghỉ ngơi hợp lý cho bản thân để tránh stress trong công việc và học tập. Bạn có thể tập đều đặn mỗi buổi sáng, nhưng nếu bạn là người quá bận rộn, có thể tập 3 – 4 ngày nhưng cần phải duy trì đều đặn.

Chế độ ăn hợp lý giúp cơ thể có nhiều năng lượng

>>> Review 20+ sữa tăng cân cho người gầy tốt nhất giá bình dân

Trên đây, là 4 bước tập thể hình giúp tăng cân trong “nháy mắt” mà các bạn nên ghi nhớ. Hãy đặt ra mục tiêu cho mình là phải tăng được bao nhiêu trong vòng bao nhiêu ngày để tạo động lực cố gắng. Ngoài việc tập luyện, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thực phẩm bổ sung như BCAA, Whey Protein để có thể cung cấp thêm năng lượng cần thiết cho cơ thể. Chúc các bạn thành công trong quá trình tập luyện của mình.

>>> Đến với chúng tôi để biết thêm tập thể hình giúp tăng cân nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *