1kg bằng bao nhiêu calo? – Wheyshop.vn

Chắc hẳn nhiều người đang giảm cân, ăn kiêng đều thắc mắc về câu hỏi 1kg bằng bao nhiêu calo hay là muốn giảm 1kg cần đốt cháy bao nhiêu calo,… Bài viết sau đây, blogthethao.edu.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về khái niệm quy đổi 1kg bằng bao nhiêu calo nhé !

  • Xem ngay các sản phẩm Whey Protein đang có nhiều ưu đãi, khuyến mãi giảm giá tại đây: https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html

1kg bằng bao nhiêu calo ?

Trước khi trả lời vấn đề này, bạn cần phải lưu ý rằng calo và kg là hai đơn vị đo khác nhau. Trong khái niệm thì kg hay kilo gram dùng để chỉ đơn vị đo cân nặng, 1kg = 1.000g. Còn calo hay calories dùng để chỉ đơn vị năng lượng cho thực phẩm dinh dưỡng cung cấp năng lượng hoặc các hoạt động thể chất đốt cháy năng lượng.

Tuy nhiên, theo như các tính trung bình hiện nay được nhiều người sử dụng thì 1kg sẽ bằng 7700 calo, còn 1000 calo thì sẽ bằng 0,13kg.

Nếu bạn giảm lượng calo nạp vào là 1000 calo thì bạn sẽ giảm cân, tuy nhiên nếu bạn giảm 1000 calo kết hợp với tập luyện thì việc giảm mỡ sẽ diễn ra nhanh hơn so với không tập luyện. Như vậy, để giảm được 1 kg đối với người bình thường thì sẽ không dưới 10 ngày. 

Tiêu hao bao nhiêu calo để giảm 1kg?

Để có thể giảm được 1kg thì bạn cần phải tiêu hao khoảng 7.700 calo so với lượng calo cơ thể nạp vào trong ngày. Bao nhiêu lượng calo cần đốt cháy trong ngày sẽ tùy thuộc vào cân nặng hiện tại của bạn và các hoạt động thể chất.

Để có thể giảm cân hiệu quả thì bạn nên kết hợp tập luyện và chế độ dinh dưỡng thật hợp lý như :

  • Chọn các loại thức ăn chứa ít calo nhưng giàu chất xơ sẽ giúp bạn no lâu hơn, hãy ăn chủ yếu là chất xơ và Protein.
  • Nên cắt giảm đường, chất béo, muối và một phần tinh bột nếu bạn muốn giảm cân nhanh hơn.
  • Nên thay thế những loại sốt chứa ít calo cho những món ăn salad nhằm tránh được lượng calo không mong muốn.
  • Luyện tập thể dục chính là cách để giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất, việc tập gym sẽ giúp cơ bắp của bạn săn chắc hơn, cơ bắp nhiều hơn sẽ giúp bạn đốt calo nhiều hơn.

» Mời bạn tham khảo 10 lời khuyên giảm cân thành công tại đây : https://wheyshop.vn/giam-can-thanh-cong.html

Như vậy, qua bài viết trên, blogthethao.edu.vn đã giúp bạn tìm hiểu 1kg bằng bao nhiêu calo rồi đó. Hãy tạo dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học và kết hợp với luyện tập để có thể hỗ trợ giảm mỡ thừa tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *