Tập Gym buổi sáng có giảm cân không

Rất nhiều bạn có đặt câu hỏi về cho blogthethao.edu.vn về việc Tập Gym buổi sáng có giảm cân không . Bài viết này Dinh Dưỡng Thể Hình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề Tập Gym buổi sáng có giảm cân không nhé

  • Tập Gym phải biết đến 6 dụng cụ phụ kiện vô cùng quan trọng này
  • Người gầy tập Gym thể hình có tăng cân được không 
  • Top 5 sản phẩm Whey Protein tăng cơ nhanh, giá rẻ nhất thị trường
  • Sữa tăng cân Mass Gainer nào tăng cân nhanh, giá rẻ

Tập Gym buổi sáng có giảm cân không :

 Tập Gym nói chung là những hoạt động thể chất sử dụng cơ bắp, nâng khối lượng tạ. Dù bạn tập sáng hay tập chiều thì đều đòi hỏi cơ thể tiêu tốn calo , tăng cường trao đổi chất, từ đó dễ dàng thâm hụt calories, giảm cân , giảm mỡ hơn. 
Tập Gym buổi sáng có giảm cân không tùy thuộc vào cả chế độ dinh dưỡng của bạn , bởi nếu tập luyện đã đốt một lượng calories nhất định, nhưng sau đó bữa sáng, chiều tối bạn lại nạp dư quá nhiều calories, thì rất khó để có thể giảm cân được. 
Các nghiên cứu cho thấy tập luyện buổi sáng đốt cháy mỡ nhanh gấp 3 lần so với các thời điểm khác. Lý giải cho điều này là do cơ thể sử dụng cạn kiệt carbohydrate từ các bữa tối của bạn hôm trước trong suốt 8 tiếng khi ngủ và chỉ còn lại rất ít vào mỗi sáng.
Tập luyện vào thời điểm này sẽ khiến cơ thể buộc phải đốt mỡ dư thừa để lấy năng lượng bù vào lượng carbohydrate thiếu hụt.
Một lý do khác nên tập gym giảm cân vào buổi sáng đó là kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể “rồ ga” sau thời gian dài ngái ngủ và được nâng lên cao trong suốt cả ngày. Đồng nghĩa nó sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo và giảm cân nhanh hơn. 

Nên ăn sáng trước hay sau khi tập Gym buổi sáng : 

Có một vấn đề đặt ra về việc nên ăn sáng trước hay sau tập Gym buổi sáng thì giảm cân tốt hơn . 

  • Nhịn ăn sáng đi tập Gym buổi sáng : nhịn ăn buổi sáng sẽ khiến cơ thể bạn thiếu hụt năng lượng . Đối với những động tác aerobic vừa và nhẹ như thể dục, chạy bộ, .. cơ thể thiếu hụt glycogen thì sẽ chuyển sang sử dụng mỡ của bạn làm nguồn năng lượng duy trì. Nhưng nếu áp dụng vào việc tập Gym thì đó sẽ không phải mỡ mà cơ thể sẽ phân hủy tế bào cơ để làm năng lượng, hay là quá trình dị hóa cơ bắp.
  • Ăn sáng trước khi tập Gym sáng : buổi sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn, đạt hiệu suất và mức tạ mong muốn . Với nguồn dinh dưỡng đầy đủ, sau buổi tập cơ thể tăng cường trao đổi chất hiệu quả, đốt calories nhiều hơn so với nhịn ăn.

https://wheyshop.vn/san-pham/rule-1-proteins-5lbs-2-23kg
Nếu có điều kiện và thời gian, bạn nên chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng buổi sáng trước khi tập luyện hoặc đơn giản là một muỗng Whey Protein .

Nên ăn gì trước khi tập Gym buổi sáng : 

Hoa quả :
Các loại hoa quả như chuối, táo, cam, dưa chuột cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể hồi phục nhanh sau tập luyện. Đặc biệt, chuối có khả năng kích thích tiêu hoá tăng khả năng hấp thụ calo. Không nên chỉ ăn chuối khi đói bởi chuối rất nhiều tính axit, hại dạ dày. Ăn kèm 1 lát bánh mỳ hoặc cốc sữa tươi ấm sẽ tốt hơn .

Trứng luộc :
Trứng bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dáo cả protein, fat, .. đặc biệt nguồn Protein từ trứng giúp bạn no lâu hơn, bổ sung Protein phục hồi cơ bắp. Lòng đỏ trứng chứa đến 5g fat, vậy nên bạn chỉ cần ăn 1 lòng đỏ kết hợp với nhiều lòng trắng để tối ưu khả năng hấp thu protein là đủ, tránh calories quá nhiều dễ tăng cân.

Yến mạch :
Yến mạch giàu năng lượng, nhiều chất xơ và rất ít chất béo là nguồn tinh bột hấp thu chậm, giúp bạn no lâu, giảm cân dễ dàng

Mong rằng qua bài viết này , Dinh Dưỡng Thể Hình đã giúp các bạn trả lời câu hỏi về Tập Gym buổi sáng có giảm cân không , lựa chọn những thực phẩm phù hợp làm bữa sáng.

  • Tập Gym phải biết đến 6 dụng cụ phụ kiện vô cùng quan trọng này
  • Người gầy tập Gym thể hình có tăng cân được không 
  • Top 5 sản phẩm Whey Protein tăng cơ nhanh, giá rẻ nhất thị trường
  • Sữa tăng cân Mass Gainer nào tăng cân nhanh, giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *