Uống đạm có tốt không? Uống đạm có tác dụng gì?

Rất nhiều câu hỏi được gửi về cho chúng tôi rằng:

  • Uống đạm có tốt không
  • Uống đạm có tác dụng gì?
  • Nghe nói là dùng protein nhiều hại thận
  • Nghe nói dùng whey bị yếu sinh lý

Để trả lờ cho các thắc mắc về uống đạm có tác dụng gì? Hôm nay blogthethao.edu.vn viết một bài viết để các bạn có thể hiểu cặn kẽ về đạm (hay protein) và tác dụng của chúng qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đạm Whey là gì?

Đạm hay protein là 1 trong 3 thành phần dinh dưỡng chính của bạn gồm protein, carbohydrate và fat. Đạm được cấu thành từ khoảng 20 loại axit amin trong đó có khá nhiều các axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản xuất được hỗ trợ duy trì sự sống, phát triển cơ bắp.

Protein cũng cực kỳ quan trong trong việc phát triển cơ bắp, giảm cân, đốt mỡ hay đặc biệt là với các vận động viên thể thao cũng như người tập thể hình. Đạm Whey là nguồn protein được chiết xuất từ sữa bò, tạo nên những sản phẩm đóng hộp bổ sung đạm tiện lợi và nhanh chóng, hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp cho người chơi thể thao, người tập gym thể hình.

2. Uống đạm có tốt không?

Về cơ bản thì uống đạm whey rất tốt đặc biệt là lợi ích cho việc phát triển cơ bắp, nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, lạm dụng, dùng quá liều nhiều hàm lượng cho phép gây nên sự quá tải ở thận không thể hấp thu hết, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ.

Tuy nhiên để đạm whey ảnh hưởng sức khoẻ thì bạn cần nạp cao gấp rất nhiều lần và duy trì thời gian dài, điều này rất khó xảy ra, đặc biệt là với người chơi thể thao và tập gym bởi nhu cầu bổ sung đạm của cơ thể lớn hơn bình thường nên về bản chất thì đạm whey an toàn với sức khoẻ người sử dụng.

3. Uống đạm có tác dụng gì?

3.1. Tăng cường phát triển cơ bắp tối đa

Những sản phẩm như Whey Protein hấp thu nhanh giúp bạn tăng cường phát triển cơ bắp tối đa, rút ngắn thời gian so với những người không sử dụng, hay hạn chế sử dụng. Whey Protein cũng là nguồn dinh dưỡng thấp calo hỗ trợ cho những người đang muốn tăng cơ giảm mỡ.

3.2. Bổ sung hàm lượng lớn protein

Uống đạm có tác dụng gì? Đạm whey còn bổ sung hàm lượng lớn protein, có thể bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho người ăn kiêng, người bị gút hay người già hiệu quả, dễ dàng hấp thu dinh dưỡng.

3.3. Nạp protein tiết kiệm, nhanh chóng

Sử dụng đạm whey giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như đảm bảo hàm lượng protein nạp vào cơ thể đầy đủ và nhanh chóng nhất, thay thế một phần cho thực phẩm tự nhiên như thịt, cá,…

3.4. Tăng cường hệ miễn dịch

Khi được cung cấp đầy đủ protein sẽ tự tạo ra kháng thể có khả năng tự bảo vệ cơ thể chúng ta. Hơn nữa, các kháng thể này có thể phát hiện ra những “kẻ gây bệnh” trong cơ thể chúng ta. Nếu phát hiện ra kẻ thù gây bệnh, cơ thể sẽ phản ứng với các yếu tố này để biết xem chúng thuộc nhóm vi khuẩn hay virus nào rồi sau đó sẽ tạo ra các kháng thể cụ thể để vô hiệu hóa các vi khuẩn gây hại ấy.

3.5. Cải thiện hệ thần kinh

Protein mang trong mình một vai trò quan trọng là tạo ra sự hoạt động trơn tru của hệ thần kinh. Uống đạm có tác dụng gì? Những protein thụ thể hỗ trợ trong việc truyền tín hiệu tới các tế bào và điều chỉnh hệ thần kinh trung ương.

3.6. Tái tạo mô và tế bào

Protein là thành phần chính cấu tạo nên các tế bào và mô mới cho cơ thể như móng tay, da, tóc. Vì thế, để duy trì một cơ thể khỏe mạnh thì tái tạo và phục hồi các tế bào là vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ chúng ta.

4. Uống đạm có tăng cân không?

Chất đạm rất tốt cho vấn đề giảm cân. Tuy nhiên, nếu bạn nạp dư thừa chất đạm mà không vận động thường xuyên, chất đạm sẽ tích tụ lại dưới dạng mỡ trong cơ thể, khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng. Do đó, hãy kết hợp uống bổ sung đạm với tập luyện thường xuyên để đạt hiệu quả giảm cân tối ưu nhất nhé!

Qua bài viết này, các bạn hẳn đã hiểu được tầm quan trọng của protein và giải đáp được những thắc mắc về việc uống đạm có tốt không? Uống đạm có tác dụng gì. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *