Whey Protein uống như thế nào?

Nhiều bạn mới sử dụng các sản phẩm whey protein luôn có những câu hỏi như:

  • Whey Protein uống như thế nào ?
  • Cách sử dụng Whey Protein như thế nào là hiệu quả nhất ?
  • Nạp bao nhiêu gam protein một ngày là đủ ?

Bài viết này, Dinh dưỡng thể hình sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách cặn kẽ và chính xác nhất, sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể giải đáp được những thắc mắc của chính bản thân mình khi sử dụng các sản phẩm Whey Protein :

Whey Protein uống như thế nào ? 

Whey Protein có tác dụng rất tốt nếu như bạn sử dụng nó một cách hợp lý. Công dụng của Whey Protein trong việc phát triển cơ bắp là không thể bàn cãi. Vậy nên sử dụng Whey protein như thế nào?
Mỗi ngày bạn nên sử dụng Whey Protein ít nhất 2 thời điểm, pha với nước nguội  (có thể bỏ thêm đá) cho vào bình lắc và lắc đều lên là bạn đã có thể sử dụng.
Vì ưu điểm của Whey Protein là hấp thu rất nhanh nên những thời điểm quan trọng nhất mà bạn nên ưu tiên sử dụng Whey Protein là:.
✅ Thời điểm sáng sớm sau khi ngủ dậy là  thời điểm cơ bắp mệt mỏi và thiếu dinh dưỡng sau 1 giấc ngủ dài, việc bổ sung nhanh Whey Protein giúp cơ bắp kịp thời phục hồi, ngoài ra việc sử dụng protein vào sáng sớm cũng giúp bạn có 1 ngày làm việc , lao động tỉnh táo , minh mẫn, giảm stress, căng thẳng.
✅ Thời điểm ngay sau kết thúc buổi tập luyện của bạn, đó là khi cơ bắp bị mệt mỏi suy nhược cần được bổ sung protein ngay lập tức từ Whey Protein để tránh tình trạng dị hóa cơ (mất cơ) và phát triển cơ bắp, tăng khả năng tổng hợp Protein và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Nạp bao nhiêu gam Protein/ngày là đủ ?

Để có thể có đủ protein cần thiết cho cơ thể, bạn không chỉ dùng thực phẩm bổ sung Whey Protein, mà bạn nguồn dinh dưỡng cần thiết để nạp protein phải đến từ thức ăn hàng ngày là chủ yếu. Nhưng “nạp bao nhiêu gam protein 1 ngày là đủ”, lượng protein cần thiết trong một ngày phụ thuộc vào cân nặng, thể trạng và mục đích của bạn.
Ví dụ bạn lượng protein của một người bình thường khác với một vận động viên, một người 50kg khác với một người 80kg, nam khác với nữ…
Vậy làm sao để tính được lượng protein đủ cho một ngày. Các bạn chú ý lượng protein cần thiết ở đây mình giới thiệu là cho một người khỏe mạnh, và vận động bình thường. Và các thông số này chỉ mang tính chất tham khảo.

  • 50kg = 75g-125g
  • 55kg = 82g-137g
  • 60kg = 90g-150g
  • 65kg = 97g-162g
  • 70kg = 105g-175g

Nếu bạn là người không tập luyện hoặc ít tập luyện thể thao bạn nên nạp vào cơ thể khoảng 1,5-2 g protein/ kg khối lượng cơ thể. Nếu bạn là người thường xuyên tập luyện thể thao bạn nên nạp vào 2,2-3 g protein/ kg khối lượng cơ thể. Sử dụng các sản phẩm whey protein hấp thu nhanh cũng là một giải pháp được ưu tiên. Với độ tinh khiết và khả năng hấp thu nhanh whey protein là một lựa chon không tồi nhất là với những người tập gym tập luyện thể thao hay vận động viên.
» Xem thêm : Cách tính BMR và TDEE chuẩn nhất để tăng cân & giảm cân hiệu quả, đơn giản
Mong rằng qua bài viết của Dinh dưỡng thể hình đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề Whey Protein uống như thế nào? và biết được nạp bao nhiêu protein một ngày cho bản thân mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *