Có thể bạn chưa biết, bơ đậu phộng – loại thực phẩm có lẽ không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta, ngoài hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, bơ đậu phộng còn được biết tới vì công dụng giảm cân thần kỳ. Vậy cách làm bơ đậu phộng giảm cân như thế nào? Sử dụng bơ đậu phộng ra sao? Bài viết nãy, hãy cùng blogthethao.edu.vn tìm hiểu chi tiết về 20 cách làm bơ đậu phộng giảm cân đơn giản nhưng hiệu quả ngay nhé !
Tổng hợp 20+ cách làm bơ đậu phộng giảm cân hiệu quả, đơn giản
1.1 Kết hợp bơ đậu phộng và táo
Táo là thực phẩm quan trọng hàng đầu cho mọi thực đơn giản cân, hỗ trợ giảm cân hiệu quả với thành phần ít calories, giàu vitamin, chất xơ hỗ trợ no lâu hơn, cải thiện chế độ tiêu hóa. Cùng với bơ đậu phộng là một cặp đôi hoàn hảo cho bất kỳ bữa nào trong ngày. Bạn có thể ăn táo và bơ đậu phộng như bữa nhẹ buổi chiều hoặc ăn kèm với bánh mì ngũ cốc nguyên hạt để làm bữa chính dinh dưỡng.
1.2 Bơ đậu phộng và quả mọng
Bạn có thể ăn kèm quả mọng và bơ đậu phộng với bánh mì nướng hoặc cho bơ vào sinh tố quả mọng để tăng protein một cách hiệu quả.
1.3 Gừng và sốt bơ đậu phộng
Gừng luôn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân quan trọng hàng đầu, yếu tố tuyệt vời giúp dậy mùi và giảm độ béo ngọt của bơ trong các món ăn. Bạn có thể làm sốt bơ đậu phộng với gừng cho các món salad, đặc biệt là salad kiểu Thái.
1.4 Cần tây sống chấm bơ đậu phộng
Cần tây là thực phầm hỗ trợ giảm cân hàng đầu cho bất cứ ai, có thể bạn chưa biết, cần tây sống chấm bơ đậu phộng là một món vặt hoàn hảo giúp giảm đói và tăng năng lượng vào buổi chiều.
1.5 Bơ đậu phộng và khoai lang
Nếu bạn chưa từng ăn món này thì nhất định phải thử ngay. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt dọc khoai lang thành những lát mỏng để nướng thay thế bánh mì, sau đó phết bơ đậu phộng lên bánh khoai lang và ăn kèm với nhiều loại trái cây khác.
1.6 Bơ đậu phộng và yến mạch
Một trong những ngũ cốc cung cấp chất xơ dồi dào, được xem là bữa sáng giàu dinh dưỡng với khả năng tăng cường tuổi thọ không thể không nhắc đến yến mạch nhưng chúng lại không có nhiều hương vị. Do đó, nếu kết hợp thêm bơ đậu phộng và các loại hạt, trái cây, món yến mạch sẽ trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng hơn nhiều.
1.7 Bánh kếp bơ đậu phộng
Bánh kếp kết hợp với sốt từ bơ đậu phộng sẽ giúp những chiếc bánh ngọt và béo hơn mà không tăng quá nhiều calorie đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm bơ đậu phộng ngay từ giai đoạn làm bột bánh sẽ tạo nên một chiếc bánh thơm ngon và ít béo.
1.8 Bơ đậu phộng kết hợp với tôm
Một trong những món mặn kết hợp với sốt bơ đậu phộng một cách tuyệt vời nhất chính là gỏi tôm cuốn. Cả hương vị của tôm và rau sống đều rất hợp với loại bơ này.
1.9 Kết hợp nhân thịt bò mặn
Sử dụng bơ đậu phộng để làm sốt cho món mì bò hay kết hợp thịt bò để làm nhân bánh kẹp sẽ đem lại vị mặn ngọt hòa quyện và mềm khiến món ăn ngon hơn. Nghe có vẻ lạ nhưng hương vị này xứng đáng để bạn thử một lần
1.10 Bơ đậu phộng và sữa chua Hy Lạp
Sữa chua Hy Lạp không đường là loại sữa chua rất tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, loại sữa chua này khá khó ăn với mốt số người. Chính vì vậy, bạn có thể thêm một muỗng bơ đậu phộng vào sữa chua, rồi ăn kèm thêm các loại hạt, quả hạch hay trái cây sẽ tạo nên một món ăn nhẹ dinh dưỡng và không làm tăng cân.
1.11 Bánh mì bơ đậu phộng
Thông thường bánh mì sẽ dễ làm tăng cân bởi lượng tinh bột khá nhiều. Tuy vậy, nếu bạn sử dụng bánh mì đen hoặc bánh mì ngũ cốc kết hợp với bơ đậu phộng thì dinh dưỡng sẽ được cân bằng và không gây béo.
1.12 Bánh tráng cuốn chay cùng sốt bơ đậu phộng
Nguyên Liệu:
- Bắp cải tím
- Cà rốt
- Dưa chuột
- Xà lách
- Rau mầm
- 3 thìa bơ đậu phộng
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa giấm táo
- 1 thìa nước tương
- Tỏi, ớt
Các bước chế biến
- Bước 1 :Tất cả rau củ rửa sạch, để ráo, thái miếng lát vừa ăn. Rồi bày ra đĩa.
- Bước 2 : làm nước sốt bằng cách trộn đều bơ đậu phộng, nước tương, tỏi, ớt, chanh. Có thể cho một ít nước ấm nóng để phần sốt sánh hơn và dễ chấm hơ
- Bước 3: Nhúng bánh tráng qua một chút nước rồi trải đều ra mặt phẳng. Cho tất cả các nguyên liệu lên, cuốn chặt lại. Rồi chấm với sốt bơ để thưởng thức
1.13 Salad bơ đậu phộng
Salad kết hợp với bơ đậu phộng vừa giúp đẹp da lại không gây béo. Bạn có thể chọn các loại rau xanh và trái cây yêu thích mang rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn, xếp gọn vào bát rồi thêm chút nước cốt chanh đều lên bề mặt, cho gia vị vào vừa ăn, thêm 1 thìa bơ đậu phộng rồi trộn đều lên và thưởng thức thôi.
1.14 Mì gạo lứt rau củ trộn bơ đậu phộng
Bí kíp ăn mì không béo thật đơn giản. Bạn có thể sử dụng mì gạo lứt rau củ, trần nước sôi giống như mì ăn liền và trộn them rau củ tươi cùng bơ đậu phộng với công thức dưới đây
- 1 tsp tỏi băm
- 1/2 tsp gừng băm
- 1/2 tsp muối
- 1/2 tsp ớt bột
- 2 tbsp nước cốt cam
- 2 tbsp nước cốt chanh
- 2 tbsp nước tương
- 3 tbsp dầu mè
- 3 tbsp mật ong
- 3 tbsp bơ đậu phộng tự nhiên (thành phần 100% đậu phộng)
1.15 Gỏi cuốn sốt bơ đậu phộng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Phần gỏi cuốn:
- 60g bún gạo khô (hoặc 500g bún tươi)
- 12 con tôm tươi (rửa sạch, bóc vỏ)
- 200g măng tây
- 12 lá bánh tráng
- 4 nhánh hành xanh
- 1củ cà rốt
- ½ bó ngò tây
Phần sốt chấm:
- 30ml bơ đậu phộng (loại mịn)
- 23g đường nâu
- Gia vị: nước tương, ớt bột, gừng, tỏi
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Nếu dùng bún khô, bạn ngâm bún gạo trong nước lạnh cho mềm, đồng thời đun 1 nồi nước nhỏ trên bếp.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn sơ chế các loại rau củ: băm nhỏ ngò tây, tỏi, cắt nhỏ hành lá và thái sợi cà rốt.
- Bước 3: Dùng dao chẻ đôi măng tây theo chiều dọc.
- Bước 4: Bạn cho 1 nhúm muối nhỏ vào nồi nước đang đun lúc đầu. Khi nước sôi, cho tôm vào chần chín tới và vớt tôm cho ngay vào tô nước đá lạnh.
- Bước 5: Bây giờ, bạn cho măng tây vào chần chín trong nồi nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra bỏ vào tô đá lạnh.
- Bước 6: Sau khi ngâm nở, bạn luộc bún trong vòng đến khi thấy bún chín mềm thì vớt ra, để ráo nước.
- Bước 7:Giờ thì, dùng dao chẻ đôi tôm theo chiều dọc.
- Bước 8: Trong 1 tô lớn, bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào trộn thật đều. Thường thì sốt sẽ rất đặc nên bạn có thể cho thêm 1 chút nước nóng để sốt trở nên sánh và dễ chấm hơn nhé.
- Bước 9: Bạn nhúng ngập bánh tráng vào nước sạch và trải đều lên mặt phẳng để chuẩn bị cuốn gỏi
- Bước 10: Trước tiên là cho bún gạo vào.
- Bước 11: Sau đó, cẩn thận đặt măng tây, cà rốt và ngò tây lên trên.
- Bước 12: Xếp phần đầu vỏ bánh bọc kín phần nhân bún, sau đó gập các cạnh 2 bên lại và bắt đầu cuốn như trong hình.
- Bước 13: Khi cuốn đến 2/3 chiều dài của bánh, bạn xếp tôm vào và tiếp tục cuốn đến hết. Với cách làm này thì sau khi cuốn xong, bạn có thể thấy được rõ các con tôm trong cuốn gỏi của mình rất đẹp mắt
- Bước 14:Xếp gọn ra đĩa rồi thưởng thức
1.16 Bánh cookie yến mạch bơ đậu phộng
Bạn muốn eatclean nhưng vẫn thèm đồ ngọt, vậy hãy tham khảo ngay món cookie yến mạch bơ lạt siêu đơn giản bằng nồi chiên không dầu dưới đây nhé
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 quả trứng gà
- Mật ong
- Bơ đậu phộng
- Yến mạch cán dẹt
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm 2 thìa mật ong và 2 thìa bơ dậu phộng rồi đánh bông hỗn hợp bằng que đánh trứng
- Bước 2: Thêm vào khoảng 1/2 cup yến mạch cán dẹt và trộn đều.
- Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút, tranh thủ thời gian này để hỗn hợp nghỉ, yến mạch sẽ mềm hơn, khi nướng bánh sẽ không bị cứng
- Bước 4: Dùng thìa tạo hình bánh rồi nướng ở 155 độ C khoảng 10 phút. Cái này tùy nồi, nếu mọi người kiểm tra bánh chưa chín thì có thể nướng thêm. Bánh mềm, thơm lại vô cùng healthy.
1.17 Sandwich hoa quả và bơ đậu phộng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 miếng sandwich ngũ cốc
- 4 trái dâu tây
- 2 muỗng canh xoài chín xắt khối vuông
- 1 muỗng bơ đậu phộng ít muối – không đường
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Dâu tây rửa sạch rồi bổ đôi, xoài chín xắt khối vuông vừa ăn chừng 1cm
- Bước 2: Nướng giòn bánh mì rồi phết bơ đậu phộng lên
- Bước 3: Đặt dâu và xoài chin đã cắt vào rồi thường thức
1.18 Bơ đậu phộng với công thức Eat clean
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 150-200 gr đậu phộng
- 4-5 thìa dầu olive
- 2 thìa mật ong
- 1 chút muối
Cách làm rất đơn giản : Bạn cho hết tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay. Xay cho đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn là thành công nhé.
1.19 Bơ đậu phộng với công thức keto
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Đậu phộng
- Dầu dừa hoặc dầu đậu phộng
- Một chút muối
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Làm sạch đậu phộng
- Bước 2: Xay đậu phộng nhỏ lại, đổ dầu vào tiếp tục xay (dầu đổ đến khi nào hộn hợp quyện lại)
- Bước 3: Cho muối vào hộn hợp sao cho vừa miệng
- Bước 4: Đổ ra hũ đậy kín để bảo quản
1.20 Sinh tố hoa quả và bơ đậu phộng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 / 4 cup bơ đậu phộng
- 1 / 4 tách chuối hoặc bất kỳ trái cây tươi hoặc đóng hộp hoặc thoát nước khác
- 1 / 4 cup sữa bột khô không béo
- 1 / 2 tách nước lạnh
Cách thực hiện sinh tố hoa quả và bơ đậu phộng: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố. Trộn ở mức thấp cho đến khi mịn và thưởng thức.
Trên đây là thực đơn với rất nhiều cách chế biến bơ đậu phộng giảm cân. Các bạn hãy tham khảo và thêm ngay vào thực đơn ăn kiêng của mình để bữa ăn thêm đa dạng mà vẫn đảm bảo chế độ ăn kiêng và tốt cho sức khỏe của nhé.